MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Biểu tượng pin màu vàng trên iPhone có ý nghĩa gì?

24-08-2023 - 16:06 PM | Kinh tế số

Ngoài hiển thị màu trắng, đỏ hoặc xanh, biểu tượng pin trên iPhone còn hiển thị cả màu vàng để biểu trưng cho chế độ nguồn điện thấp.

Nhiều người sử dụng iPhone lâu năm có thể vẫn thấy lạ khi nhìn thấy vạch pin trên điện thoại chuyển sang màu vàng. Thực chất, đây là hiển thị báo hiệu thiết bị đang ở chế độ nguồn điện thấp (Low power mode). Các chỉ thị màu khác của vạch pin quen thuộc hơn với người dùng iPhone thường là trắng tương ứng với trạng thái thông thường, đỏ tương ứng với sắp hết pin (dưới 20%) và xanh tương ứng với tình trạng đang sạc.

Theo Apple, chế độ nguồn điện thấp có thể giúp iPhone tăng thêm khoảng 3 tiếng sử dụng, tùy theo phiên bản của iPhone.

Khi vạch pin chuyển sang vàng, iPhone sẽ bị giảm đáng kể về hiệu năng và một số tính năng. Ví dụ, đối với các mẫu iPhone 12, máy sẽ tự tắt kết nối 5G. Trong khi đó, iPhone 13 và iPhone 14 sẽ giảm tần số quét màn hình, tạo cảm giác phản hồi thao tác vuốt, chạm chậm hơn.

Hầu hết các mẫu iPhone khi ở chế độ nguồn điện thấp đều tắt tính năng làm mới ứng dụng trong nền, không tải xuống tự động và kiểm tra email. Việc sao chép dữ liệu ảnh lên iCloud cũng dừng lại. Độ sáng màn hình được giảm đi. Bên cạnh đó, vi xử lý của máy cũng giảm xung nhịp để tiêu thụ ít điện năng hơn.

Theo thiết lập mặc định, chế độ nguồn điện thấp luôn bị tắt. Trong một số trường hợp, khi pin của iPhone chạm mốc 20% trở xuống, máy sẽ hiển thị cửa sổ gợi ý kích hoạt chế độ nguồn điện thấp. Nhiều người dùng thường bấm nhấm nhưng không rõ tác dụng của chế độ này và cảm thấy điện thoại bỗng nhiên chạy chậm hơn.

Để bật, tắt chế độ nguồn điện thấp, người dùng cần truy cập vào mục Cài đặt, chọn Pin và kích hoạt hoặc tắt Chế độ nguồn điện thấp. Ở thiết lập mặc định, khi cắm sạc và pin của iPhone trên 80%, điện thoại sẽ tự tắt tính năng này.

Theo P.L

VTV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên