MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Các ngành học không lo thất nghiệp trong tương lai

03-06-2023 - 16:48 PM | Sống

Học ngành gì không lo thất nghiệp mà phù hợp với năng lực và sở thích của bản thân luôn là băn khoăn của các sĩ tử đứng trước cánh cửa đại học.

Việc lựa chọn ngành học để thi đại học là điều hết sức khó khăn với các học sinh cuối cấp và học ngành gì không lo thất nghiệp trong tương lai luôn là mối quan tâm hàng đầu.

Trong bối cảnh hội nhập và phát triển về công nghệ, dưới đây là những ngành học cần nhiều nhân lực trong tương lai.

Ngành Quân đội - Công an

Đây là nhóm ngành học được Nhà nước quản lý, nên sau khi hoàn thành chương trình học thì các bạn sinh viên sẽ được phân công nhiệm vụ, bổ nhiệm công tác. Chính vì thế, ngành học này không lo thất nghiệp trong tương lai.

Trong quá trình theo học, các bạn sinh viên còn được hưởng những chính sách đặc biệt mà không phải trường nào cũng có thể đáp ứng, như hỗ trợ toàn phần từ học phí cho đến tiền ăn.

Các ngành học không lo thất nghiệp trong tương lai - Ảnh 1.

Được theo học ngành Quân đội - Công an là ước muốn của nhiều sĩ tử. (Ảnh minh họa)

Ngành Y dược

Nhóm ngành y dược là một trong những ngành thu nhập cao cho sinh viên mới ra trường. Ngành học này đòi hỏi chất lượng đầu vào tương đối cao, nếu có dự định theo học ngành này bạn cần trang bị nền tảng kiến thức vững chắc. Theo hình thức tuyển sinh, nhóm ngành Y dược tại các trường thường tuyển sinh theo khối A, B.

Ngành Công nghệ thông tin

Đây là ngành học có cơ hội việc làm rộng mở và mức thu nhập cao. Sự bùng nổ của cách mạng công nghệ 4.0 khiến ngành công nghệ thông tin lại càng thêm hot.

Số lượng nguồn nhân lực IT đáp ứng nhu cầu ngành này còn thấp và đang trong tình trạng thiếu hụt trầm trọng. Vì thế công nghệ thông tin là ngành học không lo thất nghiệp trong tương lai.

Ngành Ngoại ngữ

Đây là ngành học rất triển vọng, bạn chỉ cần thành thạo nghe nói đọc viết 1 trong 4 ngoại ngữ như Tiếng Anh, Tiếng Trung, Tiếng Hàn, Tiếng Nhật thì sẽ không bao giờ lo thất nghiệp.

Khả năng ngoại ngữ tốt sẽ giúp bạn có cơ hội cạnh tranh cao trong công việc, thường làm cho các công ty nước ngoài thì bạn phải chứng minh bằng năng lực, chính vì vậy mà mức thu nhập rất cao.

Các ngành học không lo thất nghiệp trong tương lai - Ảnh 2.

Ngành ngoại ngữ không lo thất nghiệp trong tương lai. (Ảnh minh họa)

Ngành Marketing truyền thông

Marketing truyền thông có vai trò quan trọng trong việc phát triển của công ty, bất kỳ công ty nào, ngành nghề nào, sản xuất gì cũng cần đến tiếp thị, quảng bá sản phẩm cho mình. Vì vậy, khi theo học ngành này bạn sẽ có nhiều cơ hội nghề nghiệp, đây là ngành dễ xin việc nhất tại thời điểm hiện tại.

Nhóm ngành Dịch vụ

Đây là được xem là ngành nghề vô cùng triển vọng, được coi là “ngành công nghiệp không khói” mang lại rất nhiều lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Xã hội ngày càng phát triển kéo theo nhu cầu con người ngày càng tăng theo. Các ngành dịch vụ như quản trị khách sạn, hướng dẫn viên du lịch, quản trị du lịch, chăm sóc sắc đẹp,… càng được đẩy mạnh.

Ngành thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ hoạ cũng là một trong những ngành học không lo thất nghiệp trong tương lai. Thiết kế đồ họa là loại hình nghệ thuật ứng dụng, sản phẩm đồ họa hiện diện ở hầu hết các lĩnh vực từ truyền thông, giải trí, ngành sản xuất. Thiết kế đồ họa cũng đóng vai trò khá lớn trong hoạt động kinh doanh.

Ngành kiến trúc

Kiến trúc sư là những người có thu nhập cao và dễ dàng đứng ở vị trí “chọn việc” với nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn. Khi bạn có những ý tưởng sáng tạo độc đáo, bản lĩnh trong việc khẳng định phong cách thiết kế hoặc có bề dày kinh nghiệm thì sẽ có cơ hội thăng tiến rất cao trong ngành nghề này.

Trên đây là những ngành học không lo thất nghiệp trong tương lai, mong rằng sẽ giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn khi lựa chọn ngành học.

Theo Nhật Thùy/VTC News

VTC News

Trở lên trên