MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bắt tạm giam 5 người trong vụ trộn tạp chất nhuộm pin vào hồ tiêu

04-05-2018 - 11:43 AM | Thị trường

Kết quả điều tra cho thấy các đối tượng đã dùng vỏ cà phê, sỏi đá nhỏ nhuộm pin rồi trộn vào hồ tiêu với tỉ lệ 18,34% tạp chất để kiếm lời.

Tin từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông sáng 4-5, cho biết đã ra Quyết định khởi tố bị can và Lệnh tạm giam đối với 5 đối tượng về hành vi vi phạm quy định về an toàn thực phẩm.

Bắt tạm giam 5 người trong vụ trộn tạp chất nhuộm pin vào hồ tiêu - Ảnh 1.

Vợ chồng bà Loan trước thời điểm bị bắt

Các đối tượng bị khởi tố bị can gồm: Nguyễn Thị Thanh Loan (SN 1975, ngụ thôn 13, xã Đắk Wer, huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông; Nguyễn Xuân Bảo (SN 1985 – chồng bà Loan); Phan Thị Dung (SN 1962, ngụ thị trấn Lộc Ninh, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước - Giám đốc Công ty TNHH sản xuất thương mại Thảo Dung); Lê Thị Hồng Thơ (SN 1979, ngụ huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông - Giám đốc Công ty TNHH Tịnh Thơ); Trần Ngưỡng (Trần Văn Tuấn, SN 1976, ngụ huyện Đắk Song).

Các Quyết định khởi tố bị can và Lệnh tạm giam của Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông đã được Viện KSND cùng cấp phê chuẩn.

Bắt tạm giam 5 người trong vụ trộn tạp chất nhuộm pin vào hồ tiêu - Ảnh 2.

Quy trình tẩm nhuộm vỏ cà phê, sỏi với than pin rồi trộn vào hồ tiêu

Trước đó, như Báo Người Lao Động phản ánh, ngày 15-4, Công an tỉnh Đắk Nông phối hợp với Sở NN-PTNT tỉnh Đắk Nông kiểm tra hành chính và phát hiện tại cơ sở thu mua nông sản của bà Loan đang có hành vi pha trộn hỗn hợp gồm: vỏ cà phê, sỏi, đá nhỏ kích thước từ 0,5mm đến 3mm, bột pin và nước (gọi tắt là hỗn hợp), sau đó sấy khô và đóng bao.

Tại hiện trường lực lượng chức năng đã thu giữ được 21,265 tấn hỗn hợp đã sấy khô, đóng bao, 3,998 tấn đá sỏi kích thước từ 0,5mm đến 3mm, 300 kg vỏ cà phê, 40 lít dung dịch màu đen, 1 cối trộn bê tông, 192 kg lõi pin, 35 kg vỏ pin được đập dập.

Sau khi phát hiện vụ việc, Công an tỉnh Đắk Nông đã khẩn trương phối hợp với các Cục nghiệp vụ thuộc Bộ Công an và Công an tỉnh Bình Phước tập trung điều tra, xác minh.

Bắt tạm giam 5 người trong vụ trộn tạp chất nhuộm pin vào hồ tiêu - Ảnh 3.

Khu vực tẩm nhuộm vỏ cà phê, sỏi với than pin


Theo kết quả điều tra ban đầu, Loan và Bảo làm ra hỗn hợp này để bán cho Thơ và Tuấn, đã bán được 3 tấn với giá 9.000 đồng/kg. Sau đó, Thơ và Tuấn bán lại 3 tấn hỗn hợp trên cho Dung với giá 12.000 đồng/kg. Sau khi mua 3 tấn hỗn hợp, Dung đã cho sử dụng một phần trộn vào hồ tiêu, đóng vào 360 bao để vào kho (tổng khối lượng là 9 tấn) nhằm tăng trọng lượng hồ tiêu. Đối với toàn bộ lượng hỗn hợp còn lại, khi nghe được thông tin hành vi pha trộn hỗn hợp của Loan đã bị công an phát hiện thì Dung đã cho pha trộn lượng hỗn hợp còn lại với vôi, phân lân và phân heo, rồi mang ra giấu ở vườn cao su, mục đích để tẩu tán, tiêu hủy nguồn chứng cứ. Theo công an tỉnh Đắk Nông, kết quả điều tra ban đầu, hỗn hợp do Loan và Bảo làm ra đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Nông kịp thời phát hiện, ngăn chặn và thu giữ; hỗn hợp này chưa được tiêu thụ ra ngoài thị trường.

Theo ông Ngô Xuân Lộc, Chánh văn phòng UBND tỉnh Đắk Nông, kết quả giám định cho thấy, đối tượng Dung đã trộn hỗn hợp vào hồ tiêu với tỉ lệ 18,34%. Theo đó, có 1.650kg hỗn hợp nhuộm pin trong 9 tấn hồ tiêu, còn lại 1.350kg hỗn hợp khi nghe tin công an phát hiện Dung đã tìm cách tẩu tán tang vật.

Theo Cao Nguyên

Người lao động

Trở lên trên