TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lừa đảo chiếm đoạt 200 tỷ đồng tại dự án khu nhà ở ngõ 106 Hoàng Quốc Việt

10-01-2011 - 15:08 PM | Bất động sản

Lừa đảo chiếm đoạt 200 tỷ đồng tại dự án khu nhà ở ngõ 106 Hoàng Quốc Việt

Đối tượng đã vẽ Dự án nhà ở liền kề và công trình phúc lợi phục vụ cộng đồng” tại ngõ 106 Hoàng Quốc Việt, và lừa đảo chiếm đoạt của gần 100 nạn nhân tới 200 tỉ đồng.

Chỉ đến khi nộp hàng tỉ đồng đến mấy tháng trời mà dự án nhà liền kề ở khu vực xã Cổ Nhuế, Từ Liêm, Hà Nội vẫn chẳng thấy động tĩnh gì, những nạn nhân mới bắt đầu đi tố cáo. Đến lúc này, đối tượng lừa đảo đã chiếm đoạt của gần 100 nạn nhân tới 200 tỉ đồng.

Ngày 9.1, trung tá Đậu Văn Liên - Phó Trưởng phòng CSĐT (PC46) - Công an Hà Nội cho biết, tối 8.1, Cơ quan CSĐT đã bắt, khám xét 2 địa điểm là nơi ở, nơi làm việc của Nguyễn Văn Hiếu (sinh năm 1961) tại số 7 Nguyễn Huy Tự, quận Hai Bà Trưng và 96 Thái Thịnh 1, phường Thịnh Quang, Đống Đa. Qua khám xét, đã thu giữ hơn 1 tỉ đồng và nhiều tài liệu liên quan đến việc lừa đảo tại dự án mang tên “Dự án nhà ở liền kề và công trình phúc lợi phục vụ cộng đồng” tại ngõ 106 Hoàng Quốc Việt, xã Cổ Nhuế, huyện Từ Liêm, Hà Nội. Bước đầu, Nguyễn Văn Hiếu khai nhận, chỉ sau một thời gian ngắn từ khi quảng cáo “dự án”, riêng Hiếu đã trực tiếp thu của khách hàng trên 100 tỉ đồng, còn lại khoảng 100 tỉ đồng nữa là do các đối tượng khác thu.

 

Qua công tác trinh sát đã nắm được thủ đoạn của các đối tượng: Nguyễn Văn Hiếu đã móc nối với một số đối tượng mua gom hơn 13.000m2 đất nông nghiệp tại ngõ 106 Hoàng Quốc Việt, Từ Liêm với giá rẻ, chỉ từ 5-7 triệu đồng/m2, sau đó thuê Cty CP đầu tư, kinh doanh thương mại và dịch vụ Anh Minh lập dự án, vẽ sơ đồ, chia lô đất thành 130 suất nhà ở liền kề.

 

Mặc dù dự án chưa được bất cứ cấp thẩm quyền nào phê duyệt, cũng chưa được cơ quan chức năng giao đất hoặc cho thuê đất cũng như chưa được cấp chứng nhận đầu tư, nhưng Nguyễn Văn Hiếu đã sử dụng các văn phòng môi giới nhà đất để quảng cáo, khuếch trương dự án, bán cho những người có nhu cầu.

 

Khi khách hàng đến hỏi dự án, Hiếu đưa ra các tờ sơ đồ tự vẽ và văn bản của Văn phòng UBND TP.Hà Nội gửi Sở KHĐT về việc hướng dẫn thủ tục chấp thuận địa điểm nghiên cứu lập và lập dự án đầu tư công trình theo quy hoạch. Tại phần lưu ý của văn bản này đã ghi rõ “Văn bản này chỉ có tính chất hướng dẫn nhà đầu tư thực hiện trình tự thủ tục theo quy định hiện hành.

 

Nghiêm cấm sử dụng văn bản này để huy động vốn không đúng quy định của pháp luật dưới mọi hình thức”. Nhưng không hiểu sao, rất nhiều nhà đầu tư vẫn bất chấp để mua bằng được?

 

Giá bán ở đây cũng không hề rẻ, mà lại leo thang liên tục. Để lách luật, Hiếu bán các lô đất này dưới dạng hợp đồng góp vốn. Nếu thời kỳ đầu, Hiếu bán giá 29-30 triệu đồng/m2, sau  đó thấy nhiều người mua đã tăng lên 40 triệu đồng/m2. Không chỉ vậy, ngoài khoản tiền nộp chính thức, khách hàng còn phải trả khoản tiền vênh từ 10-11 triệu đồng/m2.

 

Được biết, Cty CP thương mại Nhật Minh đăng ký trụ sở tại 22 Trần Nhật Duật, quận Hoàn Kiếm, mới chuyển địa điểm về số 7 Nguyễn Huy Tự. Cty được thành lập bởi 3 cổ đông góp vốn  gồm Trần Kim Ánh, Nguyễn Tuấn Anh và Trần Chiến Thắng. Nguyễn Văn Hiếu được Kim Anh bổ nhiệm làm Phó GĐ Cty và ủy quyền làm nhiệm vụ kinh doanh bất động sản.

 

Theo Duy Hưng

Lao động

thuatvk

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên