TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhóm VinGroup đồng thuận bứt phá, VN-Index tiến sát mốc 990 điểm

Nhóm VinGroup đồng thuận bứt phá, VN-Index tiến sát mốc 990 điểm

Các Bluechips như FPT, GAS, HPG, MSN, REE, HVN, POW, PNJ, MWG, MBB và đặc biệt bộ 3 VIC, VRE, VHM bứt phá khá mạnh là động lực chính giúp thị trường tăng điểm.

Phiên giao dịch buổi chiều diễn ra khá bùng nổ về mặt điểm số. Đóng cửa phiên giao dịch, VN-Index tăng 7,42 điểm (0,76%) lên 989,46 điểm; Upcom-Index tăng 0,73% lên 58,44 điểm và chỉ có HNX-Index giảm nhẹ 0,05% xuống 106,71 điểm.

Thanh khoản thị trường vẫn ở mức khá cao với giá trị khớp lệnh 3 sàn khoảng 3.600 tỷ đồng. Khối ngoại mua ròng 20 tỷ trên toàn thị trường trong phiên hôm nay.

Các Bluechips như FPT, GAS, HPG, MSN, REE, HVN, POW, PNJ, MWG, MBB và đặc biệt bộ 3 VIC, VRE, VHM bứt phá khá mạnh là động lực chính giúp thị trường tăng điểm.

Trong khi đó, phần lớn các nhóm ngành có tính thị trường cao như chứng khoán, ngân hàng, bất động sản…giao dịch khá giằng co, phản ánh tâm lý thận trọng của giới đầu tư.

Nhóm dầu khí nhìn chung có phiên giao dịch không quá tệ khi GAS, PVS, PVB, PVC, PVT, PXS, vẫn giữ được sắc xanh, dù không quá mạnh. PVD là cái tên gây thất vọng nhất họ dầu khí khi giảm 250 đồng trong phiên hôm nay.

Trong khi đó, nhóm khu công nghiệp đã "hạ nhiệt" sau chuỗi ngày tăng nóng, dù vậy vẫn có nhiều cổ phiếu tăng điểm như SZL, SZC, SIP, TIP. Ngược lại, các cổ phiếu "họ Viettel" như VTP, VTK, VGI, CTR vẫn duy trì đà bứt phá và là động lực giúp sàn Upcom tăng điểm.

======================================

Phiên giao dịch buổi chiều đang diễn ra khá tích cực với đà tăng mạnh của các chỉ số. Tại thời điểm 14h10’, chỉ số VN-Index tăng 7,18 điểm (0,73%) lên 989,22 điểm; HNX-Index tăng 0,01% lên 106,76 điểm và Upcom-Index tăng 0,1% lên 58,07 điểm.

Các Bluechips FPT, GAS, HPG, MSN, VHM, PNJ, POW và bộ 3 VIC, VHM, VRE tăng khá mạnh và là động lực chính giúp thị trường tăng điểm.

Dù vậy, trên HoSE, số mã giảm điểm vẫn nhiều hơn số mã tăng (165 mã giảm, 138 mã tăng) cho thấy sự phân hóa diễn ra khá mạnh.

=================================

Phiên giao dịch sáng nay diễn ra khá tích cực về mặt điểm số. Sự khởi sắc của các Bluechips như FPT, GAS, HPG, REE, HVN, MWG và bộ 3 VIC, VHM, VRE đã giúp thị trường tăng mạnh.

Tạm dừng phiên sáng, chỉ số VN-Index tăng 5,63 điểm (0,57%) lên 987,67 điểm; Upcom-Index tăng 0,05% lên 58,04 điểm và chỉ có HNX-Index giảm nhẹ 0,08% xuống 106,67 điểm. Dù vậy, thanh khoản thị trường có phần "hạ nhiệt" với giá trị khớp lệnh 3 sàn đạt khoảng 1.800 tỷ đồng.

Nhìn chung diễn biến thị trường phiên sáng có sự phân hóa khá mạnh. Các cổ phiếu có tính thị trường cao như chứng khoán, ngân hàng, dầu khí, bất động sản, xây dựng…phần lớn giằng co quanh tham chiếu hoặc giảm nhẹ. Các cổ phiếu khu công nghiệp sau giai đoạn tăng nóng cũng bị chốt lời.

Dòng tiền hiện đang hướng đến các Bluechips trong danh mục các quỹ, hoặc các cổ phiếu "họ Viettel" như VTP, VGI, VTK, CTR.

============================================

Phiên giao dịch 23/7 diễn ra với sắc xanh hiện diện trên toàn thị trường ngay từ những phút mở cửa. Sự bứt phá của bộ đôi VIC (tăng hơn 3.000 đồng), VHM (tăng gần 1.000 đồng), cũng như sắc xanh của các Bluechips GAS, HPG, REE, PLX, MWG, HVN…đang giúp thị trường giữ vững đà tăng.

Các cổ phiếu ngân hàng cũng thu hút dòng tiền khá tốt với nhiều mã tăng điểm như CTG, MBB, VCB, TCB…dù rằng đà tăng không quá mạnh. BID sau khi công bố tin bán 15% vốn điều lệ cho đối tác chiến lược KEB Hana Bank với giá 33.640 đồng/cp đã điều chỉnh nhẹ trong sáng nay. Hiện tại, BID đang giảm 500 đồng xuống 35.250 đồng.

Ở nhóm dầu khí, sự hồi phục của giá dầu đang mang đến tâm lý tích cực, giúp các cổ phiếu GAS, PVS, PVD, PVB, PVC, PVT, PXS…tăng điểm.

Trong khi đó, các cổ phiếu chứng khoán, bất động sản, xây dựng, khu công nghiệp, dệt may…hầu hết điều chỉnh nhẹ.

Trên sàn Upcom, nhóm Viettel đang thu hút dòng tiền khá tốt với VGI, VTP, VTK, CTR đồng loạt bứt phá mạnh.

Tại thời điểm 10h15’, chỉ số VN-Index tăng 3,87 điểm (0,39%) lên 985,87 điểm; trong khi HNX-Index và Upcom-Index đều giảm nhẹ. Khối ngoại hiện bán ròng nhẹ 1 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên