MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chỉ riêng ở 3 thành phố này của Mỹ, người ta chi 17 tỷ USD/năm cho xăng xe và 7 tỷ trong số đó bị lãng phí

29-01-2018 - 20:00 PM | Tài chính quốc tế

Theo số liệu thống kê mới được công bố, người dân ở 3 thành phố lớn nhất bang California là Los Angeles, San Francisco và San Diego đã tiêu 17 tỷ USD cho xăng xe nhưng hơn 30% trong số đó bị lãng phí.

Kết quả phân tích của Zendrive, một công ty khởi nghiệp chuyên phân tích hành vi của các tài xế nhằm đảm bảo an toàn giao thông, cho thấy, năm 2017, các tài xế ở Los Angeles, San Francisco và San Diego chi tới 17 tỷ USD để đổ xăng. Tuy nhiên, thói quen lái xe không hợp lý cũng như ách tắc giao thông khiến 6,8 tỷ USD nhiên liệu bị lãng phí.

Theo số liệu được thu thập trên 30 triệu lái xe ở 3 thành phố lớn nhất bang California, người ta đốt hơn 1/3 số nhiên liệu mà chẳng để làm gì. Số nhiên liệu này bị lãng phí bởi thói quen lái xe của tài xế như tăng, giảm tốc bất thường cũng như tình tặng ách tắc giao thông.

Phân tích của Zendrive dựa trên số liệu từ Bộ giao Thông, Hiệp hội ô tô và các cơ quan quản lý có thẩm quyền khác. Họ phát hiện tài xế lái xe buổi trưa thường nguy hiểm hơn so với buổi sáng hoặc buổi tối. Ngoài ra, ở một số khu vực, tài xế có xu hướng hung hăng hơn vào ngày thứ hai đầu tuần.

Linh Anh

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên