Chủ nhà hàng
Từ khách sạn cũ nát tới giấc mơ sao Michelin, nhà hàng này đã thành công suốt nửa thế kỷ chỉ nhờ triết lý kinh doanh cực “khéo” của gia đình tỷ phú Ấn Độ
03/04/2019 10:45
Trong khi nhiều nhà hàng khác mọc lên rồi biến mất ở Singapore, Rang Mahal vẫn là biểu tượng rực rỡ của nền ẩm thực Ấn Độ trong suốt gần 48 năm.
Chuyện chưa kể của ông chủ nhà hàng dạ thực duy nhất ở Việt Nam: Bỏ vị trí Giám đốc sau khủng hoảng tuổi trung niên, phá vỡ gần hết quy tắc trong Marketing F&B lại thành công rực rỡ
13/03/2019 09:31
Chiếu theo mô hình 4P hay 7P trong Marketing ngành F&B, Noir - nhà hàng dạ thực duy nhất của Việt Nam dường như thiếu hụt khá nhiều yếu tố. Place? Quán phải quẹo vào một con hẻm mới thấy. Price? Không rẻ, chi phí một bữa ăn 2 người vào khoảng 1 triệu - 1,5 triệu đồng. Physical Evidence? Trong phòng tối, xung quanh bạn chỉ thấy một màu đen. People? Những người phục vụ bạn là người khiếm thị hoặc mù hoàn toàn. Năm 2018, Noir và Blanc mang lại 1,1 triệu USD doanh thu và dự kiến tăng lên 1,3 triệu USD trong 2019…
Đoàn Triều Tiên ăn trưa ở nhà hàng lọt tốp đẹp nhất Hà Nội
28/02/2019 13:42
Các món súp bào ngư, nem cua bề bề, nem cua bể, salad Ngon Garden… đã được phía Triều Tiên lựa chọn cho bữa trưa khoảng 30 người vào trưa nay 28-2 tại nhà hàng các món ẩm thực truyền thống Việt Nam ở Hà Nội.
Đã có kết luận vụ dĩa trứng xào cà chua giá 500 nghìn đồng
26/02/2019 11:40
Nhà hàng Hưng Phát, nơi gây bức xúc dư luận khi "chặt chém" món trứng xào cà chua giá 500 nghìn đồng, bị xử phạt 27,5 triệu đồng vì hàng loạt sai phạm.
Bỏ túi những bí kíp để tránh bị "chặt chém" khi đi ăn hàng
13/02/2019 09:24
Hỏi giá trước khi gọi đồ, không ngại mặc cả... là những bí kíp bạn không nên bỏ qua khi đi ăn hàng để tránh bị rơi vào "bẫy" của những nhà hàng, quán ăn không văn minh.
Nha Trang: Liên tiếp những hóa đơn “chặt chém” ngày Tết được tung lên
12/02/2019 07:38
Trong khi hình ảnh ấn tượng về một năm mới khởi sắc với lượng khách đến tăng cao, nhiều điểm thăm quan mới mở cửa miễn phí, giảm giá phục vụ du khách thì những hóa đơn ẩm thực “khủng” khiến du lịch Nha Trang trở nên xấu xí…
Ảnh: Mang sắt thép quây chằng chịt cả trăm cây dừa ven bãi biển hấp dẫn nhất hành tinh
03/01/2019 14:59
Các chủ nhà hàng và khách sạn phải dùng sắt thép quây chằng chịt cả trăm cây dừa ven bãi biển Đà Nẵng để chống chọi với sóng to gió lớn.
Thư ký báo chí Nhà Trắng bị đuổi khỏi nhà hàng vì làm việc cho ông Trump
25/06/2018 10:56
Chia sẻ trên Twitter, Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders cho biết bà bị yêu cầu rời một nhà hàng ở Virginia chỉ vì làm việc cho Tổng thống Trump.
Hà Nội: Cư dân chung cư Hei Tower căng băng rôn phản ánh Trill Group vi phạm an toàn cháy nổ, chủ nhà hàng nói gì?
30/03/2018 15:21
Cho rằng hệ thống báo cháy của tòa nhà không đáng tin cậy, bên cạnh đó người chịu trách nhiệm cũng không có kiến thức vận hành hệ thống này, vì vậy cư dân đã căng băng rôn "kêu cứu" vì lo sợ sẽ có thể có một "Carina" thứ hai ngay nơi họ sinh sống.
Bitcoin đang "sốt xình xịch"
15/12/2017 08:39
Nhiều tổ chức, cá nhân đã tạo lập sân chơi tiền ảo với nhiều cách thức giao dịch lạ lẫm.
Ông chủ Sành Quán và Góc Hà Nội chia sẻ 7 nguyên tắc cơ bản trong kinh doanh nhà hàng, người mới bắt đầu không nên bỏ qua
02/11/2017 14:52
Tại một buổi tọa đàm tổ chức gần đây ở Hà Nội, anh Nguyễn Thành Trung, chủ 2 thương hiệu nhà hàng Sành Quán và Góc Hà Nội đã có những chia sẻ bổ ích liên quan đến nguyên tắc kinh doanh nhà hàng mà anh nhận ra sau hơn 4 năm kinh doanh lĩnh vực này.
Đất ven biển Tam Thanh: Sốt thật hay sốt ảo?
21/08/2017 13:56
Mảnh đất nào cũng được rao là ở “đất vàng Tam Thanh”, thậm chí có mảnh còn được mô tả là “ở ngay cạnh Khách sạn Sheraton”.
Nhiều khuất tất trong bữa ăn gần 700 triệu đồng
10/10/2016 07:40
Một du khách người Úc sau khi ăn ở một nhà hàng tại TP HCM đã thanh toán bằng thẻ hết 39.429 AUD (khoảng 683 triệu đồng).
Đi ăn nhà hàng quẹt thẻ, tài khoản của khách bay 683 triệu đồng
08/10/2016 15:34
Sau khi ăn tại một nhà hàng ở TP.HCM, thanh toán bằng thẻ, một du khách nước ngoài bị quẹt thẻ thanh toán gần 700 triệu đồng.
Người sắm xe chạy Uber lo lắng
03/09/2016 21:21
Là chủ nhà hàng ăn uống tại TP.HCM, chị Thanh Nhàn “với tay” mua hai chiếc ôtô để chạy Uber. Khá nhiều người cũng làm thế vì loại hình kinh doanh này đơn giản, có xe nhàn rỗi là đưa vào kinh doanh để kiếm thêm.