TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CENLand ước đạt 766 tỷ đồng doanh thu trong quý 4

16-10-2018 - 16:33 PM | Bất động sản

CENLand ước đạt 766 tỷ đồng doanh thu trong quý 4

Tại buổi làm việc với quỹ đầu tư Dragon Capital và Công ty chứng khoán HSC vào chiều 16/10, lãnh đạo CENland cho biết kế hoạch kinh doanh của công ty quý 4/2018 ước đạt 766 tỷ đồng doanh thu và khoảng 171 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế.

Lãnh đạo công ty phân phối BĐS CENLand vừa có buổi làm việc với đại diện Công ty cổ phần chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh (HSC) và quỹ đầu tư Dragon Capital (DC). Theo tiết lộ của ông Phạm Thanh Hưng - Phó chủ tịch HĐQT của CENLand về kế hoạch kinh doanh dự kiến trong quý 4, công ty dự kiến đạt 766 tỷ đồng doanh thu và 171 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế. Cả năm dự kiến đạt 1.634 tỷ đồng doanh thu, 404 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế.

Bên cạnh đó, ông Hưng cũng chia sẻ về những định hướng phát triển công ty thời gian tới. Theo đó, bên cạnh việc tập trung vào mảng phân phối BĐS hướng đến là một trong những công ty bán BĐS hàng đầu hiện nay, thì CENLand tiếp tục sẽ đẩy mạnh vào mảng đầu tư thứ cấp vào các dự án.

CENLand ước đạt 766 tỷ đồng doanh thu trong quý 4 - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Trung Vũ - Chủ tịch CENLand có buổi làm việc đại diện các quỹ đầu tư.

Hiện CENLand đang đẩy mạnh đầu tư thứ cấp vào các dự án đất nền ở các tỉnh, thành phố lớn khu vực phía Bắc như Bắc Ninh, Hải Phòng, Thanh Hóa…Mới đây nhất, công ty vừa mua lại 50% tổng giá trị dự án nhà phố Khai Sơn Town Long Biên (Hà Nội).

Trước đó, CENland cũng đã đầu tư thứ cấp vào một dự án đất nền tại Bắc Ninh, bằng việc hợp tác với Công ty TNHH Nam Hồng phát triển dự án Lovera Garden tại Đồng Kỵ - Từ Sơn - Bắc Ninh. Dự án này có quy mô 17ha với 421 lô đất liền kề, nhà phố.

Theo đại diện CENland, những buổi làm việc cập nhật tình hình công ty với các quỹ đầu tư cũng như các đối tác khác như thế này sẽ giúp CENland minh bạch thông tin, các đối tác của CENland có thêm sự tin tưởng, quan tâm đến cổ phiếu CRE của công ty.

Ngoài Dragon Capital, được biết vào cuối tháng 10 này CENLand cũng sẽ có buổi làm việc với tổ chức tài chính VVI Group của Thái Lan (VVI Group được biết đến là tổ chức chuyên kết nối các nhà đầu tư Thái Lan sang đầu tư tại thị trường Việt Nam).

Cũng theo đại diện công ty này, trước đó CENLand cũng đã có nhiều buổi gặp với nhiều quỹ đầu tư như PVIAM, SSIAM,VCBF, SCIC, FPT Capital, VFM, Cathay Life Insurance vào hồi đầu tháng 10. Điều đó cho thấy có nhiều quỹ đầu tư đã quan tâm đến CENLand nói chung và cổ phiếu của công ty nói riêng.

Trong số các quỹ đầu tư trên, ngoài DC đã sở hữu 13% cổ phiếu CRE của CENLand và đang nghiên cứu để có những hình thức hợp tác khác, và cũng luôn mở cửa với các nhà đầu tư chiến lược khác phù hợp với định hướng phát triển dài hạn của công ty.

Theo báo cáo của HSC, năm 2018 CENLand có thể đạt 1.608 tỷ đồng, tăng 44% so với cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận ròng ước đạt 328 tỷ đồng tăng trưởng khoảng 33,3% so với năm ngoái.

CENLand ước đạt 766 tỷ đồng doanh thu trong quý 4 - Ảnh 2.

Nguồn: Công ty chứng khoán HSC

Doanh thu chủ yếu đến từ hoạt động phân phối, ước đạt khoảng 12.450 căn hộ qua mảng môi giới truyền thống, cao hơn 44% so với 2017, tương đương doanh thu 747 tỷ đồng, tăng 21,5%.

Doanh thu từ bảo lãnh phân phối dự kiến đạt 506 tỷ đồng, với giả định số căn phân phối trên kênh này ở mức 3.112 căn. Mảng đầu tư thứ cấp dự báo thu về 261 tỷ đồng, chủ yếu là từ bán các lô đất nền ở dự án Lovera (Đồng Kỵ), phần còn lại đến từ dịch vụ truyền thông và marketing bất động sản 94 tỷ đồng.

Bình An

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên