MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bị cáo Trầm Bê xin giảm tội cho cựu TGĐ Sacombank Phan Huy Khang

24-01-2018 - 15:59 PM | Tài chính - ngân hàng

Bị cáo Trầm Bê cho rằng mức án 5-6 năm mà VKS đề nghị cho bản thân bị cáo là chưa thỏa đáng vì ông đã làm những gì pháp luật cho phép. Bị cáo cũng nói không bàn bạc, trao đổi gì với Phạm Công Danh và không là đồng phạm.

Chiều nay 24/1, Phiên tòa xét xử vụ án cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Ngân hàng TMCP Xây dựng Việt Nam (VNCB), Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương tín (Sacombank), Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank), Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) tiếp tục diễn ra.

Luật sư Nguyễn Thị Mai Hồng, Luật sư Trần Quốc Khánh, Luật sư Phạm Ngọc Trung bào chữa cho bị cáo Trầm Bê cho rằng bị cáo Trầm Bê không đồng phạm với bị cáo Phạm Công Danh và không cố ý làm trái. Hoạt động cho vay là bị cáo làm đúng và không gây thiệt hại cho Sacombank. Vì thế các luật sư đề nghị Hội đồng xét xử tuyên bị cáo Trầm Bê vô tội.

Khi được tự bào chữa bổ sung cho bản thân, bị cáo Trầm Bê nói rằng các luật sư đã nói đủ những gì mà bị cáo muốn nói. Ngoài ra, bị cáo cho rằng mức án 5-6 năm là chưa thỏa đáng vì ông đã làm những gì pháp luật cho phép. Bị cáo cũng nói không bàn bạc, trao đổi gì với Phạm Công Danh và không là đồng phạm.

Bị cáo Trầm Bê đồng thời xin HĐXX xem xét cho bị cáo Phan Huy Khang vì chính bị cáo Bê nhận thức khoản cho vay là thực hiện được, đúng pháp luật và có lợi cho ngân hàng thì mới chỉ đạo Phan Huy Khang tổ chức thức hiện xem xét cho vay theo quy định của pháp luật. 

Bị cáo Bê nói chỉ mong muốn làm những điều có lợi cho xã hội, không muốn làm hại ai cả. Mong HĐXX giảm án cho bị cáo Phan Huy Khang bởi bối cảnh sự việc.

Nhóm PV

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên