TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung: Xử lý nghiêm vụ "chuyến đi kinh dị" của du khách Úc

24-05-2018 - 14:59 PM | Thời sự

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung: Xử lý nghiêm vụ "chuyến đi kinh dị" của du khách Úc

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu Sở Du lịch Hà Nội kiểm tra thông tin báo nêu về "chuyến đi kinh dị" của du khách Úc, kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm của Văn phòng du lịch Spring Travel Agency.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa ký công văn yêu cầu Sở Du lịch Hà Nội kiểm tra thông tin báo chí nêu về "chuyến đi kinh dị" của du khách Úc.

Công văn cho biết những ngày qua, một số tờ báo đã thông tin về việc nhóm du khách người Úc bị lừa khi tin lời quảng cáo tham gia tour du lịch vịnh Hạ Long của Văn phòng du lịch Spring Travel Agency, 21 Ngõ Huyện, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội.

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung: Xử lý nghiêm vụ chuyến đi kinh dị của du khách Úc - Ảnh 1.

Du khách trong chuyến tham quan

Chủ tịch UBND TP Hà Nội giao Giám đốc Sở Du lịch kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm về hoạt động quảng cáo, khai thác tour du lịch của đơn vị trên. Đồng thời tăng cường kiểm tra, kiểm soát chất lượng các dịch vụ du lịch trên địa bàn thành phố, có biện pháp chấn chỉnh, yêu cầu các doanh nghiệp lữ hành thực hiện nghiêm các quy định về quản lý, khai thác các tour, tuyến du lịch.

Kết quả thực hiện báo cáo Thành ủy, UBND TP Hà Nội trước ngày 30-5-2018, đồng thời thông tin trả lời báo chí.

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung: Xử lý nghiêm vụ chuyến đi kinh dị của du khách Úc - Ảnh 2.

Văn phòng luộm thuộm của Công ty Du lịch Spring Travel Agency, 21 Ngõ Huyện, Hà Nội

Trước đó, như Báo Người Lao Động đưa tin, một số trang báo điện tử của Úc như 9news.com.au; news.com.au có đưa phản ánh của bà Lynne Ryan, du khách quốc tịch Úc về trải nghiệm, tham quan ngủ đêm trên vịnh Hạ Long với các dịch vụ dưới mức tiêu chuẩn cho phép, không đúng với chương trình du lịch được chào bán và cam kết. Nội dung trên cũng đã được một số trang báo trong nước đưa lại.

Cụ thể, trong 2 ngày 2 và 3-5 vừa qua, bà Lynne Ryan được đưa đến Tuần Châu (Hạ Long) nhưng không đi thăm vịnh Hạ Long mà đi phà Gia Luận (Cát Hải, Hải Phòng), lên tàu Hoàng Phương 16 biển kiểm soát đăng ký của Hải Phòng số hiệu HP4686 để du lịch tại Cát Bà.

Tàu Hoàng Phương 16 số hiệu HP4686 trước đây có hoạt động trên vịnh Hạ Long mang BKS QN-2040. Tuy nhiên, ngày 28-8-2017, UBND TP Hạ Long có thông báo số 526 về việc chấm dứt hoạt động trên vịnh Hạ Long do chuyển vùng hoạt động sang địa bàn TP Hải Phòng.

Kể từ tháng 8-2017 đến nay, các cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Ninh không cấp phép cho phương tiện mang BKS QN-2040 hay số hiệu HP4686 tham quan vịnh Hạ Long và du khách Lynne Ryan cũng không có tên trong đăng ký du khách ngủ đêm trên vịnh Hạ Long.

Theo Yến Anh

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên