TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CEO Vietravel: Chữ "du" đã chiếm 50% của du lịch rồi, không mở đường bay quốc tế thì du lịch chuẩn bị cũng mãi chỉ là chuẩn bị

18-06-2020 - 18:16 PM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

CEO Vietravel: Chữ "du" đã chiếm 50% của du lịch rồi, không mở đường bay quốc tế thì du lịch chuẩn bị cũng mãi chỉ là chuẩn bị

Ông Nguyễn Quốc Kỳ chia sẻ thêm tại buổi giao lưu với Trí Thức Trẻ: Vietravel đã sẵn sàng mở cửa lại cho thị trường nước ngoài, nhấn mạnh rằng công ty này có 6 văn phòng trên thế giới.

Trao đổi với Trí Thức Trẻ tại bàn tròn trực tuyến với chủ đề "Hậu Covid-19: Vị thế chủ động trước vận hội mới" chiều ngày 18/6, ông Nguyễn Quốc Kỳ, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Vietravel nhận định, việc Việt Nam dỡ bỏ các biện pháp giãn cách xã hội và mở cửa lại hoạt động xã hội, đảm bảo sự an toàn trong nước đóng vai trò rất lớn cho doanh nghiệp thúc đẩy du lịch trở lại. 

"Với việc chính phủ cho mở lại vận chuyển như hiện nay, hàng không là yếu tố rất quan trọng giúp vận chuyển khách trong nước. Hàng không nội địa đã phục hồi và thậm chí là đã quá tải khi công suất hiện nay là 130-140%. Tức là chuyến bay mở rất dày, là cơ hội cho du lịch trở lại. Việc giao thương giữa các vùng miền cũng được thúc đẩy nhanh hơn" - CEO này chia sẻ.

CEO Vietravel: Chữ du đã chiếm 50% của du lịch rồi, không mở đường bay quốc tế thì du lịch chuẩn bị cũng mãi chỉ là chuẩn bị - Ảnh 1.

Với giá máy bay hiện nay, các hãng áp dụng khá rẻ, đây là điều kiện thuận lợi khi giãn cách để chính phủ mở cửa lại thị trường hàng không cũng như vận chuyển đến các vùng miền hiện nay bằng ô tô thì không còn phải khai báo y tế và kiểm soát chặt chẽ như trước đây nữa. 

Ông Kỳ cũng thấy rằng dù du lịch đã chịu hậu quả rất nặng nề khi hàng trăm ngàn khách sạn, nhà nghỉ, hệ thống hạ tầng lưu trú bị đình trệ và đóng cửa, nhưng với việc người Việt Nam đi du lịch Việt Nam, ngành này đã có sự lưu thông trở lại, giúp một số khu vực chính, điểm du lịch quan trọng và dòng khách nội địa tăng trưởng và phục hồi từ 70-80% vào cuối tuần. 

Song, ông cũng thấy có một số hạn chế, trước hết là những điểm phổ biến với khách quốc tế vẫn đìu hiu, có sự hồi phục không đồng đều giữa các điểm du lịch hiện nay. Hơn nữa, hệ thống dịch vụ hỗ trợ cho du lịch đến giờ phút này vẫn còn bị tê liệt. Ví dụ như, người đi du lịch không có cơ hội tiếp cận văn hóa địa phương vào buổi tối vì kinh tế đêm chưa được triển khai. Đây là khó khăn lớn của ngành du lịch hiện nay, vì bản thân ngành không thể tự mình triển khai tất cả hệ thống này được.

CEO Vietravel: Chữ du đã chiếm 50% của du lịch rồi, không mở đường bay quốc tế thì du lịch chuẩn bị cũng mãi chỉ là chuẩn bị - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Quốc Kỳ chia sẻ thêm tại buổi giao lưu: Vietravel đã sẵn sàng mở cửa lại cho thị trường nước ngoài, nhấn mạnh rằng công ty này có 6 văn phòng ở thị trường nước ngoài hiện nay. 6 văn phòng này đều ở những thị trường quan trọng bao gồm Mỹ, Úc, và Pháp, Singapore, Thái Lan, Campuchia, đã được yêu cầu duy trì hoạt động trong bối cảnh dịch bắt đầu được kiểm soát để giữ quan hệ với khách hàng.

Các thị trường nói trên, nhu cầu sang Việt Nam rất lớn nhưng ông Kỳ khẳng định tất cả còn phải chờ đợi nhiều yếu tố như quy định về mặt an toàn sức khỏe, thị trường điểm đến và đặc biệt là mở cửa đường bay quốc tế. "Du lịch mà không có vận chuyển thì không thể có, chữ "du" đã chiếm 50% của du lịch rồi" - ông Kỳ nhấn mạnh. Nếu không mở đường bay quốc tế thì du lịch chuẩn bị cũng mãi chỉ là chuẩn bị.

Hoàng An

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên