TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cao su Đồng Phú (DPR) lãi 85 tỷ đồng quý 4, tăng 75% so với cùng kỳ

Cao su Đồng Phú (DPR)  lãi 85 tỷ đồng quý 4, tăng 75% so với cùng kỳ

Không những đạt lãi gộp cao, Cao su Đồng Phú còn có daonh thu tài chính gần gấp đôi cùng kỳ và được hoàn nhập dự phòng giảm giá đầu tư dài hạn nên kết quả đạt lợi nhuận sau thuế tăng trưởng cao.

Công ty Cổ phần Cao su Đồng Phú (mã chứng khoán DPR) vừa công bố báo cáo tài chính quý 4 và cả năm 2019.

Quý 4/2019 là quý kinh doanh thành công rực rỡ của Cao su Đồng Phú khi mà giá vốn hàng bán rất thấp giúp công ty đạt biên lãi gộp lên đến 33,5% trong khi cùng kỳ chỉ 27,6%. Nhờ biên lãi gộp cải thiện nên dù doanh thu thuần sụt giảm nhẹ so với cùng kỳ nhưng lãi gộp của Cao su Đồng Phú vẫn đạt mức tăng trưởng 18%. Nguồn doanh thu của Cao su Đồng Phú chủ yếu đến từ bán thành phẩm và thanh lý bán cây cao su. Ngoài ra, Đồng Phú còn thu từ dịch vụ gia công mủ cao su và mủ tận thu nhưng không đáng kể.

Cao su Đồng Phú (DPR)  lãi 85 tỷ đồng quý 4, tăng 75% so với cùng kỳ - Ảnh 1.

Không những đạt lãi gộp cao, Cao su Đồng Phú còn có daonh thu tài chính gần gấp đôi cùng kỳ và được hoàn nhập dự phòng giảm giá đầu tư dài hạn nên kết quả đạt lợi nhuận sau thuế gần 85 tỷ đồng quý 4/2019, tăng mạnh 75% so với cùng kỳ.

Luỹ kế cả năm 2019, Cao su Đồng Phú giảm 9% doanh thu so với cùng kỳ, còn gần 730 tỷ đồng; Lợi nhuận sau thuế đạt 205,27 tỷ đồng, giảm 16% so với năm 2018. Tuy sụt giảm nhưng DPR vẫn vượt kế hoạch doanh thu và lợi nhuận trước thuế được ĐHCĐ giao phó.

Phương Chi

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên