TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Canada ghi nhận ca COVID-19 đầu tiên lây nhiễm cộng đồng

06-03-2020 - 11:00 AM | Tài chính quốc tế

Canada ghi nhận ca COVID-19 đầu tiên lây nhiễm cộng đồng
Ảnh : National Post

Ngày 5/3 (sáng 6/3 theo giờ Việt Nam), giới chức Canada cho biết nước này đã ghi nhận trường hợp lây nhiễm cộng đồng đầu tiên của dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (COVID-19) gây ra.

Báo Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng dẫn lời ông Adrian Dix, người đứng đầu cơ quan y tế tại vùng British Columbia, và bác sĩ Bonnie Henry cho biết Canada đã ghi nhận trường hợp lây nhiễm cộng đồng đầu tiên của dịch COVID-19 do chủng mới của virus Corona (SARS-CoV-2) gây ra.

Bác sĩ Bonnie Henry cho biết bệnh nhân, một phụ nữ tầm 50 tuổi, gần đây không đi tới vùng dịch hay có liên hệ gì với một bệnh nhân COVID-19 nào trước đó.

Theo nguồn tin trên, nữ bệnh nhân này sống tại khu vực Vancouver Coastal Health nằm gần các thành phố vệ tinh của Vancouver.

Tính tới sáng 6/3, Canada đã ghi nhận 46 ca nhiễm dịch COVID-19, trong đó có 23 trường hợp ở Ontario.

Dịch COVID-19, bùng phát tại Vũ Hán (Trung Quốc) tháng 12/2019, đang lan nhanh tại châu Mỹ.

Sau khi có 18 bang tại Mỹ xác nhận có các ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây COVID-19, ngày 5/3, giới chức y tế bang Washington đã thông báo trường hợp tử vong thứ 12 ở nước này. Các nỗ lực nhằm tìm cách ngăn chặn sự lây lan nhanh chóng của dịch COVID-19 trên toàn nước Mỹ đang bước vào giai đoạn nước rút.

Canada ghi nhận ca COVID-19 đầu tiên lây nhiễm cộng đồng - Ảnh 1.

Theo Thanh Tuấn

Báo Tin tức

Trở lên trên