MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cổ phiếu của Sacom lao dốc, xuất hiện nhiều giao dịch mua – bán của các cổ đông lớn

HFC Việt Nam đã bán hết 10 triệu cổ phiếu SAM của Sacom đăng ký ngày trong ngày đầu tiên, còn ông Trần Đức, một nhà đầu tư cá nhân, đã mua vào, bán ra lượng lớn cổ phiếu trong 2 ngày liên tiếp.

CTCP Đầu tư và Thương mại HFC Việt Nam là cái tên được nhắc đến khá nhiều trong các giao dịch lượng lớn cổ phiếu SAM của CTCP Đầu tư và Phát triển Sacom.

Ngay ngày đầu tiên của đợt đăng ký bán, HFC Việt Nam đã bán hết 10 triệu cổ phiếu đăng ký, giảm lượng sở hữu sau giao dịch xuống còn 30,4 triệu cổ phiếu. Đáng chú ý, trước đó không lâu, cuối tháng 9 đầu tháng 10/2016, HFC Việt Nam đăng ký mua vào 3 triệu cổ phiếu SAM nhưng chỉ mua được chưa đến 1 triệu cổ phiếu đã “tạm dừng” vì giá thị trường không như kỳ vọng.

Không chỉ HFC Việt Nam, mà trong những ngày gần đây, ông Trần Đức, một nhà đầu tư cá nhân, đã mua vào 4,08 triệu cổ phiếu SAM nâng lượng sở hữu sau giao dịch lên gần 10 triệu cổ phiếu tương ứng tỷ lệ 5,54% và trở thành cổ đông lớn. Tuy nhiên, chỉ 1 ngày sau, ngày 25/10, ông Trần Đức đã lại bán ra 1,35 triệu cổ phiếu SAM, không còn là cổ đông lớn.

Cổ phiếu SAM lao dốc, chủ sở hữu Công viên Đầm Sen – CTCP Dịch vụ Du lịch Phú Thọ cũng mới mua vào hơn 1,7 triệu cổ phiếu. Trong khi đó, bà Trần Thị Kim Anh, vợ ông Đỗ Văn Trắc, Phó Chủ tịch công ty lại muốn thoái vốn.


Diễn biễn giá cổ phiếu SAM trong 6 tháng gần đây.

Diễn biễn giá cổ phiếu SAM trong 6 tháng gần đây.

Thanh Mai

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên