TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

BẤT NGỜ: Dự đoán đại dịch thế nào cũng xảy ra, vợ chồng Bill Gates đã dự trữ thực phẩm và nước uống từ nhiều năm trước trong tầng hầm

17-04-2020 - 15:03 PM | Sống

BẤT NGỜ: Dự đoán đại dịch thế nào cũng xảy ra, vợ chồng Bill Gates đã dự trữ thực phẩm và nước uống từ nhiều năm trước trong tầng hầm

Bà Melinda thừa nhận sự may mắn khi đã chuẩn bị sẵn nhu yếu phẩm cho gia đình: "Trong những bữa tối gần đây, chúng tôi đều nói chuyện về việc mình đã may mắn như thế nào khi có thể quây quần bên nhau và thưởng thức những bữa ăn thay vì phải vật lộn từng bữa như rất nhiều gia đình khác trong đại dịch toàn cầu này".

Giữa đại dịch Covid-19, mọi người trên khắp thế giới đổ xô đi mua thực phẩm, tích trữ hàng hóa vì lo ngại tình trạng thiếu hụt nhu yếu phẩm trong đại dịch. Nhưng gia đình Bill và Melinda Gates đã bắt đầu dự trữ thực phẩm trong tầng hầm từ trước khi xảy ra đại dịch vài năm.

"Vài năm trước, chúng tôi đã từng nghĩ đến việc điều gì sẽ xảy ra nếu như không có đủ nước sạch, không có đủ thức ăn. Nếu như vậy, gia đình tôi có thể đi đâu? Chúng tôi cần làm gì để bảo vệ gia đình? Vì thế, tôi nghĩ chúng tôi cần chuẩn bị một chút nhu yếu phẩm đủ cho gia đình dùng trong một thời gian nếu biến cố xảy ra", bà Melinda Gates đã nói trên BBC Radio Live hôm 16/4.

"Chúng tôi đã chuẩn bị một ít thực phẩm trong tầng hầm phòng trường hợp cần thiết. Và hiện tại đã đến lúc gia đình tôi dùng tới nó", bà Melinda Gates cho biết. Bà nói rằng gia đình họ không thể chuẩn bị trước một loại thuốc hay vắc xin cụ thể, bởi đến nay vẫn chưa có có vắc xin chống Covid-19. Đây là một đại dịch mà tất cả mọi người đều bị ảnh hưởng.

"Trong những bữa tối gần đây, chúng tôi đều nói chuyện về việc mình đã may mắn như thế nào khi có thể quây quần bên nhau và thưởng thức những bữa ăn thay vì phải vật lộn từng bữa như rất nhiều gia đình khác trong đại dịch toàn cầu này", bà Melinda thừa nhận sự may mắn của gia đình.

Năm 2010, trong một bài đăng trên blog, Bill Gates đã cảnh báo một đại dịch có thể sẽ xảy ra sau đại dịch cúm H1N1 năm 2009.

Tháng 4/2018, tại một sự kiện do Hiệp hội Y khoa Massachusetts và Tạp chí Y học New England (NEJM) tổ chức, tỷ phú Bill Gates từng nói rằng, thế giới vẫn chưa sẵn sàng cho một đại dịch lớn khiến tất cả mọi người phải lo lắng. Ông nhấn mạnh: "Chúng ta cần chuẩn bị cho đại dịch nghiêm túc như cách chuẩn bị cho một cuộc chiến".

Tỷ phú 67 tuổi nói rằng, ông dường như đã trải qua sự chuẩn bị như vậy khi còn là một đứa trẻ, bởi ông lớn lên trong thời kỳ chiến tranh lạnh. Gia đình ông có một chiếc thùng trong tầng hầm chứa đấy thức ăn đóng hộp và nước uống để đề phòng bất trắc.

"Khi tôi còn nhỏ, thảm họa mà chúng ta lo lắng nhất là chiến tranh hạt nhân. Nếu điều đó xảy ra, gia đình tôi sẽ đi xuống hầm trú ẩn và sử dụng những thứ đã chuẩn bị từ trước. Còn hiện tại, nguy cơ lớn nhất toàn cầu không phải chiến tranh hạt nhân mà là những virus gây bệnh truyền nhiễm", nhà đồng sáng lập Microsoft nói trong một cuộc trò chuyện Ted Talk năm 2015.

Quỹ Bill và Melinda Gates đã cam kết hỗ trợ hơn 250 triệu USD cho nỗ lực cứu trợ Covid-19 trên toàn cầu. Bên cạnh đó, tỷ phú Bill Gates đã cam kết đầu tư hàng tỷ đô la để xây dựng 7 nhà máy sản xuất vắc xin Covid-19 để có thể tìm ra loại thuốc phòng bệnh sớm nhất.

Theo CNBC

Lưu Ly

Theo Tổ Quốc

Trở lên trên