TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Các quỹ ngoại vừa "trao tay" 7 triệu cổ phiếu VPB

Các quỹ ngoại vừa "trao tay" 7 triệu cổ phiếu VPB

Một quỹ ngoại duy nhất đã nhận chuyển quyền sở hữu hết toàn bộ 7 triệu cổ phiếu VPB này.

Theo tin từ Trung tâm lưu ký chứng khóa Việt Nam, ngày 17/9 vừa qua VSD đã hoàn tất thủ tục chuyển quyền sở hữu 7 triệu cổ phiếu VPB của Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng từ 7 quỹ ngoại khác nhau sang cho quỹ ngoại Composite Capital Master Fund LP.

Các quỹ ngoại vừa trao tay 7 triệu cổ phiếu VPB - Ảnh 1.

Hiện cổ phiếu VPB đang giao dịch quanh mức 24.450 đồng/cổ phiếu. Tạm tính theo mức giá này, số cổ phiếu VPB vừa được các quỹ ngoại "trao tay" trị giá hơn 171 tỷ đồng.

Việc "trao tay" lượng lớn cổ phiếu VPB qua trung tâm lưu ký chứng khoán không phải là hiếm. Cụ thể, lần gần đây nhất, một cá nhân, ông Nguyễn Mạnh Cường, đã nhận chuyển quyền sở hữu gần 34,5 triệu cổ phiếu VPB từ Công ty TNHH Quản lý đầu tư Tín Tâm. Còn trước đó, hồi tháng 4/2018, ông Trần Quốc Anh Thuyên, cũng là một nhà đầu tư cá nhân, đã nhận chuyển quyền sở hữu hơn 22,7 triệu cổ phiếu VPB… Các giao dịch này đều thông qua Trung tâm lưu ký chứng khoán.

Trên thị trường nếu tính từ đầu năm 2018 đến nay thì mức chênh lệch giá cổ phiếu VPB không nhiều. Tuy nhiên nếu so với mức đỉnh mới đạt được hồi đầu tháng 4/2018 (giá đã điều chỉnh) ở mức trên 42.200 đồng/cổ phiếu thì VPB đã mất đi đến 42% giá trị chỉ trong vòng hơn 5 tháng.

Các quỹ ngoại vừa trao tay 7 triệu cổ phiếu VPB - Ảnh 2.

Diễn biến giá cổ phiếu VPB trong 1 năm gần đây.

Thanh Mai

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên