TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chủ tịch FPT Software: Làm startup cô đơn hơn cả làm lãnh đạo

31-12-2016 - 07:52 AM | Doanh nghiệp

Chủ tịch FPT Software: Làm startup cô đơn hơn cả làm lãnh đạo

Dù nhiều người vẫn nói lãnh đạo thì sẽ cô đơn nhưng theo chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến, những người làm startup cô đơn hơn cả làm lãnh đạo.

Thông tin trên được ông Tiến đưa ra tại tọa đàm "Khởi nghiệp hay thôi, tại sao?"trong khuôn khổ chương trình Startup Fesival 2016 ngày 29/12. Cụ thể, ông Tiến cho rằng, làm startup rất khổ khi phải làm 20 giờ mỗi ngày, không có thứ 7 và Chủ nhật, sẽ hết tiền khi mới thành công rồi sẽ bị người thân, người yêu, gia đình ghét bỏ vì không có thời gian cho họ. “Đó là chưa kể nếu có một ít tiền thì sẽ khổ cực và cô đơn”, ông Tiến nói.

Ngoài ra, đứng dưới vai trò của một công ty lớn, ông Tiến cho rằng không nên startup trong các công ty lớn vì ở đó toàn những người thành công, startup vào đó sẽ gặp rất nhiều thiệt thòi. Chưa kể đến, ở công ty lớn lúc nào cũng nghĩ đến tiền, quy trình, hiệu quả, báo cáo…, đều là những điểm yếu với những người làm startup. “Các công ty lớn cũng không nên mua các startup mà hãy đi mua các công ty đã thành công rồi và các startup phải tự lớn trên đôi chân của chính mình thay vì trông chờ vào người khác”, ông Tiến nhấn mạnh.

Cuối cùng, theo ông Tiến, phong trào startup Việt dù mạnh nhưng vẫn đang thiếu nhiều thứ. Để dẫn chứng, ông Tiến đã kể lại chuyến thăm Silicon Valley (Mỹ), ở đó ông thấy có rất nhiều nhà đầu tư thiên thần, họ có những người có năng lực rất đặc biệt ở khả năng lắng nghe, dù là một bạn trẻ trình bày “những điều rất lăng nhăng và không có bài bản” và sẵn sàng đầu tư. “Bởi vì, họ đã tìm thấy giữa những lời trình bày lộn xộn đó những ý tưởng đặc biệt xuất sắc và họ sẵn sàng nuôi dưỡng điều đó. Chúng ta cần những con người sẵn sàng đầu tư cho mọi ý tưởng điên rồ có thể thay đổi cả thế giới như vậy”, ông Tiến lý giải.

Theo ông Hoàng Nam Tiến, Chủ tịch FPT Software, các startup phải tự lớn trên đôi chân của chính mình thay vì trông chờ vào người khác.

Theo ông Hoàng Nam Tiến, Chủ tịch FPT Software, các startup phải tự lớn trên đôi chân của chính mình thay vì trông chờ vào người khác.

Startup Festival 2016 - Khát vọng tiên phong được triển khai dưới hình thức Hội chợ trình diễn, giới thiệu những đơn vị khởi nghiệp ấn tượng, có giá trị lớn đối với xã hội, với cộng đồng và nền kinh tế Việt Nam. Cốt lõi của chương trình là các Panel giao lưu của hơn 1000 startup đến từ cả 3 miền Bắc – Trung – Nam và Gala show được truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài TH Việt Nam VTV với thời lượng 90 phút.

Chương tình là sự kiện dành cho cộng đồng khởi nghiệp lớn nhất trong năm 2016 và được kỳ vọng tổ chức thường niên, trở thành địa chỉ kết nối và giới thiệu các doanh nghiệp khởi nghiệp tiêu biểu trong từng năm. Từ đó, sự kiện được kỳ vọng có thể quy tụ sức trẻ, sức sáng tạo, sức cống hiến của những doanh nhân trẻ, góp sức lan toả giá trị lao động tích cực tới cộng đồng, chung tay xây dựng Cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam lớn mạnh, bền vững.

Theo NK

ICTnews

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên