TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cập nhật ngày 10/2: Đã có ít nhất 910 người chết, Trung Quốc sẽ chi 10 tỷ USD kiểm soát dịch bệnh

10-02-2020 - 07:34 AM | Tài chính quốc tế

Cập nhật ngày 10/2: Đã có ít nhất 910 người chết, Trung Quốc sẽ chi 10 tỷ USD kiểm soát dịch bệnh

Trong 1 bài đăng trên Twitter, Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus bày tỏ lo ngại về các trường hợp virus lây lan giữa những người không hề có lịch sử từng đi tới Trung Quốc.

Theo con số thống kê mới nhất tính đến thời điểm hiện tại, tổng số người thiệt mạng vì virus corona chủng mới đã lên đến 910 người. Riêng ở tỉnh Hồ Bắc số người chết trong ngày 9/2 là 97 – con số nhiều nhất trong 1 ngày. Tổng cộng trên toàn Trung Quốc có gần 40.000 ca nhiễm bệnh, trong đó ở Hồ Bắc có 29.631 ca.

Trung Quốc hôm qua cho biết sẽ chi ít nhất 10 tỷ USD để kiểm soát dịch bệnh, đồng thời tìm kiếm nguồn hỗ trợ y tế từ các quốc gia khác. Hôm nay NHTW Trung Quốc sẽ cung cấp gói tái cấp vốn đầu tiên cho các ngân hàng để tăng nguồn lực chống chọi với dịch bệnh.

Trong 1 bài đăng trên Twitter, Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus bày tỏ lo ngại về các trường hợp virus lây lan giữa những người không hề có lịch sử từng đi tới Trung Quốc. "Có thể chúng ta chỉ mới đang nhìn thấy phần nổi của tảng băng chìm", ông viết.

Ông cũng kêu gọi các nước tăng cường nỗ lực chuẩn bị ứng phó vì dịch bệnh có thể ập đến. WHO đã nhận được tiền quyên góp từ nhiều nguồn để chống lại dịch bệnh, nhưng theo ông tổ chức này vẫn chưa thể đạt được mục tiêu 675 triệu USD để chống lại virus corona.

Cập nhật ngày 10/2: Đã có ít nhất 910 người chết, Trung Quốc sẽ chi 10 tỷ USD kiểm soát dịch bệnh - Ảnh 2.

Tú Anh

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên