MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân bỏ phiếu tại Củ Chi, TP. HCM

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân bỏ phiếu tại Củ Chi, TP. HCM

"Nhân đây, tôi kêu gọi 69 triệu cử tri cả nước phát huy tinh thần đoàn kết, hăng hái thi đua đi bầu cử để chọn những người đức, tài xây dựng đất nước từ các cấp Hội đồng nhân dân đến Quốc hội", Chủ tịch nước phát biểu sau khi bỏ phiếu.

Từ 5h30 ngày 23/5, tại tổ bầu cử số 41, Khu phố 7, Thị trấn Củ Chi, huyện Củ Chi (TP. HCM) đã được bố trí sẵn chỗ đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn kèm khẩu trang. 6h15, Chủ tịch nước cùng phu nhân đã đến dâng hương, dâng hoa tại đền tưởng niệm mẹ Việt Nam và các anh hùng liệt sỹ tại khu phố 7, Thị trấn Củ Chi.

Đúng 7h10, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân là những công dân đầu tiên của Khu vực bầu cử số 41 bỏ lá phiếu bầu Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND TP. HCM nhiệm kỳ 2021-2026.

Liên quan đến việc phát huy vai trò, sức mạnh đại đoàn kết trong các tầng lớp nhân dân, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chia sẻ: "Đại đoàn kết dân tộc là vấn đề rất lớn mà Đảng, Bác Hồ luôn quan tâm. Đặc biệt trong ngày hội lớn của non sông – toàn dân đi bỏ phiếu hay những sự kiện quan trọng của đất nước, trong thiên tai, lũ lụt thì tinh thần đoàn kết toàn dân tộc luôn luôn được phát huy. Và với người dân Việt Nam, đây là truyền thống quý báu đặc biệt được nhân lên nhiều lần trong kháng chiến cứu quốc và xây dựng Chủ nghĩa xã hội ở nước ta".

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân bỏ phiếu tại Củ Chi, TP. HCM - Ảnh 1.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bắt tay, thăm hỏi cử tri tại tổ bầu cử số 10 (khu phố 7, Thị trấn Củ Chi). Ảnh: VOV

"Nhân đây, tôi kêu gọi 69 triệu cử tri cả nước phát huy tinh thần đoàn kết, hăng hái thi đua đi bầu cử để chọn những người đức, tài xây dựng đất nước từ các cấp Hội đồng nhân dân đến Quốc hội", Chủ tịch nước nhấn mạnh.

Liên quan đến vấn đề xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam do dân, vì dân, Chủ tịch nước cho biết, tới đây, Trung ương sẽ có Nghị quyết để triển khai vấn đề chiến lược này để mọi quyền lợi, quyền lực của chính quyền các cấp đều xuất phát từ nhân dân, phục vụ người dân.

"Sắp tới, các cơ quan nhà nước sẽ ban hành những chương trình cụ thể về cải cách hành chính minh bạch, công khai; xây dựng thể chế pháp luật cụ thể hóa việc xây dựng nhà nước pháp quyền ở Việt Nam".

Tiếp đó, Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Văn Nên cùng đông đảo cử tri trên địa bàn đã lần lượt bỏ phiếu, thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình. TP. HCM có hơn 5,5 triệu cử tri tại 3.092 tổ bầu cử, trong đó có khoảng 2,9 triệu nữ cử tri. Thành phố có 50 ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV tại 10 đơn vị bầu cử để bầu 30 đại biểu. Về phía HĐND, Ủy ban bầu cử TP. HCM giới thiệu 158 người ứng cử đại biểu HĐND TP. HCM khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026, tại 32 đơn vị bầu cử để bầu 95 người.

Hà Trần

Doanh Nghiệp Tiếp Thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên