MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bình Dương trao giấy phép đầu tư cho 6 doanh nghiệp, ký kết với 9 tỉnh thành phát triển KCN thông minh

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái và cùng các đại biểu chứng kiến Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore (VSIP Group) với đại diện lãnh đạo 9 tỉnh thành trong cả nước

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái và cùng các đại biểu chứng kiến Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore (VSIP Group) với đại diện lãnh đạo 9 tỉnh thành trong cả nước

Ngày 25/3, tỉnh Bình Dương trao giấy phép đầu tư và giấy phép tăng vốn đầu tư cho 6 doanh nghiệp và ký kết hợp tác với 9 tỉnh thành phát triển KCN thông minh.

Trong khuôn khổ Chương trình "Bình Dương: Khởi động – Kết nối - Phát triển mới", tỉnh Bình Dương đã trao giấy phép đầu tư và giấy phép tăng vốn đầu tư cho 6 doanh nghiệp.

Bình Dương trao giấy phép đầu tư cho 6 doanh nghiệp, ký kết với 9 tỉnh thành phát triển KCN thông minh - Ảnh 1.

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương trao giấy phép đầu tư và giấy phép tăng vốn đầu tư cho 6 doanh nghiệp

Cụ thể, trong số 6 dự án được trao giấy phép đầu tư đợt này thì có 4 dự án được cấp phép mới, 2 dự án tăng vốn đầu tư. Đối với hai dự án tăng vốn đáng chú ý là liên doanh giữa Tổng công ty Becamex và Quỹ đầu tư Warburg Pingcus (Hoa Kỳ) được trao giấy phép điều chỉnh tăng vốn đầu tư 300 triệu USD để thực hiện các dự án bất động sản công nghiệp.

Một dự án khác cũng được cấp phép tăng vốn đầu tư là dự án sản xuất bóng đèn pha, đèn neon, đèn trang trí…của nhà đầu tư Licona Corporation. Dự án này có vốn đầu tư là 48 triệu USD và được tỉnh Bình Dương cấp phép tăng vốn thêm 10 triệu USD.

Đối với dự án cấp phép đầu tư mới đánh chú ý là dự án nhà máy sản xuất trang sức và phụ kiện trang sức với tổng vốn đầu tư 163 triệu USD. Dự án này do Tập đoàn Pandora (Đan Mạch) đầu tư tại Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore III (VSIP III). Điểm đáng chú ý trong dự án này là nhà máy sản xuất trang sức sẽ sử dụng 100% năng lượng tái tạo và dự kiến tạo ra hơn 6.000 việc làm.

Dự án sản xuất, gia công sản xuất xe đạp điện của Công ty Vision Mobility Limited, vốn đầu tư 6,6 triệu USD cũng được cấp phép đầu tư tại Bình Dương. Đồng thời trao giấy phép đầu tư cho dự án của Công ty TNHH Công nghệ và thương mại Chyfly, sản xuất hạt nhựa, vốn đầu tư 6,5 triệu USD.

Đáng chú ý trong đợt cấp phép đầu tư lần này có một dự án của doanh nghiệp trong nước. Cụ thể, Công ty cổ phần Thiết bị dầu khí Việt Mỹ, Sản xuất, gia công sản xuất thiết bị cơ khí sử dụng trong ngành khai thác dầu khí được cấp phép đầu tư với số vốn 120 tỷ đồng.

Bình Dương trao giấy phép đầu tư cho 6 doanh nghiệp, ký kết với 9 tỉnh thành phát triển KCN thông minh - Ảnh 2.

Ký kết biên bản ghi nhớ đầu tư giữa tỉnh Bình Dương với Tập đoàn FPT và Tập đoàn SunGroup

Đặc biệt, trong khuôn khổ chương trình cũng diễn ra lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Khu công ngiệp Việt Nam - Singapore (VSIP Group) với đại diện lãnh đạo 9 tỉnh thành trong cả nước, gồm: Bình Phước, Tây Ninh, Bình Thuận, Khánh Hòa, Thừa Thiên Huế, Hà Tĩnh, Thanh Hóa, Thái Bình và Nam Định. Các dự án khả thi sẽ được ký kết thỏa thuận hợp tác và được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư từ Chính phủ.

Lễ ký kết là sự kiện tiếp nối cho thỏa thuận hợp tác giữa Tổng công ty Becamex IDC và Tập đoàn Sembcorp Development LTD, được công bố vào ngày 10/2/2023, trong chuyến công du chính thức đến Singapore của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính.

Theo biên bản ghi nhớ được ký kết, Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore và 9 tỉnh thành sẽ tiến hành nghiên cứu tính khả thi cho các khu công nghiệp, trung tâm đô thị và dịch vụ, nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của các tỉnh này thông qua hoạt động sản xuất sản phẩm giá trị cao, tạo việc làm và phát triển các khu đô thị mới.

Dịp này, cũng diễn ra lễ ký kết biên bản ghi nhớ đầu tư giữa tỉnh Bình Dương với Tập đoàn FPT và Tập đoàn SunGroup; ký kết hợp tác chiến lược giữa Tổng công ty Becamex với Tập đoàn Đèo Cả về đầu tư hạ tầng giao thông.

Trước khi diễn ra lễ ký kết, đoàn Lãnh đạo của Chính phủ, các bộ ngành và 9 tỉnh thành đã có buổi làm việc tại Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore I (VSIP I – Bình Dương).

Theo thống kế của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Dương, trong 2 tháng đầu năm 2023, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần trong toàn tỉnh đạt 340,59 triệu USD, bằng 441% so với cùng kỳ năm 2022. Lũy kế đến nay, Bình Dương đang đứng thứ 2 cả nước (sau TP. Hồ Chí Minh) về thu hút đầu tư nước ngoài, với 4.092 dự án được cấp phép còn hiệu lực, tổng vốn đầu tư đăng ký hơn 39,73 tỷ USD, chiếm 9% tổng vốn đầu tư nước ngoài cả nước.

Theo Minh Khuê

Công Thương

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên