MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bất ngờ với kích thước "siêu tàu" Titanic huyền thoại: Thật điên rồ khi nó còn chưa cao bằng boong những con tàu hiện đại

23-04-2024 - 00:11 AM | Tài chính quốc tế

Chênh lệch kích thước khổng lổ giữa Titanic và nhiều con tàu hiện đại khiến nhiều người sửng sốt.

Bất ngờ với kích thước

Khi nhắc đến tàu Titanic, nhiều người sẽ nghĩ đến một con tàu du lịch khổng lồ. Tuy nhiên, dù là tàu chở khách lớn nhất thế giới vào năm 1912, con tàu nổi tiếng này thực sự nhỏ hơn nhiều với các tàu du lịch mà chúng ta biết ngày nay.

Tàu Titanic cao 10 tầng, dài 269m và phần rộng nhất của tàu rộng 28m.

Bất ngờ với kích thước

Titanic là tàu chở khách lớn nhất thế giới vào năm 1912. Ảnh: Getty Images

Trong khi đó, tàu du lịch lớn nhất thế giới hiện nay, Icon of the Seas của Royal Caribbean cao 20 tầng, dài 365m và rộng 65m. Con tàu này đã chính thức thực hiện chuyến đi đầu tiên vao tháng 1 năm nay.

Hồi tháng 5 năm ngoái, con tàu Titanic thu hút sự chú ý của công chúng khi bản quét kỹ thuật số hoàn chỉnh đầu tiên về vụ đắm tàu huyền thoại được công bố, 111 năm sau khi nó chìm xuống Bắc Đại Tây Dương.

Bất ngờ với kích thước

Bản quét kỹ thuật số của tàu Titanic dưới đáy đại dương. Ảnh: Atlantic Productions

Trong số các cuộc trò chuyện trên mạng xã hội, các sự kiện, đồ họa và hình ảnh khác bắt đầu xuất hiện, bao gồm cả việc so sánh kích thước của tàu Titanic và các tàu du lịch hiện đại, khiến nhiều người sửng sốt.

Một hình ảnh được chỉnh sửa trên Twitter cho thấy tàu Titanic đang đi trước một con tàu du lịch thời hiện đại. Nhiều người dùng bảy tỏ kinh ngạc trước chênh lệch kích thước khổng lồ này.

Bất ngờ với kích thước

So sánh kích thước giữa một con tàu du lịch hiện đại và tàu Titanic.

“Thật đáng sợ”, “thật điên rồ”, “tuyệt vời”, “Con tàu du lịch hiện đại đó sẽ nhặt tảng băng trôi để uống cocktail” là một trong số các bình luận của cộng đồng mạng

Toàn cảnh xác tàu Titanic qua bản quét kỹ thuật số. Nguồn: NY Post.

Kể từ khi phát hiện ra xác tàu vào năm 1985, nhiều nỗ lực đã được thực hiện để điều tra tàu Titanic. Tuy nhiên cho đến nay, hình ảnh vẫn rất nghèo nàn. Bản quét kỹ thuật số cung cấp cái nhìn toàn cảnh về con tàu và tiết lộ trạng thái hoàn chỉnh của nó.

Con tàu đang nằm ở độ sâu 3800m ở Đại Tây Dương và bị tách thành hai phần, với phần mũi và đuôi tàu cách nhau khoảng 800m, được bao bọc bởi một bãi rác rộng lớn.

Theo NY Post

Yến Nguyễn

Nhịp sống Thị trường

Từ Khóa:
Trở lên trên