MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Công chúa Nhật đối mặt với 1 mối nguy lớn sau khi bị xóa tên khỏi gia phả hoàng tộc, đặc biệt nếu cùng chồng chuyển tới Mỹ

28-10-2021 - 21:08 PM | Sống

Theo truyền thông Nhật đưa tin, Công chúa Mako đã bị xóa tên ra khỏi gia phả 1 ngày sau khi kết hôn cùng thường dân Kei Komuro.

Ngày 26/10 vừa qua, Công chúa Mako (30 tuổi) - con gái lớn của Thân vương Akishino và Công nương Kiko đã chính thức kết hôn cùng bạn đại học của mình là Kei Komuro. Với việc trở thành vợ của một thường dân, cô sẽ bị mất tước hiệu công chúa, bị xoá tên vĩnh viễn ra khỏi gia phả và không còn là thành viên dòng dõi hoàng tộc nữa.

Hôn nhân nhiều sóng gió của cả hai hiện đang gây chú ý lớn đối với dư luận cả trong nước lẫn quốc tế, chính vì vậy, sự an toàn của vị cựu công chúa cùng chồng mới cưới đang trở thành vấn đề cấp thiết. Trong quá khứ, từng có những vụ tấn công diễn ra nhắm đến các thành viên hoàng gia. Takatsukasa, con gái của Thiên hoàng Hirohito, từng bị cướp. Em gái Mako, Công chúa Takako Shimazu, cũng từng thoát khỏi một vụ bắt cóc có chủ đích.

Trong khi đó, với việc đã thành thường dân, Mako sẽ không còn được Đội Cận vệ Hoàng gia theo sát và bảo vệ mỗi khi rời khỏi nhà nữa. Nếu lực lượng cảnh sát Nhật Bản xem cô là đối tượng cần được bảo đảm an ninh đặc biệt, thì trên lý thuyết, cô sẽ được bảo vệ bởi một sĩ quan mỗi khi ra ngoài.

Ngoài ra, vấn đề này trở nên phức tạp hơn do Mako sẽ sớm cùng chồng tới Mỹ sinh sống, Kei hiện đang làm việc tại một công ty luật ở Manhattan sau khi tốt nghiệp Tiến sĩ. Cảnh sát Nhật Bản lại không thể cùng họ sang nước ngoài vì vậy, trong trường hợp này, Bộ Ngoại giao Nhật có thể phối hợp với lãnh sự quán và cảnh sát tại Mỹ chú trọng hơn tới vấn đề an ninh của vợ chồng cựu công chúa. "Cô ấy có thể phải cân nhắc tự thuê vệ sĩ", một nguồn tin tại Cơ quan Hoàng gia Nhật Bản cho biết.

Công chúa Nhật đối mặt với 1 mối nguy lớn sau khi bị xóa tên khỏi gia phả hoàng tộc, đặc biệt nếu cùng chồng chuyển tới Mỹ - Ảnh 1.

Với việc kết hôn cùng một thường dân, Mako đồng thời cũng sẽ mất tước vị công chúa và không còn được bảo vệ bởi Đội cận vệ hoàng gia

Sau hôn lễ, cặp đôi đang trong quá trình chuẩn bị để bay tới Mỹ. Theo truyền thông Nhật, tạm thời Mako và Kei sẽ dọn về sống tại một căn hộ thuê ở Shibuya, Tokyo. Nhiều khả năng Kei sẽ bay về Mỹ trước để làm việc, còn Mako ở lại chờ đợi được cấp visa. Thành viên hoàng gia Nhật Bản vốn không có hộ chiếu nên sau khi từ bỏ tước hiệu và kết hôn, Mako cần đi làm các thủ tục, giấy tờ cá nhân như một công dân thông thường. Cô dự kiến sẽ ở lại Nhật Bản đến hết tháng 11 để mừng sinh nhật cha - Thân vương Akishino vào ngày 30/11.

Nguồn: Nikkei

Theo P.H

Doanh nghiệp & Tiếp thị

Trở lên trên