MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sẵn sàng khai thác 4 công trình giao thông lớn tại Thủ đô

22-12-2014 - 13:59 PM | Bất động sản

Sẵn sàng khai thác 4 công trình giao thông lớn tại Thủ đô
Bộ trưởng Đinh La Thăng kiểm tra hệ thống thang bộ hành nhà ga T2

Sáng qua (21/12), Bộ trưởng Đinh La Thăng đã đi kiểm tra bốn công trình giao thông lớn tại Hà Nội trước ngày khánh thành và đưa vào khai thác (4/1/2015) gồm: Dự án cầu Nhật Tân, đường nối Nhật Tân - Nội Bài, nhà khách VIP A và Nhà ga T2 Nội Bài

Từ 25/12, Vietnam Airlines sẽ khai thác nhà ga T2 Nội Bài

Báo cáo Bộ trưởng về dự án xây dựng cầu Nhật Tân và đường nối Nhật Tân - Nội Bài, đại diện Ban QLDA 85 cho biết, cầu Nhật Tân (tổng mức đầu tư hơn 13.600 tỷ đồng) đã cơ bản hoàn thành và sẵn sàng đưa vào khai thác ngày 31/12/2014. Phần việc còn dang dở chủ yếu thuộc gói thầu xây dựng cầu và đường dẫn phía Nam. Tuy nhiên, toàn bộ khối lượng hạng mục bê tông nhựa còn lại sẽ thi công hoàn thành vào ngày 25/12 tới. Các hạng mục khác như vỉa hè, dải phân cách, điện chiếu sáng, cảnh quan sẽ hoàn thành vào ngày 28/12.

Dự án đường nối Nhật Tân - Nội Bài cũng đã hoàn tất tới hơn 99%. Riêng gói thầu số 5 trên tuyến gom vẫn còn khoảng 1.200 tấn bê tông nhựa chưa triển khai do một số hộ dân không nhận tiền đền bù lún nứt nhà chưa cho phép thi công. Tuy nhiên, đại diện Ban QLDA 85 vẫn khẳng định sẽ hoàn tất phần việc này trước ngày 25/12 tới.

Tại dự án Nhà ga hành khách T2 Nội Bài, Giám đốc Ban QLDA Đỗ Tất Bình cho biết, đến thời điểm hiện tại, nhà thầu đã cơ bản hoàn thành xây dựng Nhà ga hành khách T2 theo đúng tiến độ đề ra và đã bàn giao cho chủ đầu tư vào ngày 20/12/2014. “Các hệ thống trang thiết bị đã được chạy thử, nghiệm thu và cấp phép”, ông Bình nói.

"Nhà ga mới T2 Nội Bài được đưa vào khai thác mang một ý nghĩa quan trọng đối với Vietnam Airlines khi chúng tôi nỗ lực triển khai các chương trình xây dựng chất lượng sản phẩm, dịch vụ đạt tiêu chuẩn quốc tế bốn sao vào năm 2015. Vietnam Airlines đã tiến hành khảo sát nhà ga T2, nghiên cứu và lắp đặt hệ thống công nghệ thông tin, đáp ứng cho việc khai thác các loại máy bay hiện đại như A350 và B787”.
Ông Phạm Viết Thanh
Chủ tịch HĐTVVietnam Airlines

Giám đốc Cảng hàng không quốc tế Nội Bài Vũ Thế Phiệt cũng cho biết, từ 10h ngày 20/12/2014, Cảng đã tiếp quản nhà ga để quản lý và khai thác. Ban QLDA tiếp tục yêu cầu nhà thầu hỗ trợ kỹ thuật 24/24h cho các đơn vị khai thác từ thời điểm bàn giao đến hết Tết Nguyên đán 2015.

Theo ông Phạm Viết Thanh, Chủ tịch HĐTV Vietnam Airlines, ngày 25/12/2014 tới, Vietnam Airlines sẽ là hãng hàng không đầu tiên khai thác nhà ga mới T2 Nội Bài với chuyến bay VN661 khởi hành lúc 10h45 từ Hà Nội đi Singapore. Từ 4h (giờ Hà Nội) ngày 31/12/2014, tất cả các chuyến bay quốc tế của VNA đi, đến sân bay Quốc tế Nội Bài sẽ chính thức khai thác tại nhà ga mới T2.

Đại diện các Hãng hàng không Vietjet Air và Jetstar Pacific cũng khẳng định đã sẵn sàng chuyển sang khai thác các chuyến bay quốc tế tại nhà ga hành khách hiện đại nhất Việt Nam này.

Thành lập Ban chỉ đạo phối hợp chung tại CHK Nội Bài

Khẳng định bốn dự án nói trên đều là các dự án trọng điểm quốc gia, góp phần quan trọng thúc đẩy phát triển KT-XH của TP Hà Nội, khu vực phía Bắc và của cả nước, Bộ trưởng Đinh La Thăng nhấn mạnh đây cũng là những dự án mang dấu ấn cho sự phát triển của đất nước và triển khai Nghị quyết 13 là tập trung đầu tư phát triển nhanh kết cấu hạ tầng giao thông, đảm bảo GTVT đi trước mở đường nhằm sớm đưa nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại vào năm 2020.

Thời gian còn lại đến ngày khánh thành không nhiều, Bộ trưởng yêu cầu các cơ quan đơn vị không chủ quan mà phải rà soát lại toàn bộ công việc cần phải hoàn thành trước ngày 31/12 cũng như những công việc cần phải làm tiếp sau đó. Đối với Cảng hàng không Nội Bài, cần khẩn trương thành lập Ban chỉ đạo phối hợp chung trên cảng.

“Chúng ta có rất nhiều lực lượng nhưng sự phối hợp lại rất yếu kém. Đầu tư dự án hiện đại thế này mà phối hợp không tốt, vận hành không thể hiệu quả. Cần thành lập Ban chỉ đạo phối hợp chung giữa cảng hàng không, hải quan, công an, quản lý bay… để tiến hành giao ban hàng ngày”, Bộ trưởng chỉ đạo.

“Cảng hàng không Nội Bài cần lưu ý thực hiện tốt “4 xin, 4 luôn”. Đây là cửa ngõ khách quốc tế đến Việt Nam, thái độ đón tiếp của nhân viên phải niềm nở, ân tình, làm sao để hành khách thực sự cảm thấy hài lòng”, Bộ trưởng nói và lưu ý cảng hàng không Nội Bài trong công tác tổ chức hoạt động taxi. Tuyệt đối không thể để xảy ra tình trạng lộn xộn, vào đón khách kiểu chộp giật. Hãng nào không đúng quy định phải rút giấy phép hoạt động ngay. Bộ trưởng cũng đề nghị lãnh đạo TP Hà Nội chỉ đạo các cơ quan liên quan thực hiện tốt công tác tổ chức, đảm bảo ATGT không chỉ trong dịp Lễ Khánh thành các công trình trọng điểm nói trên mà trong cả quá trình khai thác sau này.

Theo Thanh Bình

thanhhien

Báo Giao thông vận tải

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên