MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bắt nữ phó giám đốc phòng giao dịch ngân hàng ở Quảng Trị

29-03-2023 - 16:20 PM | Tài chính - ngân hàng

Ngày 29/3, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Trị cho hay, vừa khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam Hồ Thị Hương Loan (SN 1989, ở khu phố 2, phường 2, thị xã Quảng Trị) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bắt nữ phó giám đốc phòng giao dịch ngân hàng ở Quảng Trị - Ảnh 1.

Cơ quan Công an đọc lệnh bắt tạm giam Hồ Thị Hương Loan. Ảnh: H.Lài

Các quyết định và lệnh bắt bị can đã được Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Quảng Trị phê chuẩn.

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Trị đã tiếp nhận các đơn tố giác tội phạm của nhiều người dân trên địa bàn tỉnh này tố cáo bà Hồ Thị Hương Loan - Phó Giám đốc Phòng giao dịch Vĩnh Định (thuộc Chi nhánh một ngân hàng ở huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị) cùng chồng là Dương Tất Chiến có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Vợ chồng Loan và Chiến thực hiện việc vay, mượn tiền của những người này với mục đích làm đáo hạn ngân hàng, sau đó chiếm đoạt, không trả lại khi đến thời hạn.

Kết quả điều tra của cơ quan Công an, trong năm 2022, để có tiền trả nợ cho các khoản vay cũ, Hồ Thị Hương Loan đã đưa ra thông tin gian dối là cần tiền làm đáo hạn ngân hàng cho các khách hàng để được nhiều người tin tưởng cho vay nhiều lần với số tiền lên đến hàng tỷ đồng. Sau đó, bà Loan chiếm đoạt trả nợ xoay vòng cho các khoản tiền vay của mình dẫn đến mất khả năng trả lại số tiền đã vay.

Sau khi thông báo cho những người cho vay về việc không còn khả năng trả lại tiền, Loan đã đến cơ quan Công an tự thú về hành vi phạm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản của mình.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Trị thông báo đến tất cả những người dân sinh sống trên địa bàn, ai bị đối tượng Loan lừa đảo chiếm đoạt tiền bằng thủ đoạn như trên thì liên hệ đến Cơ quan CSĐT Công an tỉnh này để được hướng dẫn, giải quyết theo quy định.

Theo Hữu Thành

Tiền phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên