MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chuyên gia khẳng định: Triệu phú được tạo ra ở độ tuổi 20, không phải khi 50 hay 60 tuổi, biết những điều này thì đạt mục tiêu không khó!

19-02-2022 - 00:05 AM | Lifestyle

Chuyên gia khẳng định: Triệu phú được tạo ra ở độ tuổi 20, không phải khi 50 hay 60 tuổi, biết những điều này thì đạt mục tiêu không khó!

Vì vậy, hãy bắt đầu xây dựng kế hoạch tài chính càng sớm càng tốt và tận dụng sức mạnh của lãi suất kép.

“Nếu bạn đợi cho đến khi 50 tuổi mới bắt đầu đầu tư, bạn sẽ rất khó bắt kịp một người đã ‘chinh chiến’ từ khi còn trẻ”, Fred Creutzer nói.

Chuyên gia khẳng định: Triệu phú được tạo ra ở độ tuổi 20, không phải khi 50 hay 60 tuổi, biết những điều này thì đạt mục tiêu không khó! - Ảnh 1.

Chủ tịch của Creutzer Financial Services ở Maryland - Fred Creutzer. Ảnh: creutzerfinancial

Có gần 12 triệu hộ gia đình ở Mỹ đã sở hữu khối tài sản ròng trên 1 triệu đô la theo nhiều cách khác nhau. Nhưng cách phổ biến nhất chính là: Họ đầu tư khi còn trẻ và duy trì thói quen này trong suốt phần còn lại của sự nghiệp.

Theo một phân tích của Grow Acorns phát hiện ra rằng, một thanh niên 25 tuổi kiếm được khoảng 50.000 đô la có thể cần 1,6 triệu đô la tiết kiệm để nghỉ hưu một cách thoải mái.

Làm thế nào để đạt được điều này? Dưới đây là những cách bắt buộc phải biết để đạt được thành công về tài chính:

Chuyên gia khẳng định: Triệu phú được tạo ra ở độ tuổi 20, không phải khi 50 hay 60 tuổi, biết những điều này thì đạt mục tiêu không khó! - Ảnh 2.

Một người 25 tuổi đầu tư 5.000 đô la mỗi năm. Giả sử lợi nhuận trung bình hàng năm đạt 8%, người đó sẽ tích lũy được khoảng 787.000 đô la vào năm 65 tuổi. 

Tuy nhiên, nếu một người bắt đầu đầu tư 5.000 đô la mỗi năm ở tuổi 35 và tiếp tục cho đến khi họ 65 tuổi, với cùng một khoản lợi nhuận hàng năm, sẽ chỉ tích lũy được khoảng 612.000 đô la.

Đó là sức mạnh của tăng trưởng kép. Những đồng tiền đầu tiên bạn đầu tư ở độ tuổi 20 sẽ có nhiều thời gian hơn để phát triển giá trị.

Sức mạnh của lãi suất kép cũng để lại ảnh hưởng lớn trong tiết kiệm. Một người bắt đầu tiết kiệm càng sớm thì số tiền đó càng có nhiều thời gian để gia tăng gấp bội.

Chuyên gia khẳng định: Triệu phú được tạo ra ở độ tuổi 20, không phải khi 50 hay 60 tuổi, biết những điều này thì đạt mục tiêu không khó! - Ảnh 3.

Thế hệ Millennials nổi tiếng là những nhà đầu tư thích sự an toàn. Theo một cuộc khảo sát gần đây của Bankrate, ngày càng có nhiều người thuộc thế hệ trẻ cho rằng, tài khoản tiết kiệm có lợi suất ổn định là nguồn tăng trưởng dài hạn tốt hơn so với thị trường chứng khoán. 

Tuy nhiên, trong 40 năm qua , S&P 500 đã công bố mức lợi nhuận hàng năm là 11%. Điều này chứng tỏ họ đã nhầm.

Khi sắp về hưu, các nhà đầu tư lớn tuổi thường chuyển sang chiến lược đầu tư thận trọng để đảm bảo rằng, những biến động của thị trường không khiến họ vụt mất mục tiêu. Nhưng các nhà đầu tư trẻ không cần quá ám ảnh về nỗi lo này. 

Cho dù gặp phải thời điểm thị trường xuống giá, hoặc thậm chí là suy thoái, họ vẫn có thể tự tin rằng: Mình còn rất nhiều thời gian để vượt qua thời kỳ này. Họ còn có thể tận dụng lúc này để cân nhắc đầu tư nhiều hơn khi giá thấp và họ có thể thoải mái chấp nhận rủi ro hơn.

Chuyên gia khẳng định: Triệu phú được tạo ra ở độ tuổi 20, không phải khi 50 hay 60 tuổi, biết những điều này thì đạt mục tiêu không khó! - Ảnh 4.

Cứ 10 người Mỹ thì có 4 người buộc phải bán thứ gì đó hoặc đi vay mượn xung quanh để giải quyết một khoản chi phí khẩn cấp khoảng 400 đô la, theo một báo cáo năm 2018 từ Cục Dự trữ Liên bang. 

Trong đời chúng ta, bất cứ lúc nào cũng có thể xảy đến các cuộc khủng hoảng, gây thiệt hại rất nhiều chi phí. Hơn một phần tư số người trưởng thành cho biết họ hoặc một thành viên thân thiết trong gia đình đã trải qua tình huống như vậy trong 3 - 4 năm qua. Số tiền tiêu tốn trung bình lên tới 3.518 đô la, theo một cuộc khảo sát gần đây từ Bankrate với 1.015 người trưởng thành.

Chuyên gia khẳng định: Triệu phú được tạo ra ở độ tuổi 20, không phải khi 50 hay 60 tuổi, biết những điều này thì đạt mục tiêu không khó! - Ảnh 5.

Do đó, theo các chuyên gia, một trong những ưu tiên tài chính đầu tiên của bạn là lập cho mình một quỹ khẩn cấp để có thể quản lý khủng hoảng mà không phải gánh nợ.

Lý tưởng nhất là quỹ khẩn cấp của bạn có thể duy trì chi phí sinh hoạt của bạn trong 3-6 tháng. 

Theo Greg McBride, giám đốc phân tích tài chính của Bankrate, điều quan trọng nhất là hãy bắt đầu bằng cách tiết kiệm bất cứ thứ gì bạn có thể. Nên tập thói quen tiết kiệm nhất quán sẽ giúp ích cho tương lai của bạn. 

“Có đích đến, và sau đó là điểm bắt đầu,” anh nói. ″Điểm đến đủ để trang trải chi phí sáu tháng, và bản thân nó đã là một mục tiêu di động.”

Chuyên gia khẳng định: Triệu phú được tạo ra ở độ tuổi 20, không phải khi 50 hay 60 tuổi, biết những điều này thì đạt mục tiêu không khó! - Ảnh 6.

Đối với nhiều người ở độ tuổi 20 và 30, bất động sản dường như nằm ngoài tầm với. Nhưng ngày càng có nhiều người trẻ trở thành chủ sở hữu ngôi nhà của chính họ. Thế hệ Millennials hiện là nhóm người mua nhà khá đông đảo. Họ cũng có thể gặt hái được “phần thưởng” lâu dài đến từ bất động sản của mình.

Chuyên gia khẳng định: Triệu phú được tạo ra ở độ tuổi 20, không phải khi 50 hay 60 tuổi, biết những điều này thì đạt mục tiêu không khó! - Ảnh 7.

Thế hệ Millennials, những người ở độ tuổi 20 và 30, đang mua nhà ngày càng nhiều. Ảnh: palmatin

Chủ tịch của Creutzer Financial Services nói: “Họ bắt đầu tích lũy tài sản thay vì chấp nhận thuê nhà và chi trả một khoản phí không nhỏ mỗi tháng.” 

Tuy vậy, Creutzer cũng bày tỏ rằng, việc sở hữu nhà có thể khiến họ không còn đủ khả năng đầu tư vào thị trường. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng tình trạng tài chính của mình đủ vững chắc để thực hiện phương pháp này.

*Theo Acorns, CNBC

“LÀM GIÀU TUỔI 20” là cuộc thi sáng tạo nội dung đầu tiên khai thác về chủ đề Tài chính Giới trẻ được đầu tư thực hiện, phối hợp tổ chức bởi Kenh14, CafeF diễn ra từ 17/02/2022 đến 03/05/2022.

Cuộc thi sẽ là sân chơi để thế hệ trẻ giàu tài năng, có niềm đam mê làm giàu được cọ xát, học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn. Chương trình có sự góp mặt đặc biệt bởi các khách mời là Chuyên gia tài chính uy tín, các người có tầm ảnh hưởng, đam mê lĩnh vực tài chính.

Cuộc thi đầu tiên với chủ đề “Tôi đã kiếm 1 tỷ đầu tiên như thế nào?” sẽ là cơ hội để giới trẻ tài năng có thể chia sẻ về các nội dung về chủ đề tài chính những năm tuổi trẻ. Đa dạng cách thức thể hiện, câu chuyện về tiền bạc thời trẻ trung sẽ diễn ra từ 17/2/2022 đến 9/3/2022 nên đừng chần chờ gì nữa, mau gửi câu chuyện đầy cảm hứng của bạn tại đây.

Chuyên gia khẳng định: Triệu phú được tạo ra ở độ tuổi 20, không phải khi 50 hay 60 tuổi, biết những điều này thì đạt mục tiêu không khó! - Ảnh 9.
https://cafef.vn/chuyen-gia-khang-dinh-trieu-phu-duoc-tao-ra-o-do-tuoi-20-khong-phai-khi-50-hay-60-tuoi-biet-nhung-dieu-nay-thi-dat-muc-tieu-khong-kho-20220218093736308.chn

Thuý Phương

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên