MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

BSC dự báo Nhựa Bình Minh (BMP) lọt rổ FTSE Vietnam ETF trong kỳ review quý 4/2017

BSC dự báo Nhựa Bình Minh (BMP) lọt rổ FTSE Vietnam ETF trong kỳ review quý 4/2017

Với V.N.M ETF, BSC cho rằng quỹ vẫn giữ nguyên tỷ trọng cổ phiếu Việt Nam như kỳ trước ở mức 74,8% và SHB sẽ là cổ phiếu duy nhất được thêm vào với tỷ trọng 1,6%, tương đương 14,4 triệu cổ phiếu.

CTCK Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC) vừa đưa ra dự báo danh mục 2 quỹ FTSE Vietnam ETF và VanEck Vectors Vietnam ETF (V.N.M ETF) trong kỳ review quý 4/2017.

Theo đó, dựa trên cơ sở dữ liệu ngày 14/11, BSC dự báo FTSE Vietnam ETF sẽ thêm Nhựa Bình Minh (BMP) vào danh mục với tỷ trọng ước tính 1,5%, tương đương lượng mua vào khoảng 1 triệu cổ phiếu.

Hiện tại, vốn hóa Freefloat của BMP là 154 triệu USD (tiêu chuẩn vào là 122 triệu USD, ra là 61 triệu USD); Thanh khoản bình quân mỗi phiên 1,6 triệu USD (vào 1,23 triệu USD, ra 0,6 triệu USD); Tỷ lệ Freefloat là 49% (đáp ứng trên 10% là vào) đủ đáp ứng tiêu chí lọt rổ chỉ số.

Các cổ phiếu PDR, TCH hiện cũng gần đạt tiêu chí lọt rổ FTSE Vietnam ETF và theo BSC cũng có thể gây bất ngờ trong đợt cơ cấu này. Tuy nhiên, BSC vẫn đánh giá cao nhất trường hợp BMP.

Ngược lại, BSC cho rằng FTSE Vietnam ETF sẽ loại DPM và ITA ra khỏi danh mục lần này do vi phạm tiêu chí về thanh khoản. FTSE Vietnam ETF hiện đang nắm giữ 3,93 triệu cổ phiếu DPM và 11,67 triệu cổ phiếu ITA.

Trong danh mục dự tính, HPG, ROS, NVL, VCB, sẽ là những cổ phiếu được FTSE Vietnam ETF mua ròng mạnh. Trong khi đó, ngoài DPM, ITA sẽ bị bán hoàn toàn do bị loại khỏi danh mục, các cổ phiếu GTN, SSI, MSN, VIC sẽ là những cổ phiếu bị bán mạnh trong đợt cơ cấu này.


BSC dự báo FTSE Vietnam ETF sẽ thêm BMP và loại DPM, ITA

BSC dự báo FTSE Vietnam ETF sẽ thêm BMP và loại DPM, ITA

Với V.N.M ETF, BSC cho rằng quỹ vẫn giữ nguyên tỷ trọng cổ phiếu Việt Nam như kỳ trước ở mức 74,8%. SHB sẽ là cổ phiếu duy nhất được thêm vào với tỷ trọng 1,6%, tương đương 14,4 triệu cổ phiếu và ở chiều ngược lại, quỹ này không loại bỏ cổ phiếu nào khỏi danh mục.

BSC cũng để ngỏ khả năng PLX có thể lọt rổ V.N.M ETF trong kỳ review này.


BSC dự báo SHB sẽ được V.N.M ETF thêm vào danh mục

BSC dự báo SHB sẽ được V.N.M ETF thêm vào danh mục

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên