TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bắt giữ 8.300 con gia cầm giống nhập lậu

18-07-2020 - 22:51 PM | Thị trường

Bắt giữ 8.300 con gia cầm giống nhập lậu

Đội Quản lý thị trường số 3 chủ trì phối hợp với Đội 389 tỉnh, Phòng PC05 Công an tỉnh, Bộ đội Biên Phòng Chi Ma, Hải Quan Chi Ma, Công an xã Yên Khoái bắt giữ 8.300 con gia cầm giống nhập lậu.

Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) cho biết, lợi dụng đêm tối các đối tượng buôn lậu đã vận chuyển một số lượng lớn gia cầm từ Trung Quốc qua mốc 1219 vào nội địa về tập kết tại khu rừng thuộc thôn Gốc Nhãn, xã Yên Khoái, huyện Lộc Bình, Lạng Sơn. Nhận được tin báo, Đội QLTT số 3 đã chủ trì phối với các lực lượng chức năng tổ chức bắt giữ, khi lực lượng chức năng tiếp cận các đối tượng phát hiện đã bỏ chạy để lại 42 lồng tre bên trong có chứa gia cầm.

Qua kiểm đếm thực tế bên trong các lồng tre có chứa các loại gia cầm giống gồm ngỗng con giống 3000 con; ngan con giống 2500 con; vịt con giống 2800 con. Toàn bộ số hàng hóa trên có trị giá khoảng 200 triệu đồng.

Đội QLTT số 3 đã tiến hành lập biên bản tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên, tiến hành xác minh và thông báo tìm chủ sở hữu của số hàng hóa bị tạm giữ, đồng thời phối hợp bàn giao số gia cầm nhập lậu trên cho Khu tạm giữ và tiêu hủy gia cầm thuộc Chi cục Thúy y tỉnh Lạng Sơn để xử lý theo quy định của pháp luật.

Trong thời gian tới Đội QLTT số 3 tiếp tục phối hợp tốt với các lực lượng chức năng, tăng cường công tác quản lý địa bàn, bám sát cơ sở, nắm chắc tình hình hoạt động buôn bán, vận chuyển hàng hóa nhập lậu để kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Quỳnh Anh

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên