MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chủ tịch ThuDuc House từ nhiệm

07-06-2023 - 11:11 AM | Doanh nghiệp

Sau 1 năm ngồi ghế Chủ tịch ThuDuc House, ông Nguyễn Huy Hoàng vừa có đơn từ nhiệm với lý do có kế hoạch kinh doanh riêng.

Chủ tịch ThuDuc House từ nhiệm - Ảnh 1.

Công ty cổ phần phát triển Nhà Thủ Đức (ThuDuc House) vừa công bố thông tin về việc nhận được đơn từ nhiệm Chủ tịch Hội đồng quản trị cũng như Thành viên Ủy ban Kiểm toán của ông Nguyễn Huy Hoàng.

Ông Nguyễn Huy Hoàng cho biết, ông đang có kế hoạch kinh doanh riêng nên không thể tiếp tục giữ các chức danh tại ThuDuc House. Ông Hoàng mong được chấp thuận rút khỏi Hội đồng quản trị và chấm dứt tư cách thành viên Hội đồng quản trị kể từ ngày được Đại hội đồng cổ đông thông qua.

Ông Nguyễn Huy Hoàng sinh năm 1975, là cử nhân kinh tế. Ông Hoàng lên làm Chủ tịch ThuDuc House vào tháng 6/2022, tức cách đây đúng 1 năm. Khi đó, chỉ trong vòng 4 tháng Thuduc House 3 lần thay Chủ tịch.

Chủ tịch ThuDuc House từ nhiệm - Ảnh 2.

Hoạt động kinh doanh của ThuDuc House đang trong giai đoạn khó khăn. Sau khi bất ngờ lỗ 774 tỷ đồng quý 4/2021, công ty liên tục gặp các vấn đề về thuế và hải quan. Nhiều cựu lãnh đạo của công ty cũng đã bị bắt và khởi tố.

Mới đây, ThuDuc House nhận được 9 quyết định của Cục thuế TPHCM về việc cưỡng chế thi hành quyết định hành chính về quản lý thuế bằng biện pháp trích tiền từ tài khoản với tổng số tiền gần 91 tỷ đồng.

Trước đó, hồi tháng 3, TDH cũng nhận 12 quyết định từ Cục thuế TPHCM về việc cưỡng chế thuế với số tiền gần 91 tỷ đồng. Ngoài ra, Cục Thuế TPHCM có công văn đề nghị Chi cục Hải quan quản lý hàng đầu tư thực hiện biện pháp dừng làm thủ tục hải quan đối với hàng hóa xuất, nhập khẩu của Thuduc House.

Trong 3 năm gần đây, Thuduc House là doanh nghiệp bất động sản thường xuyên bị Cục Thuế TPHCM nhắc tên liên quan đến các vụ xử phạt và truy thu thuế. Trước đó, vào ngày 1/7/2022, Thuduc House nhận được quyết định cưỡng chế thuế từ Cục Thuế TPHCM với số tiền phải nộp gần 80 tỷ đồng.

Theo Hà My

Nhịp sống thị trường

Trở lên trên