MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chính thức có thêm 2 ngân hàng triển khai eKYC

21-10-2020 - 17:08 PM | Tài chính - ngân hàng

SeABank và Sacombank là 2 thành viên mới nhất trong hệ thống chính thức ứng dụng eKYC trong hoạt động.

Ngân hàng Sacombank ngày 21/10 cho biết đã chính thức áp dụng tính năng xác thực danh tính trực tuyến (eKYC) trong hoạt động. 

Cụ thể, thay vì đến các điểm giao dịch của Sacombank, nay bất kỳ khách hàng nào cũng có thể dễ dàng đăng ký thông tin cá nhân, xác thực trực tuyến 24/7 (eKYC) và mở tài khoản để giao dịch ngay trên ứng dụng di động Sacombank Pay. Theo đó, khách hàng đăng nhập Sacombank Pay, chọn "Xác thực ngay" trong "Quản lý thẻ và tài khoản" và thực hiện "Xác thực trực tuyến" bằng cách nhập thông tin cá nhân, chụp hình chứng minh nhân dân/căn cước công dân và thực hiện các cử động khuôn mặt để đối chiếu đúng nhận dạng.

Sau khi hoàn tất thao tác eKYC, khách hàng có ngay tài khoản Sacombank Pay để thực hiện các giao dịch thanh toán trên ứng dụng với tổng hạn mức giao dịch đến 100 triệu đồng/tháng. 

Đại diện ngân hàng cho biết, để triển khai thành công tính năng eKYC trên Sacombank Pay, Sacombank đã ứng dụng nhiều công nghệ tiên tiến hàng đầu như Trí tuệ nhân tạo (AI), Nhận dạng ký tự quang học (OCR), So sánh khuôn mặt với dữ liệu hiện có (Face Retrieveal), Nhận diện thực thể sống (Liveness Check), Nhận diện khuôn mặt (Face Recognition), Phát hiện gian lận (Fraud detection).

Trước đó trong ngày 20/10, một ngân hàng khác là SeABank cũng công bố đã áp dụng eKYC trong mở tài khoản. Đồng thời ngân hàng này còn cho ra mắt ngân hàng số mới SeAMobile dành riêng cho phái nữ SeALady trong ngày kỷ niệm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.

Tính đến hiện tại, SeABank là ngân hàng đầu tiên trong hệ thống tạo riêng một ngân hàng cho nữ giới. Ngoài ra, SeAMobile còn là ứng dụng ngân hàng số đầu tiên tại Việt Nam mang đến một công cụ vô cùng hữu ích cho người dùng và rất cần thiết đối với người phụ nữ là tính năng Chăm sức khỏe tài chính cá nhân. Thông qua SeAMobile, khách hàng có một bức tranh toàn cảnh về sức khỏe tài chính của mình và được vị "trợ lý ảo" luôn luôn dõi theo để phân tích các giao dịch, chi tiêu theo mô hình 6 lọ chuẩn quốc tế cũng như có những nhắc nhở chi tiêu phù hợp với khả năng tài chính.

Cuộc đua áp dụng eKYC trong hoạt động ngân hàng đang thu hút ngày càng nhiều các thành viên tham gia bởi những lợi ích có thể nhìn thấy rõ ràng do tính năng này mang lại cho các nhà băng đó là có thêm rất nhiều khách hàng đăng ký sử dụng mới trong một thời gian ngắn. Đến ngày 21/10 những thành viên đã áp dụng eKYC có thể kể đến VPBank, Viet Capital Bank, TPBank, MB, MSB, VIB, SeABank và Sacombank.

H. Kim

Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên