TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chiêm ngưỡng chiếc đồng hồ dành cho quân đội Hoàng gia Anh được chế tạo từ mảnh ghép từ 4 chiếc máy bay chiến đấu

04-11-2017 - 16:00 PM | Sống

Bremont tôn vinh lịch sử không quân Hoàng gia Anh bằng mẫu đồng hồ giới hạn làm từ những chiếc máy bay nổi tiếng.

Trong một sự kiện mới đây, hãng đồng hồ nổi tiếng Bremont đã “tranh thủ” giới thiệu chiếc đồng hồ mới nhất trong bộ sưu tập đồ sộ của mình. “1918” chính là chiếc đồng hồ mới nhất của hãng, đồng thời cũng là chiếc đồng hồ mang ý nghĩa tôn vinh lịch sử mà Bremont dành cho Lực lượng Không quân Hoàng gia Anh (RAF).

Nếu bạn thắc mắc là tại sao Bremont lại hay làm ra những chiếc đồng hồ liên quan đến không quân thì sẽ bất ngờ khi biết người sáng lập của thương hiệu là anh em Nick và Giles English đều từng là phi công. Cái tên “1918” cũng xuất phát từ chính năm mà Lực lượng không quân Hoàng gia Anh được thành lập.

Bremont 1918 là một chiếc đồng hồ Chronograph đặc biệt khi sử dụng những bộ phận được phục chế của ít nhất 4 chiếc máy bay của Không quân Hoàng gia và có 3 phiên bản là vỏ thép không gỉ, vàng hồng và vàng trắng cho bạn lựa chọn. “1918” có nhiều cấu tạo phù hợp với một chiếc đồng hồ quân sự, như thang telemeter giúp đo khoảng cách ở viền ngoài mặt số, chỉ báo ngày/đêm ở góc 6h hay chức năng thời gian kép GMT (theo dõi thời gian ở múi giờ thứ 2). Mặt hiển thị ngày đêm cho ta thấy hình ảnh hai chiếc máy bay chiến đấu của Anh - Một chiếc máy bay mặt ban ngày (Supermarine Spitfire) và một chiếc vào ban đêm (Avro Lancaster). Đó là sự kết hợp tinh tế mặc dù nhìn thoáng qua rất giống lịch tuần trăng thông thường.

Đặc biệt, mặt đáy đồng hồ được bảo vệ bằng mặt kính sapphire giúp người nhìn có thể chiêm ngưỡng dễ dàng bộ máy chronograph phức tạp từ những chiếc máy bay lịch sử của Không quân Hoàng gia Anh: Bristol Blenheim, Hawker Hurricane và Supermarine Spitfire trong Thế chiến thứ II và chiếc SE5a được sử dụng trong Thế chiến thứ I.

100 năm hình thành là cột mốc lịch sử vô cùng đáng nhớ đối với Lực lượng Không quân Hoàng gia Anh. Và bởi thế Bremont – với nguồn gốc chính từ những phi công, chắc chắn không thể bỏ lỡ dịp trọng đại này. Bremont đã tuyên bố một phần số tiền thu được từ doanh thu bán đồng hồ sẽ được tặng cho hiệp hội Không quân Hoàng Gia, Tổ chức hỗ trợ cho các thân nhân của phi công Hoàng gia hiện tại và trong quá khứ.

Giá tham khảo cho phiên bản đồng hồ giới hạn Bremont 1918: 75 chiếc được làm bằng vàng trắng với hai tông xanh và trắng (22.995 USD) 75 chiếc vàng hồng với mặt số màu đen (21.495 USD) 275 chiếc phiên bản thép không gỉ với mặt số trắng và kim xam lam (11.495 USD).

Hà Thu

Theo Trí thức trẻ/Forbes

Trở lên trên