MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cổ phiếu YG lao dốc sau ‘tin đồn’ 3 thành viên BLACKPINK sẽ không gia hạn hợp đồng

21-09-2023 - 21:47 PM | Tài chính quốc tế

Cổ phiếu YG lao dốc sau ‘tin đồn’ 3 thành viên BLACKPINK sẽ không gia hạn hợp đồng

Mới đây, truyền thông Hàn Quốc đã đưa tin “dự báo” về tương lai của BLACKPINK, nhóm nhạc nổi tiếng của K-pop.

Theo CNBC, cổ phiếu của công ty giải trí Hàn Quốc YG Entertainment đã giảm 13,28% trong phiên ngày 21/9 sau khi truyền thông nước này đưa tin 3/4 thành viên của nhóm nhạc nữ BLACKPINK sẽ không ký hợp đồng mới với công ty. Cổ phiếu đóng cửa ở giá 69.200 won/cp (51,68 USD/cp) - mức thấp nhất trong gần 5 tháng qua.

Nhiều người trong ngành âm nhạc cho rằng 3 thành viên: Jisoo, Jennie và Lisa sẽ ký hợp đồng với các công ty khác, trong khi Rosé sẽ gia hạn hợp đồng với YG. Tuy nhiên, phía công ty YG đã lên tiếng rằng “chưa có xác nhận nào về việc gia hạn hợp đồng của BLACKPINK và các cuộc thảo luận vẫn đang diễn ra”.

Mặt khác, Sport Seoul cho rằng 3 thành viên sẽ rời công ty nhưng có thể vẫn duy trì hoạt động nhóm - ít nhất 1 năm quảng bá 6 tháng dưới tư cách là thành viên của BLACKPINK.

Trước đó truyền thông Hàn Quốc cũng đưa tin thành viên Lisa đã từ chối lời đề nghị gia hạn hợp đồng với công ty. Bản hợp đồng được cho là có trị giá 50 tỷ won (tương đương 37,6 triệu USD hay hơn 900 tỷ đồng).

Nhóm nhạc nữ BLACKPINK đã kết thúc chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới “Born Pink” vào ngày 17/9 với đêm diễn cuối tại Seoul, đánh dấu “world tour” lớn nhất được thực hiện bởi một nhóm nhạc nữ K-pop. Công ty YG nói chuyến lưu diễn đã thu hút 2,11 triệu người trên khắp thế giới, trải dài 66 buổi biểu diễn tại 34 thành phố ở nhiều quốc gia.

Theo CNBC, BLACKPINK là nghệ sĩ châu Á và nhóm nhạc nữ K-pop đầu tiên đảm nhận vị trí biểu diễn chính (headliner) tại lễ hội âm nhạc Coachella 2023.

Theo CNBC

Bạch Linh

Nhịp sống thị trường

Trở lên trên