MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bộ Công An: "Ông chủ" Nhật Cường bị truy nã quốc tế

Ông Lương Tam Quang, Chánh văn phòng, người phát ngôn Bộ Công An cho biết cơ quan chức năng đã truy nã toàn quốc và truy nã quốc tế với ông Bùi Quang Huy, TGĐ Nhật Cường.

Thông tin được đưa ra tại phiên họp báo thường kỳ Chính phủ chiều tối ngày 31/5. Theo ông Lương Tam Quang, căn cứ vào tài liệu thu thập được và trên cơ sở xác định Nhật Cường có dấu hiệu buôn lậu, cơ quan công an đã ra lệnh khám xét khẩn cấp 9 cơ sở của doanh nghiệp này. Tiếp theo, cơ quan công an đã gửi thông báo đến Viện Kiểm sát Nhân dân cùng cấp theo quy định.

Đại diện Bộ Công an cho biết ông Bùi Quang Huy, TGĐ Nhật Cường không có mặt tại nơi cư trú khi quá trình khám xét diễn ra. Tuy nhiên, do thời điểm này ông Huy chưa bị khởi tố nên cơ quan chức năng chưa thể áp dụng biện pháp ngăn chặn.

Trong quá trình khám xét, theo ông Quang, cơ quan điều tra đã thu thập được chứng cứ và tài liệu liên quan do đó đã quyết định khởi tố, lệnh bắt tạm giam với Bùi Quang Huy cùng 8 đối tượng khác để điều tra về buôn lậu và vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng.

Ông Quang cho biết cơ quan chức năng đã thi hành các lệnh trên, riêng ông Bùi Quang Huy từ lúc khám xét đến lúc khởi tố vẫn không đến trình diện, không có mặt ở nơi cư trú nên công an đã ra lệnh truy nã toàn quốc và truy nã quốc tế với Bùi Quang Huy.

Đại diện Bộ Công an cho biết Bộ đã kêu gọi Bùi Quang Huy ra đầu thú để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

T.Công

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên