MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chỉ 20 phút làm điều này mỗi ngày, bạn sẽ bất ngờ trước sự thay đổi của cơ thể

14-07-2018 - 08:27 AM | Sống

Những thay đổi này có thể xảy ra với cơ thể của bạn nếu bạn nhấc chân lên tường 20 phút mỗi ngày.

Cuộc sống hiện đại khiến con người phải đối mặt với nhiều áp lực và đòi hỏi phải sáng tạo liên tục, do đó có nhiều người không có thời gian để tập thể dục . Đó là lý do tại sao ngày nay, nhiều người đánh giá cao các bài tập hiệu quả mà không đòi hỏi nhiều nỗ lực và thời gian. Bài tập gác chân lên tường 20 phút này giúp bạn rũ bỏ mệt mỏi và cải thiện đáng kể tâm trạng của bạn.

Cách thực hiện

Chọn vị trí nằm trên giường hoặc vị trí tiếp xúc với bức tường. Nhấc chân lên, áp sát vào tường, cố gắng để phần mông chạm sát vào tường. Hai tay duỗi thẳng, thả lỏng thư giãn bên cơ thể bạn. Giữ ở tư thế này trong 15-20 phút.

Chỉ 20 phút làm điều này mỗi ngày, bạn sẽ bất ngờ trước sự thay đổi của cơ thể - Ảnh 1.

Lưu ý khi thực hiện tư thế này là nên mặc quần áo thoải mái để không cản trở tuần hoàn máu. Việc nằm bất động trên sàn và chỉ việc nâng chân lên tường trong 20 phút không giống như các bài tập vận động khác, nó tương tự như yoga hay kỹ thuật thư giãn hơn, nhưng trò tiêu khiển này lại có rất nhiều lợi ích với hệ tuần hoàn.

1. Cảm giác nặng nề ở bàn chân sẽ biến mất

Hiện tượng sưng phù, nặng nề ở chân có liên quan đến tuần hoàn máu kém. Ngoài ra, còn phải kể đến một số lý do khác như do chức năng tim hoặc thận có vấn đề, thừa cân hoặc do chế độ ăn uống không lành mạnh.

Chỉ 20 phút làm điều này mỗi ngày, bạn sẽ bất ngờ trước sự thay đổi của cơ thể - Ảnh 2.

Dù thế nào đi nữa, bạn cũng cần phải tìm hiểu nguyên nhân triệu chứng và điều trị nó. Gác chân lên tường có thể là bài tập bổ trợ tốt cho quá trình điều trị, bởi tư thể này giúp góp phần cải thiện lưu thông máu.

2. Hạn chế cảm giác đau, tê khi đi giày cao gót

Không thể phủ định dáng vẻ quyến rũ, cuốn hút của một người phụ nữ trên đôi giày cao gót phù hợp. Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên đi giày cao gót mọi lúc mọi nơi có thể ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bạn.

Chỉ 20 phút làm điều này mỗi ngày, bạn sẽ bất ngờ trước sự thay đổi của cơ thể - Ảnh 3.

Hầu hết phụ nữ đều phải đối mặt với cảm giác đau chân, mệt mỏi do mang giày cao gót. Khi đó, tư thế nâng chân lên tường trong 20 phút có tác dụng cải thiện ống dẫn tĩnh mạch, giảm triệu chứng sưng, đau chân. Ngoài ra, bạn nên thực hiện kèm theo xoa bóp chân và tắm nước ấm.

3. Cải thiện hệ tiêu hóa

Kỹ thuật nâng chân lên tường sẽ giúp cải thiện chức năng dạ dày . Việc cung cấp đủ máu cho các cơ quan nội tạng được cải thiện thông qua việc lưu thông máu ở bàn chân. Cơ trơn chịu trách nhiệm cho nhu động của dạ dày được săn chắc.

Chỉ 20 phút làm điều này mỗi ngày, bạn sẽ bất ngờ trước sự thay đổi của cơ thể - Ảnh 4.

Đồng thời, lưu thông máu cải thiện quá trình hoạt động của hệ tiêu hóa. Nếu bạn thực hiện kỹ thuật này kèm tập thể dục thường xuyên, hầu hết các chất dinh dưỡng bạn tiêu thụ sẽ được hấp thu nhanh chóng.

4. Cải thiện hệ thần kinh, giảm bớt căng thẳng

Chỉ 20 phút làm điều này mỗi ngày, bạn sẽ bất ngờ trước sự thay đổi của cơ thể - Ảnh 5.

Khi nằm ở tư thế này, bạn sẽ cảm thấy thoải mái và hít thở tốt hơn. Khi các mô cơ nhận được nhiều oxy hơn, quá trình lưu thông máu được cải thiện, cung cấp cho tất cả các cơ quan trong cơ thể nhiều dưỡng chất hơn. Điều này rất có lợi cho hệ thần kinh và giảm căng cơ xung quanh cổ và dạ dày.

5. Cải thiện chất lượng giấc ngủ

Chỉ 20 phút làm điều này mỗi ngày, bạn sẽ bất ngờ trước sự thay đổi của cơ thể - Ảnh 6.

Một trong những lý do cho chứng mất ngủ là một cảm giác khó chịu ở chân (chuột rút, nóng rát, hoặc sưng). Nâng chân thường xuyên sẽ giúp bạn loại bỏ những triệu chứng này. Nếu có thời gian rảnh, bạn hãy ngâm chân trong nước muối ấm sẽ mang lại hiệu quả cao hơn nhé.

*Theo Brightside

Theo Linh Chi

Trí thức trẻ

Trở lên trên