TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chuyên viên tư vấn tài chính cá nhân: đam mê & cơ hội

20-01-2022 - 17:30 PM | Tài chính - ngân hàng

Chuyên viên tư vấn tài chính cá nhân: đam mê & cơ hội

Tư vấn Tài chính - Bảo hiểm đang trở thành lĩnh vực tuyển dụng hấp dẫn của nhiều người trẻ, nhất là khi nhu cầu bảo vệ sức khỏe, tài chính ngày càng tăng cao trong bối cảnh nhiều bất ổn như hiện nay, thúc đẩy cơ hội phát triển sự nghiệp lâu dài.

Ngành bảo hiểm nhiều tiềm năng phát triển

Theo thống kê, hiện chỉ 10% dân số Việt Nam tham gia bảo hiểm nhân thọ (BHNT), một tỉ lệ rất khiêm tốn so với các thị trường phát triển như Mỹ (54%) hay Nhật Bản nơi hơn 90% hộ gia đình có tham gia BHNT, cho thấy tiềm năng tăng trưởng to lớn của ngành, cũng như cơ hội phát triển sự nghiệp cho đội ngũ tư vấn.

Trong bối cảnh nhiều lĩnh vực kinh tế bị ảnh hưởng do đại dịch Covid-19, ngành bảo hiểm Việt Nam tiếp tục đạt mức tăng trưởng 2 con số, với tổng doanh thu phí bảo hiểm năm 2021 ước tăng khoảng 20% so với cùng kỳ năm trước theo Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam.

Để nắm bắt các cơ hội tăng trưởng và đáp ứng nhu cầu bảo vệ sức khỏe, tài chính ngày càng tăng trong đại dịch và bình thường mới, các doanh nghiệp bảo hiểm tiếp tục đầu tư nâng cao chất lượng đội ngũ tư vấn, tập trung vào công tác huấn luyện và chuyển đổi số.

Điển hình như tại Generali Việt Nam, hãng bảo hiểm đến từ Italia, các chương trình huấn luyện được tổ chức thường xuyên, liên tục nhằm củng cố, nâng cao kiến thức và kỹ năng của đội ngũ, mang đến nhiều cơ hội học tập, phát triển sự nghiệp.

Chuyên viên tư vấn tài chính cá nhân: đam mê & cơ hội - Ảnh 1.

Tại Generali Việt Nam, các chương trình huấn luyện được tổ chức thường xuyên, liên tục nhằm củng cố, nâng cao kiến thức và kỹ năng của đội ngũ.

Hiện nay, 100% các hoạt động tư vấn và dịch vụ bảo hiểm đã được Generali số hóa thành công, mang đến sự an toàn, thuận tiện và trải nghiệm tối ưu cho khách hàng và đội ngũ tư vấn. Doanh nghiệp này liên tục cung cấp những công cụ, ứng dụng công nghệ tiên tiến, các chương trình huấn luyện về kỹ năng số, nhằm phát triển một đội ngũ tư vấn nhạy bén và được trang bị đầy đủ về công nghệ, nâng cao hiệu quả hoạt động và phục vụ khách hàng.

Công ty vừa vinh dự góp mặt trong "Top 100 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2021" theo khảo sát của Anphabe, và được vinh danh doanh nghiệp xuất sắc ở hai giải thưởng "Gắn kết Nhân viên" và "Ứng dụng công nghệ & Đột phá nhân sự" tại Vietnam Excellence 2021.

Gen E - Chuyên viên Tư vấn Tài chính - Bảo hiểm thế hệ mới

Bên cạnh những nỗ lực nhằm nâng cao chất lượng, chuyên nghiệp hóa và hiện đại hóa hoạt động tư vấn bảo hiểm, nắm bắt các cơ hội tăng trưởng, Generali cũng đẩy mạnh phát triển mô hình tư vấn tài chính toàn thời gian Gen E – The Next GenE-ration of Insurance Experts (chuyên viên tư vấn tài chính thế hệ mới). Đây cũng là xu hướng phát triển tất yếu của ngành BHNT, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về các giải pháp bảo hiểm mang tính cá nhân hóa của phân khúc khách hàng đô thị lớn.

Gen E là thế hệ những tư vấn tài chính trẻ với các "nhân tố E": nhiệt huyết trong công việc (Enthusiastic); năng lượng tích cực (Energetic); am hiểu, nhạy bén về công nghệ (Electronic) và dám khác biệt để thành công (Exceptional).

Chuyên viên tư vấn tài chính cá nhân: đam mê & cơ hội - Ảnh 2.

Generali Việt Nam đẩy mạnh phát triển mô hình tư vấn tài chính toàn thời gian Gen E, chuyên viên tư vấn tài chính thế hệ mới

Ngoài việc cần đáp ứng các tiêu chuẩn về "tố chất" và trình độ học vấn, đội ngũ Gen E được đào tạo chuyên nghiệp và quản lý chặt chẽ theo lộ trình của công ty, được cung cấp đầy đủ các công cụ cho việc tư vấn bao gồm: thiết bị công nghệ, công cụ quản lý thông tin khách hàng, trang web cá nhân hỗ trợ hoạt động kinh doanh…

Văn hóa S.M.I.L.E (nụ cười) được Generali đẩy mạnh đối với đội ngũ Gen E: chuẩn mực xuất sắc (Standard), thái độ chuyên nghiệp (Manner), cá tính khác biệt (Iconic), phẩm chất Người bạn Trọn đời (Loyalty), chất lượng vượt trội (Extraordinary), qua đó giúp đội ngũ không ngừng phát triển thương hiệu cá nhân và góp phần định nghĩa lại hình ảnh chuyên viên tư vấn Tài chính trong lĩnh vực BHNT.

Sau 2 năm triển khai, Gen E đã có bước phát triển mạnh mẽ với đội ngũ chuyên nghiệp đang phát triển nhanh chóng tại Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng. Gen E sẽ mang đến những trải nghiệm học hỏi – phát triển – vui sống – thăng hoa khác biệt cho những bạn trẻ đang có ý định theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực Tài chính – Bảo hiểm đầy tiềm năng.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên