MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cảnh báo tin giả về lừa đảo chiếm đoạt tài khoản ngân hàng: "Nhận cuộc gọi, bấm phím 1 hoặc 2, mất sạch tiền trong tài khoản"

30-08-2021 - 09:39 AM | Tài chính - ngân hàng

Trên các nền tảng mạng xã hội Messenger, Zalo gần đây xuất hiện một tin nhắn lan truyền rộng rãi khiến nhiều người nhận tin cảm thấy lo lắng vì sợ mất tiền trong tài khoản ngân hàng. Tuy nhiên qua xác minh, nội dung thông tin này là giả mạo.

Trung tâm Xử lý Tin giả Việt Nam (VAFC) cho biết mới đây phát hiện trên mạng xã hội đang lan truyền thông tin "vừa rồi đồng nghiệp của tôi nhận được một cuộc gọi hỏi rằng anh ấy đã được tiêm phòng chưa. Nếu anh ta tiêm phòng, hãy nhấn phím 1; nếu anh ta chưa được tiêm phòng, nhấn phím 2. Kết quả là anh ta nhấn phím 1, điện thoại bị chặn và thông tin ngân hàng trực tuyến và thẻ thanh toán swk thường xuyên sử dụng của anh ta đều được chuyển".

Thông tin này được lan truyền trên các nền tảng mạng xã hội với mức chóng mặt vì rất nhiều người nghĩ rằng đó là thông tin cảnh báo thật, hoặc nửa tin nửa ngờ, cứ gửi cho bạn bè, nhóm chat/mạng xã hội để đề phòng vẫn hơn. 

Tuy nhiên, qua kiểm tra, xác minh từ cơ quan chức năng, VAFC khẳng định nội dung thông tin trên là giả mạo. VAFC khuyến cáo người dân và cộng đồng mạng không chia sẻ tin giả nêu trên, khi có yêu cầu hỗ trợ liên quan dịch bệnh hãy gọi ngay cho đường dây nóng của chính quyền địa phương, ngành y tế, công an và lực lượng chức năng khác. Vụ việc sẽ được chuyển cơ quan chức năng để xem xét, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Cảnh báo tin giả về lừa đảo chiếm đoạt tài khoản ngân hàng: Nhận cuộc gọi, bấm phím 1 hoặc 2, mất sạch tiền trong tài khoản - Ảnh 1.

PV

Doanh Nghiệp Tiếp Thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên