MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tăng khung giá đất có cải thiện tình trạng nợ tiền sử dụng đất?

06-12-2014 - 23:21 PM | Bất động sản

Tăng khung giá đất có cải thiện tình trạng nợ tiền sử dụng đất?
Ảnh minh họa

Nhiều chuyên gia nhận định việc khung giá đất mới về cơ bản sẽ không ảnh hưởng tới các dự án đã triển khai nhưng sẽ tác động mạnh tới các dự án mới và chuẩn bị đầu tư.

Nhiều chuyên gia nhận định, việc tăng giá đất theo khung giá mới mà Hà Nội vừa thông qua, về cơ bản sẽ không ảnh hưởng tới các dự án đã triển khai nhưng sẽ tác động mạnh tới các dự án chuẩn bị đầu tư và chưa được giao đất.

Việc tăng khung giá tiền sử dụng đất sẽ phần nào giảm nguồn cung các dự án nhà ở thương mại trong nội đô, vì các dự án mới sẽ khó có thể cạnh tranh với các dự án cũ có giá tiền sử dụng đất thấp hơn một nửa, vì vậy sẽ phần nào giải quyết được tình trạng tồn kho của thị trường bất động sản hiện nay.

Về vấn đề liệu nguồn thu tiền sử dụng đất cho ngân sách có tăng hay không, nhiều ý kiến nhận định với cách tính tiền sử dụng đất cũ, số tiền sử dụng đất các chủ đầu tư đang nợ ngân sách đã lên đến hơn 4.000 tỷ đồng và hiện vẫn chưa có chế tài nào đủ mạnh để xử lý các chủ đầu tư. Vậy liệu giá tiền sử dụng đất tăng gấp đôi thì việc thu tiền sử dụng đất có khả thi?


cucpth

Theo VTV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên