MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chủ tịch FPT Software từng thi trượt đại học, định đổi nghề làm phi công: Bố ông chỉ nói 1 câu mà thay đổi cuộc đời con trai

07-11-2021 - 10:54 AM | Sống

Câu chuyện của vị Chủ tịch FPT Software đã truyền cảm hứng cho nhiều người.

Ông Hoàng Nam Tiến sinh ngày 28/06/1969; tốt nghiệp ngành Công nghệ Thông tin Đại học Bách khoa Hà Nội. Ông gia nhập FPT từ năm 1993. Nhờ chứng minh được năng lực, từ vị trí sếp của FPT Trading, ông được điều chuyển sang làm Chủ tịch HĐQT của FPT Software từ năm 2011 và giữ cương vị đó đến nay. Trong 8 năm, FPT Software đạt tốc độ tăng trưởng trung bình trên 30%, trở thành một trong 500 công ty phần mềm lớn nhất trên thế giới.

Ngoài tài năng kinh doanh, ông Hoàng Nam Tiến còn là một diễn giả nổi tiếng, thường xuyên chia sẻ các bài học ý nghĩa về học tập, kinh doanh đến giới trẻ. Trong một lần xuất hiện trên sóng truyền hình, vị Chủ tịch FPT Software đã kể lại một câu chuyện cực thú vị về thời tuổi trẻ của mình.

Chủ tịch FPT Software từng thi trượt đại học, định đổi nghề làm phi công: Bố ông chỉ nói 1 câu mà thay đổi cuộc đời con trai - Ảnh 1.

Ông Hoàng Nam Tiến.

Học vấn khủng hiện tại của ông Hoàng Nam Tiến thì rất nhiều người đã biết. Ngoài việc tốt nghiệp ĐH Bách Khoa, Chủ tịch FPT Software còn từng tham gia một số khóa học quản lý kinh doanh tại Insead, Wharton và còn theo học tiến sĩ IT tại một trường ở Nhật Bản theo chương trình online. Đồng thời, ông Tiến cũng là giảng viên được yêu thích tại FSB (FPT School of Business).

Tuy nhiên thời trẻ, vị Chủ tịch này cũng từng gặp phải thất bại trên con đường học tập. Chuyện này được chính ông chia sẻ lại trong một lần xuất hiện trên sóng truyền hình như sau: "Tôi là lớp trưởng lớp chuyên Toán của trường Hà Nội - Amsterdam nhưng năm 18 tuổi, tôi không thi đỗ đại học.

Chủ tịch FPT kể chuyện thi trượt đại học.

Tôi cũng chẳng hiểu tại sao tôi không thi đỗ. Năm sau thì đương nhiên là đỗ rồi. Nhưng tôi vẫn nhớ lần đầu tiên khi thi trượt, tôi đã nói với ba tôi - một vị tướng trong quân đội là: "Con muốn trở thành phi công". Bởi hồi đó, tôi thực sự có tình yêu ấy thật. Nhưng ba tôi lắc đầu và bảo: "Muốn làm phi công cũng được, nhưng việc đầu tiên phải làm là thất bại ở chỗ nào, đứng lên ở chỗ đấy".

Câu chuyện của ông Hoàng Nam Tiến đã khiến khán giả ở trường quay vô cùng thích thú, đồng thời thán phục cách dạy dỗ con đầy ý nghĩa, sâu sắc của bố ông.

Theo Thanh Hương

Pháp luật và Bạn đọc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên