Chế biến thức ăn
4 bước vệ sinh thớt sạch sẽ để tránh ngộ độc
17/04/2022 16:24
Ngộ độc thực phẩm không chỉ do nguyên nhân từ thực phẩm mà do các dụng cụ chế biến thức ăn. Dù thớt gỗ, thớt kính hay thớt nhựa nhưng nếu không vệ sinh đúng cách có thể là nơi tồn tại vi khuẩn gây ra ngộ độc thực phẩm.
Áp thuế chống bán phá giá hơn 5 triệu đồng/tấn với bột ngọt nhập từ Indonesia và Trung Quốc
10/04/2022 14:43
Bộ Công thương vừa ban hành quyết định áp thuế chống bán phá giá đối với một số sản phẩm bột ngọt có xuất xứ từ Indonesia và Trung Quốc.
Tìm bình yên trong căn nhà 36 m2 giữa vùng vịnh biển Úc
17/03/2022 07:41
Công trình được xây dựng như một studio nhỏ với diện tích vừa đủ cho sinh hoạt của một đến hai người ở.
Nước đóng chai, nước khoáng, nước máy đun sôi: Loại nước nào uống trong thời gian dài thì tốt cho sức khỏe lẫn ví tiền?
13/02/2022 10:05
Uống nước là thói quen mà ai ai cũng phải làm hàng ngày, nhưng nếu uống sai nguồn nước thì về lâu dài nó sẽ không mang đến nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe.
Thứ nấm "hút độc", thải cholesterol xấu: Người Việt hay chế biến sai làm mất tác dụng
31/01/2022 10:32
Mộc nhĩ hay còn gọi là nấm mèo là loại thực phẩm khá quen thuộc dùng trong chế biến thức ăn của người dân Việt Nam.
Cơ hội sáng cho ngành thức ăn chăn nuôi trong năm 2022
23/12/2021 19:06
Mặc dù năm 2021 gặp không ít khó khăn nhưng nhiều doanh nghiệp tỏ ra lạc quan và cho rằng, cách điều hành phù hợp của Chính phủ là sống chung với Covid sẽ giúp các nhà hàng, bếp ăn, các nhà máy sản xuất hoạt động trở lại, nhu cầu thực phẩm sẽ tăng lên, và ngành thức ăn chăn nuôi năm 2022 cũng có triển vọng tốt hơn.
CDC Hoa Kỳ khuyến cáo bỏ qua thói quen này khi nấu nướng có thể khiến cả nhà bị nhiễm khuẩn, nguy cơ ngộ độc thực phẩm cực cao
02/12/2021 18:11
Mặc dù là thói quen rất nhỏ nhưng hầu như ít chị em quan tâm, thậm chí không mấy ai đảm bảo mình thực hiện đúng để phòng bệnh cho cả gia đình.
Thuỷ sản Nam Việt (ANV) đầu tư nhà máy chế biến collagen peptide và gelatin tại Cần Thơ, tổng vốn 24 triệu USD
02/12/2021 10:27
Hiện tại, cơ cấu lợi nhuận của ANV bao gồm các mảng: cá tra đông lạnh xuất khẩu, nuôi cá nguyên liệu, chế biến thức ăn thuỷ sản, chế biến sản phẩm GTGT, phụ phẩm và điện mặt trời. Nếu có thêm sự đóng góp của nhà máy C&G, ban lãnh đạo ANV kỳ vọng lợi nhuận giai đoạn 1 của nhà máy C&G là 1,5 triệu USD, đóng góp vào 10% lợi nhuận của Công ty.
Vĩnh Hoàn (VHC): Rót thêm 145 tỷ đồng cho dự án xây dựng nhà máy thức ăn thuỷ sản
25/10/2021 07:20
Luỹ kế 9 tháng, VHC ghi nhận doanh thu thuần 6.366 tỷ đồng, tăng 24% và lãi ròng 647 tỷ đồng, tăng 17%. Như vậy, VHC đã thực hiện được 74% chỉ tiêu doanh thu và 93% chỉ tiêu lãi sau thuế cả năm.
Để kinh tế đồng bằng sông Cửu Long trỗi dậy - Bài 1: Hàng chục tỷ đô la đang nằm ở đồ bỏ đi
17/10/2021 10:06
Đất đai bằng phẳng, nặng phù sa, khí hậu ôn hòa, ít mưa bão, với điều kiện thiên nhiên ưu đãi - đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) là vùng sản xuất nông nghiệp lớn nhất nước, phụ phẩm nông sản cũng là những “báu vật” trị giá hàng chục tỷ USD mỗi năm của vùng đất này.
5 chất gây ung thư tồn tại trong gian bếp của mọi nhà nhưng ít ai biết, đừng để nằm viện rồi mới hối hận
29/09/2021 14:41
Cuộc sống hiện đại với nhiều cải tiến về mọi mặt giúp con người có mức sống cao hơn, tiện lợi hơn. Nhưng kèm theo đó, nguy cơ mắc bệnh tật cũng tăng lên rất nhiều, đặc biệt là các bệnh ung thư.
Một bữa ăn có thể sinh ra bao nhiêu chất gây ung thư? Điểm mặt 4 thói quen nấu nướng tưởng tiết kiệm nhưng cực độc hại mà nhiều người Việt phạm phải
20/09/2021 18:06
Tưởng chừng nấu ăn tại nhà có thể giúp bảo vệ sức khỏe nhưng thực tế ngay trong chính căn bếp của chúng ta cũng đang tồn tại những "thủ phạm" vô hình. Nguyên nhân chính nằm ở thói quen nấu nướng của mọi người.
Trước khi nấu ăn, nhiều người đem chần thịt lợn qua nước nóng để loại bỏ chất bẩn: Chuyên gia nói "sai lầm tai hại"
12/09/2021 10:54
Ai cũng nghĩ trước khi luộc, rang thịt lợn... mà làm bước này sẽ giúp loại bỏ chất độc hại, chất bẩn tồn đọng trên miếng thịt. Thế nhưng, hóa ra đó lại là sai lầm khiến miếng thịt thêm độc hại.
Cuộc chiến mang tên "dầu ăn và mỡ lợn" chưa bao giờ ngã ngũ: Chuyên gia đưa ra kết luận như thế nào?
19/08/2021 06:36
Không có chuyện mỡ động vật thì không tốt bằng dầu thực vật và ngược lại. Nhận định này của chuyên gia, hiểu sao mới đúng?
9 loại cây cảnh có tác dụng đuổi muỗi trồng trong nhà tốt nhất
11/03/2021 21:09
Xu hướng trồng các loại cây đuổi muỗi trong nhà đang nổi lên như một biện pháp vừa thân thiện với môi trường, vừa cực kỳ an toàn vì không dùng đến hóa chất.
Lương y "tiết lộ" loại quả quét sạch mỡ máu, cực tốt cho thận: Người Việt ăn nhiều mà không biết
10/01/2021 20:28
Cà chua là loại quả được dùng phá bổ biến trong chế biến thức ăn. Trong Y học cổ truyền, quả cà chua là một vị thuốc "quyét sạch" mỡ máu, tốt cho thận và dạ dày…
Chuyên gia dinh dưỡng chỉ đích danh 6 thói quen nấu nướng quen thuộc nhưng “tai hại” cho sức khỏe: Khi nấu ăn cho gia đình cần rất lưu ý để tránh rước bệnh
03/12/2020 16:56
Thức ăn ngon và lành không chỉ phụ thuộc vào nguồn gốc xuất xứ mà còn do cách chế biến hàng ngày. Khi nấu ăn cho gia đình, bạn cần rất lưu ý những điều này để bảo vệ sức khỏe của cả nhà.
WHO cảnh báo thịt gà bổ dưỡng nhưng có thể “gây họa” chỉ vì thói quen đơn giản này: Hàng triệu trường hợp ngộ độc thực phẩm và hàng nghìn ca tử vong chỉ riêng tại Hoa Kỳ
21/10/2020 18:20
Lò vi sóng là một "phép màu" của công nghệ hiện đại. Nó đã thay đổi hoàn toàn cách chúng ta chế biến thức ăn, khiến cho mọi thứ trở nên nhanh gọn và tiện lợi hơn. Tuy nhiên lò vi sóng không phải là sự lựa chọn "lý tưởng" cho tất cả mọi thứ. Một ví dụ điển hình trong trường hợp này là gà.
3 "ổ bệnh" ẩn náu trong gian bếp của mọi gia đình, nếu không khẩn trương xử lý thì bạn và người thân đều có thể mắc nhiều loại bệnh nguy hiểm
12/09/2020 06:53
Bếp là nơi để nấu nướng, tích trữ thực phẩm nhưng chúng đồng thời cũng có thể gây bệnh nếu 3 món đồ dưới đây không được xử lý đúng cách.
4 mẹo trong quá trình nấu giúp ngăn chặn phân hủy vitamin trong thức ăn, đảm bảo đủ dinh dưỡng cung cấp cho cơ thể
15/08/2020 10:47
Đa số vitamin đều dễ bị phân giải, nhất là trong quá trình chúng ta chế biến thức ăn. Vậy nên, để tránh vitamin thất thoát, để thức ăn cung cấp nguồn dinh dưỡng đầy đủ nhất cho cơ thể, chúng ta có thể áp dụng 4 mẹo nấu ăn sau.