TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bất ngờ tăng tốc trong phiên chiều, VN-Index bật tăng gần 5 điểm, nóng cổ phiếu của Thành Thành Công

Bất ngờ tăng tốc trong phiên chiều, VN-Index bật tăng gần 5 điểm, nóng cổ phiếu của Thành Thành Công

VHC được khối ngoại giao dịch nội khối hơn 1,8 triệu đơn vị bằng phương pháp thỏa thuận.

Thị trường bất ngờ tăng tốc trong phiên chiều khi VNM giữ vững được sắc xanh và hàng loạt các cổ phiếu đều đảo chiều tăng giá. Đóng cửa phiên 8/9, VN-Index tăng 4,79 điểm lên 666,07 điểm với khối lượng giao dịch đạt gần 125 triệu cổ phiếu tương đương hơn 3.130 tỷ đồng. HNX-Index cũng tăng 0,47 điểm lên 84,69 điểm với khối lượng giao dịch gần 44 triệu cổ phiếu tương đương 526 tỷ đồng.

VNM được thỏa thuận 869.240 cổ phiếu tương đương 127 tỷ đồng.

Đóng góp lớn nhất vào mức tăng này là GAS với mức tăng 1.500 đồng. Các cổ phiếu dầu khí hầu hết đều tăng tích cực. Còn các cổ phiếu thép cũng tăng trở lại.

Trong phiên hôm nay, trong khi BHS tăng trần còn SBT có lúc giảm sàn, khi đóng cửa chỉ còn giảm 300 đồng. 2 cổ phiếu mía đường của Thành Thành Công đều là những cổ phiếu thu hút tiền nhất trong phiên. Những cổ phiếu được nhà đầu tư ưa chuộng hôm nay là HPG, CII, FPT, KBC…


Kết thúc phiên sáng, VN-Index tăng 1,77 điểm lên 663,05 điểm còn HNX-Index tăng 0,14 điểm lên 84,36 điểm. Tổng giá trị giao dịch trên 2 sàn đạt gần 1.800 tỷ đồng, trong đó có hơn 160 tỷ đồng giá trị giao dịch thỏa thuận của HSX.

VNM, trước áp lực bán mạnh của khối ngoại, vẫn tăng thêm 1.000 đồng làm động lực chính cho chỉ số. Bên cạnh đó, GAS, VIC, FPT, HPG cũng tăng giá. Nhưng ngược lại, MSN, BVH BID giảm, cùng với hơn 80 mã đứng tại tham chiếu khiến VN-Index khó bứt phá và không khí giao dịch khá trầm lắng.

FLC tăng nhẹ lên giá 5.400 đồng, khớp lệnh gần 6 triệu cổ phiếu. Người anh em ROS tăng trần lên 16.300 đồng và không có dư bán.

Trong nhóm thép, HPG và HSG tiếp tục tăng trong khi NKG giảm.


Thị trường đã hồi phục trong phiên sáng nay sau những phiên giảm điểm triền miên vừa qua. VNM hồi sức từ giá đỏ lên giá tham chiếu, còn các bluechips quen thuộc đã bật tăng giúp cho VN-Index tăng gần 3 điểm. Cụ thể, VCB tăng 500 đồng, BID tăng 200 đồng, GAS tăng 500 đồng và VIC tăng 400 đồng.

Các nhóm cổ phiếu đều hồi phục rõ rệt. Ngoại trừ nhóm cổ phiếu dầu khí và Dược phẩm tăng giá từ đầu phiên thì cổ phiếu thép, từ chỗ “đỏ quạch”, đã tăng tích cực. Sắc xanh tiếp tục phủ lên các mã dẫn dắt của ngành là HPG, HSG, NKG và TLH. Trong nhóm cổ phiếu ngân hàng chỉ có EIB là giảm điểm.

Một trong số nhóm kém tích cực là bảo hiểm, với sắc đỏ tại BICBVH, các cổ phiếu khác đứng giá tham chiếu.

Đứng đầu về khối lượng giao dịch trên HSX lúc này là FLC, BHS, HPG, FPT và SBT. Khối ngoại mua mạnh FLC, BHS, HPG và HSG. Trong khi đó VNM vẫn đang bị khối này bán ròng khá mạnh. VHC được khối ngoại giao dịch nội khối hơn 1,8 triệu đơn vị bằng phương pháp thỏa thuận.

2 cổ phiếu ngành đường của nhà Thành Thành Công đều đang thu hút tiền, trong đó SBT giảm 900 đồng còn BHS tăng 900 đồng và đã lộ giá trần.

Trên HNX, SCR là cổ phiếu có khối lượng lớn nhất, giảm 100 đồng. Đứng thứ 2 là PVX giá vàng. Sau khi công bố mức lãi bất ngờ, PVX đã không tăng trần nữa.

Tính đến 10h, VN-Index thu hẹp đà tăng còn hơn 1 điểm, khối lượng giao dịch hơn 28 triệu cổ phiếu tương đương 757 tỷ đồng. HNX-Index tăng nhẹ 0,34 điểm, khối lượng đạt hơn 10,4 triệu cổ phiếu tương đương gần 120 tỷ đồng.

Tú Linh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên