MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cách cặp đôi Adrian Anh Tuấn và Sơn Đoàn bài trí không gian cho cả gia đình cùng thư giãn, nghỉ ngơi

07-02-2023 - 21:26 PM | Lifestyle

Cách cặp đôi Adrian Anh Tuấn và Sơn Đoàn bài trí không gian cho cả gia đình cùng thư giãn, nghỉ ngơi

Ngôi nhà của cặp đôi nổi tiếng Adrian Anh Tuấn và Sơn Đoàn tại Bảo Lộc, Lâm Đồng đã được cải tạo lại để phù hợp cho cả gia đình cùng sinh hoạt, thư giãn nghỉ ngơi.

Tiếp tục hành trình gõ cửa sửa nhà, trong tập 8 của Là Nhà mọi người đã được ghé thăm ngôi nhà nhỏ xinh của cặp đôi nổi tiếng Adrian Anh Tuấn và Sơn Đoàn tại Bảo Lộc, Lâm Đồng. Tuy ngôi nhà có diện tích vừa phải nhưng lại nằm trong một khu đất rộng lớn, khu vực sinh thái tự nhiên đa dạng. Việc kết hợp không gian sống của cả gia đình hòa hợp với thiên nhiên bao quanh chính là bài toán khó dành cho chủ nhà và kiến trúc sư đơn vị phụ trách Me+.

Cách cặp đôi Adrian Anh Tuấn và Sơn Đoàn bài trí không gian cho cả gia đình cùng thư giãn, nghỉ ngơi - Ảnh 1.

Gia đình của Adrian Anh Tuấn và Sơn Đoàn trong không gian sống mới.

Nếu bạn cũng có gia đình đông thành viên, nhiều thế hệ cùng sinh sống, diện tích nhà lớn với hệ sinh thái tự nhiên bao quanh thì có thể tham khảo cách thiết kế và bố trí không gian của cặp đôi nổi tiếng này.

Tạo ra một không gian phòng ăn cho gia đình đủ lớn, hiện đại

Không gian phòng ăn là một trong những nơi quan trọng trong nhà để tạo ra không gian sinh hoạt chung ấm cúng cho các thành viên. Bữa ăn gia đình cũng là một khoảng thời gian đặc biệt, ngay cả khi Adrian Anh Tuấn và Sơn Đoàn đều là người rất bận rộn.

Khi thiết kế bàn ăn, kiến trúc sư và gia chủ đã chọn mẫu bàn ăn với nhiều chỗ ngồi đủ cho các thành viên trong gia đình hoặc bạn bè, họ hàng đến thăm nhà. Không gian phòng ăn cũng là nơi tụ tập, đón tiếp những người thân yêu của Adrian Anh Tuấn và Sơn Đoàn vì vậy không gian cần đáp ứng đủ điều kiện chứa được đông người. Một chiếc bàn dài kiểu gia đình là cách bố trí hoàn hảo để phòng ăn.

Cách cặp đôi Adrian Anh Tuấn và Sơn Đoàn bài trí không gian cho cả gia đình cùng thư giãn, nghỉ ngơi - Ảnh 2.
Cách cặp đôi Adrian Anh Tuấn và Sơn Đoàn bài trí không gian cho cả gia đình cùng thư giãn, nghỉ ngơi - Ảnh 3.
Cách cặp đôi Adrian Anh Tuấn và Sơn Đoàn bài trí không gian cho cả gia đình cùng thư giãn, nghỉ ngơi - Ảnh 4.
Cách cặp đôi Adrian Anh Tuấn và Sơn Đoàn bài trí không gian cho cả gia đình cùng thư giãn, nghỉ ngơi - Ảnh 5.
Cách cặp đôi Adrian Anh Tuấn và Sơn Đoàn bài trí không gian cho cả gia đình cùng thư giãn, nghỉ ngơi - Ảnh 6.

Tạo ra nhiều "phòng khách" trong nhà

Một phòng khách tiêu chuẩn có thể thoải mái chứa khoảng 6-8 người tùy theo cách bài trí nội thất. Tuy nhiên, với các gia đình có đông thành viên hoặc thường xuyên có các bữa tiệc hội tụ đông người thì việc có nhiều phòng khách lớn và nhỏ khác nhau có thể tạo ra sự khác biệt về mức độ thoải mái và ngăn được tiếng ồn lớn trong ngôi nhà.

Khi thiết kế ngôi nhà, kiến trúc sư của Me+ vẫn ưu tiên có một phòng khách chính, nơi không gian sống mở với thiên nhiên để mọi người cảm thấy gần gũi hơn. Ngoài ra, bố trí thêm các món đồ nội thất như ghế ngồi, sofa, bàn trà nhỏ quanh nhà để tạo ra những "phòng khách mini" khác, giúp khuếch tán tiếng ồn mà vẫn có nhiều tương tác thân mật hơn cho mọi người. Mẹo thiết kế cơ bản là cần đảm bảo có nhiều chỗ ngồi thoải mái cho không gian này để mọi người thoải mái là được.

Cách cặp đôi Adrian Anh Tuấn và Sơn Đoàn bài trí không gian cho cả gia đình cùng thư giãn, nghỉ ngơi - Ảnh 7.
Cách cặp đôi Adrian Anh Tuấn và Sơn Đoàn bài trí không gian cho cả gia đình cùng thư giãn, nghỉ ngơi - Ảnh 8.
Cách cặp đôi Adrian Anh Tuấn và Sơn Đoàn bài trí không gian cho cả gia đình cùng thư giãn, nghỉ ngơi - Ảnh 9.

Có 1 không gian sinh hoạt chung lành mạnh

Tạo không gian có chủ ý trong nhà để thúc đẩy thời gian sinh hoạt chất lượng bên nhau là rất quan trọng khi thiết kế một ngôi nhà lớn cho gia đình. Nghĩ về những hoạt động mà gia đình bạn thích làm cùng nhau. Bạn có phải là một gia đình thích chơi game cùng nhau? Bạn có thích cùng nhau xem một bộ phim hay? Có thể các bạn năng động hơn và thích chơi thể thao hoặc bơi lội cùng nhau.

Nhà thiết kế Adrian Anh Tuấn và Sơn Đoàn đã mang hoạt động bơi lội này vào ngôi nhà của mình và làm cho nó thành không gian sinh hoạt dễ chịu, mọi người đều có thể dễ dàng tham gia.

Cách cặp đôi Adrian Anh Tuấn và Sơn Đoàn bài trí không gian cho cả gia đình cùng thư giãn, nghỉ ngơi - Ảnh 10.

Có không gian ngoài trời tụ họp

Có được không khí trong lành rất quan trọng đối với sức khỏe tinh thần của cả gia đình và nó cũng mở ra rất nhiều cơ hội để kết nối gia đình! Các khu vườn, sân lớn,... đều mang lại trải nghiệm cho cả gia đình. Có rất nhiều hoạt động bạn và người thân có thể làm như nướng thịt, chơi bóng, đánh cầu lông,...

Như đã đề cập ở trên, bạn có thể tạo không gian để chơi thể thao hoặc các hoạt động ngoài trời. Ngay cả khi chỉ có một không gian ăn uống lớn cho bữa tối ngoài trời cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho gia đình đông người và mang lại cho bạn nhiều không gian hơn để hít thở trong một ngôi nhà lớn của gia đình.

Cách cặp đôi Adrian Anh Tuấn và Sơn Đoàn bài trí không gian cho cả gia đình cùng thư giãn, nghỉ ngơi - Ảnh 11.

Theo Hồng Nhung

Tổ Quốc

Trở lên trên