MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bỗng dưng trúng số 163 tỷ đồng, người đàn ông gây bất ngờ với cuộc sống sau 13 năm

01-07-2023 - 21:54 PM | Sống

Dù may mắn trúng được khoản tiền khổng lồ nhưng cuối cùng, Lawrence Candlish vẫn phải sống trong cảnh không xu dính túi.

Năm 2007, Lawrence Candlish, người đàn ông đến từ Gateshead, Anh đã may mắn giành được giải xổ số độc đắc khổng lồ khi anh mới chỉ 23 tuổi. Vào thời điểm đó, Lawrence đang làm công nhân nhà máy và số tiền 5,5 triệu bảng Anh (khoảng 163 tỷ đồng) mà anh nhận được đã thay đổi cuộc đời anh mãi mãi.

0_PAY-LAWRENCE-CANDLISH-LOTTERY-WINNER

Lawrence Candlish ăn mừng giải thưởng độc đắc 5,5 triệu bảng Anh

Giống như nhiều người, sau khi chiến thắng số tiền này, Lawrence đã chia sẻ khoản tiền cho nhiều người thân của mình, trong đó có bố mẹ và cô chị gái Melanie Batey. Ngoài ra, anh còn đầu tư mua tới 7 căn nhà trong khu đất nơi anh ta sống với giá 370.000 bảng Anh (11 tỷ đồng) để gia đình anh ta có thể sống gần nhau.

article-2211775-00070EBD00000258-696_634x383

Bên cạnh ngôi nhà đã có sẵn, Lawrence mua thêm 7 ngôi nhà nữa tại khu vực anh sinh sống

Tuy nhiên, Lawrence không biết rằng bi kịch của anh lại chuẩn bị ập đến sau khi ngôi nhà của anh bị phóng hỏa khiến anh cùng gia đình phải chuyển tới Tây Ban Nha sinh sống.

Một người hàng xóm khi đó cho biết: "Chắc hẳn ai đó đã tìm ra nơi họ sống và quyết định hãm hại họ. Những người này hẳn ghen tị với sự giàu có của Lawrence".

Sau khi chuyển đến Tây Ban Nha, với khối tài sản của mình, Lawrence đã mua một ngôi nhà ở Santa Pola ở Alicante, Valencia và đặt tên ngôi nhà theo tên của cựu tiền đạo Newcastle United, Alan Shearer. Tại đây, anh cùng cha mình cũng khai trương một quán bar và nhà hàng theo chủ đề Ailen để gia tăng thu nhập.

Nhưng hàng triệu đô la của Candlish đã bị bào mòn bởi công việc kinh doanh không mấy suôn sẻ. Bên cạnh đó, lối sống xa hoa của Lawrence cũng khiến anh kiệt quệ và phải tuyên bố phá sản, còn cha anh phải tự kết liễu đời mình một cách bi thảm vào năm 2009. Vụ việc này khiến Lawrence phải trở về Anh không một xu dính túi sau 13 năm tiêu pha hoang phí nhờ trúng độc đắc.

0_PAY-Lottery-winner-in-court-on-benefit-fraud

Lawrence không chỉ phá sản mà còn phải nhận án tù vì hành vi lừa đảo của mình

Dù vậy, bi kịch vẫn chưa kết thúc với Lawrence khi người đàn ông này bị tố liên quan đến việc lừa đảo hàng nghìn đô la tiền trợ cấp sinh hoạt cho người khuyết tật khi còn ở Tây Ban Nha. Được biết, trong khoảng thời gian từ tháng 5/2005 đến tháng 12/2010, các quan chức cho biết, Lawrence đã lừa đảo bỏ túi 13.365 bảng Anh (hơn 400 triệu đồng). Hành vi này đã khiến cả Lawrence và cô chị gái của mình bị phạt 9 tháng tù giam, 18 tháng tù treo. 


Theo Thanh Tâm

Phụ nữ Việt Nam

Trở lên trên