MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cài ngay ứng dụng này để xem các trường hợp F0 nhiễm Covid-19 ở Hà Nội có gần khu vực nhà bạn không

19-03-2020 - 15:46 PM | Sống

Không chỉ cập nhật tình hình dịch bệnh tại Hà Nội và Việt Nam, ứng dụng này còn cung cấp những thông tin hữu ích về Covid-19 trên toàn thế giới.

Cho tới thời điểm hiện tại, Việt Nam hiện đang có 76 ca nhiễm Covid-19. Chỉ riêng tại Hà Nội số ca nhiễm Covid-19 là 20 người, trong đó có 415 người thuộc diện F1 - tiếp xúc gần với các trường hợp dương tính Covid-19, 2.800 người thuộc diện F2.

Trước tình hình này, theo báo Người lao động, vào tối ngày 18/3, Trung tâm tin học UBND TP. Hà Nội đã giới thiệu ứng dụng cho phép người dân Hà Nội theo dõi các trường hợp cách ly do dịch Covid-19 trên điện thoại. Ứng dụng này có tên là "Hà Nội SmartCity, được phát triển để hỗ trợ quản lý, theo dõi diễn biến dịch bệnh, cũng như dùng để giám sát các trường hợp thuộc diện phải cách ly.

Cài ngay ứng dụng này để xem các trường hợp F0 nhiễm Covid-19 ở Hà Nội có gần khu vực nhà bạn không - Ảnh 1.

Logo ứng dụng "Hà Nội SmartCity"

Cư dân đang sinh sống tại Hà Nội có thể tải ứng dụng này về điện thoại thông minh và sử dụng dễ dàng. "Hà Nội SmartCity" sẽ giám sát các trường hợp dương tính với Covid-19 hoặc những trường hợp được yêu cầu cách ly tập trung và cách ly tại nhà. Thậm chí, người dân có thể nắm được thông tin về những người đã khỏi bệnh nhưng vẫn cần theo dõi y tế tại nhà sau đấy.

Ngoài ra, người thuộc diện cách ly sẽ được theo dõi sức khỏe mỗi ngày và khai báo lộ trình dịch tễ qua ứng dụng. Hệ thống định vị GPS sẽ kết nối điện thoại thông minh với hệ thống điều hành trung tâm, nhờ đó TP. Hà Nội có thể kiểm soát được các địa điểm cách ly. Bản đồ dịch bệnh của thành phố cũng sẽ nhanh chóng được cập nhật trên ứng dụng này. 

Chưa kể, ứng dụng này còn rất tiện lợi khi không chỉ cung cấp tình hình dịch bệnh tại Hà Nội hay Việt Nam mà còn đưa thông tin về nhiều quốc gia trên thế giới.

Cài ngay ứng dụng này để xem các trường hợp F0 nhiễm Covid-19 ở Hà Nội có gần khu vực nhà bạn không - Ảnh 2.

Việc sử dụng ứng dụng "Hà Nội SmartCity" là một biện pháp hiệu quả giúp chính quyền thành phố và các cơ quan chức năng theo dõi, giám sát chặt chẽ hoạt động của các ca nhiễm, nghi nhiễm và cách ly vì Covid-19. Hầu hết những trường hợp này đều đã được yêu cầu cài ứng dụng này. Nếu người được giám sát đi quá nơi cách ly 20-30m, "Hà Nội SmartCity" sẽ ngay lập tức thông báo cho các cán bộ quản lý tại địa phương, cũng như người thân của người bị cách ly để có động thái ngăn chặn kịp thời.

Hiện tại, người dân Hà Nội có thể dễ dàng tìm kiếm ứng dụng này trên CH Play (dành cho điện thoại Android) và App Store (dành cho điện thoại iPhone). Sau khi cài đặt xong, trên màn hình điện thoại sẽ xuất hiện biểu tượng hình Khuê Văn Các, báo hiệu người dùng có thể sử dụng ứng dụng.

Link cài đặt ứng dụng trên CH Play: http://bit.ly/2Uijt0X

Link cài đặt ứng dụng trên App Store: https://apple.co/2x4r6QO


Cài ngay ứng dụng này để xem các trường hợp F0 nhiễm Covid-19 ở Hà Nội có gần khu vực nhà bạn không - Ảnh 4.

Linh Hân

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên