MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

CEO Phan Nguyễn: Người tiên phong chia sẻ và đào tạo chống thấm tại Việt Nam

28-06-2022 - 10:00 AM | Doanh nghiệp

CEO Phan Nguyễn: Người tiên phong chia sẻ và đào tạo chống thấm tại Việt Nam

Chống thấm là lĩnh vực mới mẻ với số đông song lại là công đoạn đóng vai trò quan trọng và ngày càng trở nên cấp thiết trong các công trình xây dựng.

Thấm dột là tình trạng nan giải với ngành xây dựng, không chỉ xảy ra ở những công trình đã sử dụng lâu năm mà cả những công trình mới được hoàn thiện đưa vào sử dụng, không chỉ ở các công trình nhỏ như nhà ở, mà cả các dự án xây dựng quy mô lớn.

Do đặc điểm chung của khí hậu Việt Nam là nắng ít, mưa nhiều. Đa số các thành phố lớn ở Việt Nam đều có vị trí tại châu thổ các con sông lớn và ven biển, địa chất thường là đất yếu, mực nước ngầm cao, áp lực nước ngầm sau các trận mưa lớn khiến tình trạng thấm ngày càng gia tăng.

Anh Nguyễn Thế Vinh, giám đốc công ty Phan Nguyễn - đơn vị lớn và có nhiều kinh nghiệm chống thấm cho các công trình khắp cả nước cho biết, chống thấm không hiệu quả là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến sự xuống cấp của công trình cả về chất lượng và thẩm mỹ.

"Việc thấm dột thực sự đang là nỗi đau rất lớn cho các đơn vị vận hành tòa nhà, các chủ nhà cũng như người sử dụng khi không quan tâm và đầu tư đúng đắn từ giai đoạn đầu" anh Vinh nói.

CEO Phan Nguyễn: Người tiên phong chia sẻ và đào tạo chống thấm tại Việt Nam - Ảnh 1.

Phan Nguyễn khai trương văn phòng Hà Nội nằm trong kế hoạch phát triển chuỗi thương hiệu thi công chống thấm tại Việt Nam.

Hiện, vẫn chưa xây dựng được bộ tiêu chuẩn bắt buộc về chống thấm như các công tác liên quan xây dựng khác, các tiêu chuẩn xây dựng về chống thấm cũng chỉ sơ khai về vật liệu cơ bản, giải pháp chưa bám sát thực tế của sự phát triển vật liệu mà thế giới đang có, dẫn đến công tác chống thấm còn đang còn một khoảng trống rất lớn từ việc đào tạo đến việc kiểm soát quản lý về lĩnh vực này.

Mặt khác, các trường chuyên ngành xây dựng cũng không có giáo trình giảng dạy về chống thấm. Vì vậy, người tiêu dùng thiếu thông tin về thực trạng thấm trong và ngoài nước; không có giải pháp đồng bộ, phải đánh giá và chọn lựa sản phẩm dựa vào cảm tính.

Các chủ đầu tư thường chọn sản phẩm chống thấm và giải pháp theo các tiêu chí như dựa vào hướng dẫn kỹ thuật đã có sẵn từ các dự án đã thi công; lựa chọn dựa trên hướng dẫn từ các nhà cung cấp sản phẩm chứ không phải từ các đơn vị có am hiểu chuyên sâu.

CEO Phan Nguyễn: Người tiên phong chia sẻ và đào tạo chống thấm tại Việt Nam - Ảnh 2.

Phan Nguyễn hợp tác với nhiều đối tác nước ngoài về giải pháp chống thấm để tiếp cận với kinh nghiệm và công nghệ của họ.

Tại các buổi workshop chia sẻ chống thấm mà công ty Phan Nguyễn tổ chức với các đơn vị thương mại chống thấm hoặc, tổng thầu lớn như như Central, tập đoàn Nam Thịnh đã thể hiện rõ về mức độ quan trọng của chống thấm và đang được các đơn vị trong ngành xây dựng quan tâm hơn. Chất lượng công trình sau xây dựng thể hiện nhiều ở việc nứt, thấm việc quan tâm từ đầu về chống thấm phù hợp là chìa khóa giải quyết vấn đề trên.

Phan Nguyễn được biết đến là đơn vị tiên phong xây dựng mô hình chuỗi xử lý chống thấm và chống thấm cho phân khúc nhà phố với các quy trình, biện pháp được đóng gói từ kiểm soát chất lượng, quy trình thi công và chuẩn loại vật tư, đến chuẩn hóa về hậu mãi bảo hành được rất nhiều đối tác lớn tin tưởng.

Hiện tại kế hoạch Phan Nguyễn sẽ xây dựng chuỗi thương hiệu thi công chống thấm tại 05 khu vực lớn TP.HCM, Hà Nội, Cần Thơ, Đà Nẵng, Lâm Đồng trong năm 2022 - 2023 để từng bước tiếp cận và giải quyết tốt hơn các nhu cầu chống thấm chất lượng cao cho phân khúc nhà phố tại Việt Nam.

Vinh nói thêm, được sự đồng ý trường đại học Giao thông vận tải thành phố Hồ Chí Minh, Phan Nguyễn kết hợp cùng trường mở khóa đào tạo về chứng nhận "Nghiệp vụ thi công và cung cấp giải pháp chống thâm và xử lý chống thấm công trình," đây là khóa học duy nhất tại Việt Nam đào tạo chuyên sâu về ngành chống thấm và cấp được chứng nhận.

"Chống thấm là một thị trường ngách và chưa nhận được nhiều sự chú ý nên việc được đưa vào giảng dạy chuyên sâu được coi là bước khởi đầu đưa ngành chống thấm vào môi trường đào tạo." Vinh chia sẻ.

CEO Phan Nguyễn: Người tiên phong chia sẻ và đào tạo chống thấm tại Việt Nam - Ảnh 3.

Đào tạo về chống thấm tại trường đại học giao thông vận tải TP HCM.

Kinh nghiệm thực tế và là người tiên phong trong lĩnh vực chia sẻ giá trị và đào tạo chống thống thấm, anh Vinh kỳ vọng việc chống thấm sẽ được quan tâm đúng mức hơn từ phương diện quản lý nhà nước, hướng dẫn kiểm soát chất lượng vật liệu, thi công sát với thực tế và được sự quan tâm nhiều hơn từ các trường đại học trong nước.

Việc đào tạo chống thấm nên được xem xét như một bộ môn đào tạo chứ không chỉ dừng lại từ một khóa học đào tạo ngắn hạn để lĩnh vực chống thấm được phát triển chuyên sâu phát huy vai trò lớn trong lĩnh vực xây dựng.

https://cafef.vn/ceo-phan-nguyen-nguoi-tien-phong-chia-se-va-dao-tao-chong-tham-tai-viet-nam-20220627180830112.chn

Ánh Dương

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên