Chùm ngây và gừng: Sự kết hợp tuyệt vời giúp ngăn ngừa 8 loại bệnh nguy hiểm
Công thức trà gừng - chùm ngây có tác dụng tuyệt vời trong ngăn ngừa và điều trị nhiều bệnh nguy hiểm. Sử dụng các nguyên liệu tự nhiên, bài thuốc này vừa tốt cho sức khỏe lại không có tác dụng phụ.
- 18-07-2017Công thức súp từ thảo dược rẻ tiền, dễ kiếm này sẽ giúp bạn giảm nguy cơ mắc ung thư
- 06-07-2017Thử ngay công thức salad ngon, bổ, rẻ: "Kẻ thù" của bệnh tiểu đường, táo bón, đau khớp và béo phì
- 03-07-2017Xu hướng giải độc cơ thể bằng hoa quả và 3 công thức pha chế mà bạn nhất định phải biết cho mùa hè
- 27-06-20172 công thức đồ uống "đơn giản, rẻ tiền" giúp thanh lọc, loại bỏ độc tố trong gan
Lá chùm ngây không chỉ chứa rất nhiều dinh dưỡng mà còn rất giàu chất chống oxy hóa. Khi được ngâm trong nước nóng, lá chùm ngây giải phóng các chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Trong khi đó, gừng có tác dụng giảm nguy cơ béo phì, tiểu đường, bệnh tim mạch... Gừng cũng có thể xoa dịu các vấn đề tiêu hóa, buồn nôn, say tàu xe và giảm đau...
Các nghiên cứu mới đây chỉ ra tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe khi kết hợp gừng và chùm ngây. Đó là bài thuốc tuyệt vời để ngăn ngừa và chống lại nhiều căn bệnh nguy hiểm mà hầu như không có tác dụng phụ.
Công thức trà gừng - chùm ngây tốt nhất cho sức khỏe:
Thành phần: 85g gừng tươi, 10 lá chùm ngây xanh, 1 thìa mật ong và 4 chén nước.
Cách làm:
- Rửa gừng và thái thành lát mỏng.
- Cho gừng thái lát vào nước và đun sôi trong 10 phút.
- Thêm lá chùm ngây và đun thêm vài phút.
- Thêm mật ong và thưởng thức trà gừng - chùm ngây.
- Bạn nên uống trà gừng - chùm ngây 2 lần mỗi ngày, vào buổi sáng và trước khi đi ngủ.
Các tác dụng phòng và điều trị bệnh:
1. Điều trị viêm khớp
Lá chùm ngây chứa các hoạt chất chống viêm có thể giảm các triệu chứng của bệnh viêm khớp. Nó cũng chứa nhiều vitamin và khoáng chất như sắt, magie, kali...
2. Phòng ngừa ung thư
Một vài nghiên cứu chỉ ra, chùm ngây có thể ngăn sự hình thành và lan rộng của tế bào ung thư nhờ có chứa benzyl isothiocyanate. Bệnh nhân ung thư đã trải qua hóa trị liệu được khuyến khích dùng lá chùm ngây trong bữa ăn. Các hoạt chất trong gừng tươi cũng có hiệu quả bảo vệ các tế bào khỏe mạnh và giảm nguy cơ nhiễm độc tính khi trị liệu của bệnh nhân.
Theo một báo cáo y học của Mỹ, chiết xuất từ lá chùm ngây có thể tiêu diệt hơn 90% tế bào ung thư phổi trong 48 giờ, đồng thời ngăn sự hình thành và di căn của các tế bào gây bệnh. Trong thí nghiệm kéo dài 7 ngày, các chất từ lá chùm ngây có thể tiêu diệt hoàn toàn các tế bào ung thư.
3. Giảm cholesterol
Lá chùm ngây được chứng minh là có tác dụng giảm cholesterol hiệu quả và giúp cơ thể khỏe mạnh. Trong khi gừng thúc đẩy khả năng kháng viêm và có lợi cho sức khỏe tim mạch. Công thức trà gừng - chùm ngây này là một trong những phương pháp giảm cholesterol hiệu quả nhất.
4. Giảm đau đầu
Từ lâu, lá chùm ngây đã được sử dụng như một bài thuốc giảm đau tự nhiên. Nó có thể làm giảm các triệu chứng đau đầu và đau nửa đầu hiệu quả, loại bỏ các triệu chứng buồn nôn, nếu có.
5. Điều chỉnh huyết áp
Lá chùm ngây chứa các thành phần như chất hiocarbamate và isothiocyanate có tác dụng tích cực đối với những người bị huyết áp cao. Gừng trong công thức trà cũng góp phần tăng tác dụng chống viêm và giảm cholesterol trong máu hiệu quả.
6. Xoa dịu dạ dày
Lá chùm ngây chứa chất chống viêm loét giúp xoa dịu và khắc phục các tổn thương ở niêm mạc ruột và dạ dày hiệu quả.
7. Bảo vệ gan
Các chất dinh dưỡng trong lá chùm ngây có thể chữa lành tổn thương ở gan và kiểm soát sự lan rộng của chúng. Gừng chứa nhiều chất chống oxy hóa và triglyceride giúp ngăn ngừa và chống lại bệnh gan nhiễm mỡ hiệu quả.
8. Chống lại bệnh thiếu máu
Chứa hàm lượng lớn các khoáng chất, vitamin, protein và chất sắt, lá chùm ngây rất tốt cho người mắc bệnh thiếu máu. Do đó, uống một cốc trà gừng - chùm ngây vào mỗi sáng là một cách hiệu quả để điều trị bệnh thiếu máu.
Boldsky