MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chưa xác định thời gian mở cửa trung tâm đăng kiểm ở Lạng Sơn

Chưa xác định thời gian mở cửa trung tâm đăng kiểm ở Lạng Sơn

TPO - Kể từ chiều 21/3 cho đến nay, sau khi 2 trung tâm đăng kiểm xe cơ giới trên địa bàn Lạng Sơn bị lực lượng chức năng khám xét, giám đốc đơn vị bị khởi tố, điều tra thì những nơi này rơi vào tình trạng đóng cửa, không hoạt động.

Theo ghi nhận của phóng viên, khu vực trong và ngoài 2 khu đăng kiểm xe cơ giới 1201D tại số 52 Lê Đại Hành, TP Lạng Sơn và Trung tâm đăng kiểm 1202D, huyện Cao Lộc vắng vẻ người và phương tiện. Không khí khá ảm đạm. Trong khi đó, nhiều người dân có phương tiện đến kỳ hạn đăng kiểm thì lo lắng, sốt ruột.

Chưa xác định thời gian mở cửa trung tâm đăng kiểm ở Lạng Sơn - Ảnh 1.

Tại các Trung tâm đăng kiểm Lạng Sơn vẫn dán giấy thông báo dừng hoạt động (Ảnh: TL).

Chưa xác định thời gian mở cửa trung tâm đăng kiểm ở Lạng Sơn - Ảnh 2.

Những ngày bị cơ quan điều tra khám xét, điều tra, tại Trung tâm Đăng kiểm 1201D thường trong tình trạng "cửa đóng then cài" (Ảnh: Duy Chiến).

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong - ông Nguyễn Ngọc Huy - Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải (GTVT) tỉnh Lạng Sơn cho biết, trước mắt vẫn chưa xác định thời gian cụ thể để 2 trung tâm đăng kiểm ở Lạng Sơn hoạt động trở lại. Tuy nhiên, Sở GTVT đang rà soát hệ thống máy tính, phần mềm và nghiên cứu xây dựng phương án, trường hợp cần thiết đơn vị sẽ có báo cáo xin trợ giúp từ Cục Đăng kiểm để khôi phục sớm nhất công tác đăng kiểm trên địa bàn tỉnh.

“Hàng năm Sở GTVT phối hợp với Cục Đăng kiểm kiểm tra, đánh giá việc hoạt động, duy trì điều kiện hoạt động của các trung tâm đăng kiểm và đã ban hành các văn bản chỉ đạo các trung tâm về việc đảm bảo chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện GTVT, về công tác phòng chống hiện tượng nhũng nhiễu, tiêu cực trong lĩnh vực kiểm định, siết chặt hơn nữa việc thực hiện đạo đức, trách nhiệm, kỷ luật, kỷ cương, quy trình, quy định trong hoạt động đăng kiểm. Bên cạnh đó, ngành GTVT cũng đã thành lập đoàn kiểm tra hoạt động đăng kiểm đối với Công ty CP Đăng kiểm xe cơ giới ở địa phương. Sự việc xảy ra vừa qua là đáng tiếc và chúng tôi sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác kiểm tra, chấn chỉnh kịp thời”, ông Nguyễn Ngọc Huy nói.

Chưa xác định thời gian mở cửa trung tâm đăng kiểm ở Lạng Sơn - Ảnh 3.

Lực lượng công an tiến hành khám xét, điều tra tại Trung tâm Đăng kiểm Lạng Sơn (Ảnh: TL).

Như Tiền Phong đã đưa tin, ngày 21/3, lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh đã tiến hành khám xét 2 trung tâm đăng kiểm 1201D và 1202D, sau đó công an Lạng Sơn xác định hầu hết các xe đã được cải tạo trước khi làm hồ sơ để thực hiện đăng kiểm tại Công ty CP Đăng kiểm xe cơ giới Lạng Sơn và tiến hành bắt tạm giam, khởi tố ông Nguyễn Văn Khiêm, giám đốc Công ty với tội danh “nhận hối lộ”.

Ông Khiêm bị cáo buộc đã trao đổi với nhiều người khác để lập khống hồ sơ cải tạo xe cơ giới để làm thủ tục cấp giấy chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường để thu lợi bất chính khoảng 11 triệu đồng/xe.

Theo Nguyễn Duy Chiến

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên