MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Có đủ “3 nhỏ”, đàn ông trên 50 tuổi hiếm khi phải đi tìm thầy thuốc, yên tâm vì thể lực “đạt điểm 10”

21-09-2023 - 22:00 PM | Sống

Có đủ “3 nhỏ”, đàn ông trên 50 tuổi hiếm khi phải đi tìm thầy thuốc, yên tâm vì thể lực “đạt điểm 10”

Một người đàn ông có sống thọ hay không được biểu hiện qua 3 bộ phận, nếu có cả 3 chứng tỏ thể lực vô biên.

Ở ngưỡng tuổi ngoài 50, có lẽ người đàn ông nào cũng mong muốn có sức khỏe ổn định. Đây là lúc họ có thể gặp các vấn đề về sức khỏe, cơ thể sung mãn ngày nào nay xuống dốc không phanh. Tuy nhiên, nếu 3 bộ phận này trên cơ thể càng nhỏ, đàn ông sẽ có khả năng sống thọ.

1. Vòng eo nhỏ

Khi bước vào độ tuổi trung niên, nhiều người đối mặt với tình trạng thừa cân, béo phì. Lúc này, chức năng chuyển hóa chất béo của cơ thể không còn tốt nên dễ hình thành mỡ thừa vùng bụng. Ngược lại, người ngoài 50 tuổi nhưng vẫn sở hữu vòng eo nhỏ nhắn, không có mỡ thừa thì chứng tỏ cơ thể hoạt động nhịp nhàng. Không chỉ vậy, đây cũng là những người biết kiểm soát chế độ ăn uống hàng ngày. Họ sẽ quan tâm tới việc bổ sung chất dinh dưỡng và nạp lượng thức ăn vừa đủ vào cơ thể.

Có đủ “3 nhỏ”, đàn ông trên 50 tuổi hiếm khi phải đi tìm thầy thuốc, yên tâm vì thể lực “đạt điểm 10” - Ảnh 1.

Một người thừa cân thường mắc nhiều bệnh tật hơn. Ảnh minh họa: Internet

Đây là 1 tín hiệu đáng mừng đối với đàn ông ngoài 50 tuổi. Khi họ sở hữu vóc dáng gọn ghẽ và săn chắc, họ sẽ hạn chế mắc các bệnh mỡ máu, tiểu đường, tim mạch…

Ở ngưỡng tuổi này, nam giới cần đảm bảo duy trì 1 chế độ ăn khoa học và kết hợp với tập luyện thể dục thể thao thường xuyên. Vận động là 1 cách hữu hiệu để nam giới có cơ thể khỏe mạnh và bắt mắt hơn.

2. Lưỡi nhỏ

Theo quan niệm của y học cổ truyền, lưỡi là bộ phận quan trọng dự đoán sức khỏe con người. Nếu chúng ta phát hiện lưỡi bị phì đại, sưng tấy, có màu đỏ thì tốt nhất nên đi kiểm tra sức khỏe. Ngược lại, những người sở hữu lưỡi nhỏ nhắn, hồng hào, không có biểu hiện bất thường chứng tỏ khí huyết lưu thông thuận lợi, cơ thể khỏe mạnh.

Đặc biệt, đàn ông ở ngưỡng tuổi ngoài 50 vẫn sở hữu dấu hiệu này chứng tỏ sức khỏe vô biên. Đây cũng là 1 trong những tín hiệu báo hiệu 1 người đàn ông có thể sống thọ hay không.

Để hiểu rõ tình trạng của cơ thể, mỗi chúng ta cần chú tâm tới từng bộ phận, cơ quan. Chúng ta chỉ khỏe mạnh khi các bộ phận hoạt động nhịp nhàng và linh hoạt. Bởi vậy, “lắng nghe” cơ thể chính là cách chúng ta tự yêu thương và chăm sóc bản thân. Nếu như cơ thể bạn xuất hiện bất cứ triệu chứng gì khác lạ, bạn nên đặc biệt theo dõi và thăm khám bác sĩ khi cần. Một trong những cách để con người thọ lâu chính là chăm sóc bản thân thật kỹ lưỡng.

3. Tuyến tiền liệt nhỏ

Tuyến tiền liệt đóng vai trò quan trọng trong hệ sinh dục nam, giúp duy trì các đặc điểm sinh lý cơ bản và cân bằng nội tiết của nam giới. Một người khỏe mạnh sẽ giữ được kích thước tuyến tiền liệt ổn định. Đây là dấu hiệu đáng mừng chứng tỏ họ là người có thể chất tốt, có sức khỏe vô biên và sống thọ. 

Có đủ “3 nhỏ”, đàn ông trên 50 tuổi hiếm khi phải đi tìm thầy thuốc, yên tâm vì thể lực “đạt điểm 10” - Ảnh 2.

Mỗi người đàn ông nên quan tâm tới chức năng tuyến tiền liệt, nhất là khi đã ngoài 50 tuổi. Ảnh minh họa: Internet

Thế nhưng trên thực tế đàn ông ở ngưỡng tuổi trung niên thường gặp tình trạng phì đại tuyến tiền liệt. Người mắc chứng bệnh này thường đi tiểu khó, tiểu ngắt quãng, tiểu quá nhiều lần trong ngày… Dù căn bệnh này không quá nguy hiểm nhưng lâu dần sẽ dễ dẫn đến biến chứng như sỏi bàng quang, thậm chí là suy thận. Vì vậy, khi đến ngưỡng tuổi tứ tuần, ngũ tuần các đấng mày râu cần chú ý hơn tới sức khỏe sinh lý.

Theo Toutiao

Huyền Giang

Phụ nữ số

Trở lên trên