MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Căn phòng siêu nhỏ 7m2 giữa New York hoa lệ gây tranh cãi, giá thuê tới 15 triệu đồng/tháng: Người thuê hài lòng với trải nghiệm sống nhưng liệu có đáng

04-04-2023 - 22:22 PM | Sống

Khi Aliana Randazzo, 25 tuổi và JR Wills, 27 tuổi, đang lên kế hoạch chuyển đến Thành phố New York. Cả 2 đều dự định sống trong những căn hộ studio siêu nhỏ ở trung tâm Manhattan. Randazzo đã tìm thuê căn hộ siêu nhỏ, diện tích 7,4m2 cua rmifnh trên mạng và chuyển tới sống từ tháng 8/2021. Căn hộ này có giá thuê 650 USD/tháng. Randazzo phải chi trả tổng cộng 1 950 USD bao gồm chi phí môi giời, tiền đặt cọc và tiền thuê tháng đầu tiên.

Trước khi tới sống tại căn hộ siêu nhỏ này, Randozzo làm việc trong lĩnh vực thời trang và là một nhà sáng tạo nội dung số. Cô sống trong một căn hộ cao cấp sang trọng, giá thuê 2000 USD/tháng. Tuy nhiên, cô nhận ra rằng chi số tiền lớn như vậy để thuê nhà hoàn toàn không đáng, vì cô không mấy khi ở nhà.

Căn phòng siêu nhỏ 7m2 giữa New York hoa lệ gây tranh cãi, giá thuê tới 15 triệu đồng/tháng: Người thuê hài lòng với trải nghiệm sống nhưng liệu có đáng - Ảnh 1.

Randozzo chọn thuê căn hộ siêu nhỏ vì "chả mấy khi ở nhà"

"Tôi muốn trả ít tiền thuê nhà hơn để có tiền đi đu lịch và trải nghiệm nhiều hơn. Sống ở căn hộ thế này quả thật là một cuộc phiêu lưu. Thật tuyệt khi sống ở trung tâm Manhattan và không bỏ lỡ bất cứ thứ gì", Randazzo chia sẻ.

Căn phòng siêu nhỏ 7m2 giữa New York hoa lệ gây tranh cãi, giá thuê tới 15 triệu đồng/tháng: Người thuê hài lòng với trải nghiệm sống nhưng liệu có đáng - Ảnh 2.

Không gian quá nhỏ hẹp khiến cô gái trẻ giảm khả năng phát triển sự sáng tạo và công việc kinh doanh

Dù yêu thích cuộc sống trong căn hộ nhỏ ở trung tâm thành phố, nhưng Randazzo vẫn thấy mình rơi vào lối mòn vì không có đủ không gian để sáng tạo. Ở trong căn hộ siêu nhỏ này, bạn có thể với tay từ phòng khách qua bồn rửa nếu muốn. Ở đây nhỏ quá nên chẳng tập thể dục nổi. 

Căn phòng siêu nhỏ 7m2 giữa New York hoa lệ gây tranh cãi, giá thuê tới 15 triệu đồng/tháng: Người thuê hài lòng với trải nghiệm sống nhưng liệu có đáng - Ảnh 3.

Kể từ đó, cô đã chuyển tới một ngôi nhà phố có giá thuê 6.750 USD/tháng ở East Village cùng với 4 người bạn khác. Randozzo ở trong 1 phòng riêng và chi 1350 USD/tháng cho việc thuê nhà. Tuy vậy, cô vẫn cảm thấy cần thêm không gian để tiếp tục phát triển công việc kinh doanh của mình.

"Chiếc giường lớn này chắc chắn là phần yêu thích của tôi trong phòng. Tôi thực sự yêu thích vì phòng của mình có cửa sổ?", cô nói.

Căn phòng siêu nhỏ 7m2 giữa New York hoa lệ gây tranh cãi, giá thuê tới 15 triệu đồng/tháng: Người thuê hài lòng với trải nghiệm sống nhưng liệu có đáng - Ảnh 4.

Wills hài lòng với trải nghiệm sống tại căn hộ siêu nhỏ 7,8m2

Cũng giống như Randazzo, Wills tìm thấy căn hộ siêu nhỏ của mình trên mạng. Anh là một nhân viên pha chế đang sống trong một căn hộ siêu nhỏ 7,8m2. Anh phải chi 687 USD/tháng cho tiền thuê nhà. Thêm vào đó, anh phải chi 1500 USD phí môi giới và 1 tháng tiền đặt cọc.

"Lần đầu tiên tới đây tôi đã cảm thấy rất ấn tượng. Căn phòng nhỏ nhưng có cửa sổ và tràn ngập ánh sáng tự nhiên. Tôi biết là mình nên chọn sống ở đây", Wills chia sẻ. Bên cạnh đó, căn hộ nhỏ của Wills nằm ở trung tâm thành phố nên rất thuận tiện để đi lại, có thể đến mọi nơi "siêu nhanh".

Căn phòng siêu nhỏ 7m2 giữa New York hoa lệ gây tranh cãi, giá thuê tới 15 triệu đồng/tháng: Người thuê hài lòng với trải nghiệm sống nhưng liệu có đáng - Ảnh 5.

Wills không nghĩ mình sẽ sớm rời khỏi căn hộ siêu nhỏ

  

Mặc dù một số người có thể phàn nàn về không gian sống siêu chật hẹp, nhưng với Wills, anh trân trọng thứ mình có rất nhiều. "Chi ít tiền hơn để thuê nhà, tôi có chi phí để gặp gỡ bạn bè và có nhiều trải nghiệm bên ngoài hơn. Tiết kiệm 1 chút nhưng tôi được rất nhiều thứ, tôi nghĩ vậy", Wills nói.

Những người bạn luôn hỏi liệu Wills sống trong căn hộ siêu nhỏ đó được bao lâu. Hiện tại, Wills luôn nói rằng anh đang hài lòng và chưa có ý định thay đổi chỗ ở.

"Tôi đang rất hài lòng và thoải mái với cuộc sống tại khu phố được cho là tốt nhất thế giới. Tại sao tôi phải chuyển đi? Nếu bạn thay đổi cách bạn nhìn mọi thứ, bạn sẽ suy nghĩ khác. Tôi chọn cách sống tích cực và đang cảm thấy cuộc sống của mình tuyệt vời".

Hoa Thu

Thể thao & văn hoá

Trở lên trên