TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cổ phiếu tăng mạnh, XNK Quảng Bình tiếp tục muốn thoái bớt vốn tại DAP Vinachem (DDV)

Cổ phiếu tăng mạnh, XNK Quảng Bình tiếp tục muốn thoái bớt vốn tại DAP Vinachem (DDV)

Trước đó, trong tháng 7/2018, XNK Quảng Bình đã đăng ký bán hơn 6 triệu cổ phần DAP Vinachem nhưng không thành.

CTCP XNK Quảng Bình (mã chứng khoán QBS) vừa thông báo tiếp tục đăng ký bán ra gần 6,1 triệu cổ phiếu DDV của CTCP DAP Vinachem. Giao dịch dự kiến thực hiện từ 12/9 đến 11/10/2018.

Trước đó trong tháng 7/2018 XNK Quảng Bình đã đăng ký bán số cổ phiếu này nhưng không thành công do chưa thống nhất được giá và đang tiếp tục đàm phán.

Tại ĐHCĐ thường niên năm 2017 tổ chức tháng 4 năm ngoái XNK Quảng Bình đã trình kế hoạch thoái vốn, không tiếp tục làm cổ đông của CTCP DAP Vinachem để tập trung phát triển hoạt động kinh doanh.

Trên BCTC 6 tháng đầu năm 2018 đã soát xét của XNK Quảng Bình, tính đến 30/6/2018 giá trị khoản đầu tư vào DAP Vinachem hơn 295 tỷ đồng, trong đó công ty đã trích lập dự phòng hơn 109,1 tỷ đồng. Giá trị hợp lý còn lại gần 186 tỷ đồng.

Không chỉ là quan hệ sở hữu, giữa DAP Vinachem và XNK Quảng Bình còn có quan hệ mua bán hàng hóa, sản phẩm, nguyên liệu. Ngoài ra, bà Nguyễn Thị Thanh Hương là Thành viên HĐQT của DAP Vinachem cũng là Tổng Giám đốc của XNK Quảng Bình.

Bên cạnh việc XNK Quảng Bình thoái bớt vốn, thì ông Hoàng Mạnh Thắng, Ủy viên HĐQT DAP Vinachem cũng vừa đăng ký bán hết 500.000 cổ phiếu DDV đang sở hữu; bà Bùi Thị Ngọc, Thành viên BKS đăng ký bán toàn bộ 150.000 cổ phiếu.

Cổ phiếu tăng mạnh, XNK Quảng Bình tiếp tục muốn thoái bớt vốn tại DAP Vinachem (DDV) - Ảnh 1.

Nam Sơn

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên