MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Công ty nội thất Xuân Hoà bất ngờ báo lãi quý 2 gấp 10 lần cùng kỳ

Kết quả lợi nhuận khả quan bất ngờ này Xuân Hoà đạt được nhờ được chia cổ tức 56 tỷ đồng trong quý vừa qua trong khi cùng kỳ không có.

Công ty cổ phần Xuân Hoà Việt Nam (mã chứng khoán XHC)- một trong những doanh nghiệp lâu năm, hoạt động trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh hàng trang thiết bị nội thất và trang thiết bị văn phòng; Gia công cơ khí, xử lý và tráng phủ kim loại... vừa công bố kết quả kinh doanh quý 2 và 6 tháng đầu năm 2019.

Đáng chú ý là doanh nghiệp kinh doanh nội thất với quy mô vốn điều lệ chỉ 280 tỷ đã có mùa kinh doanh cực kỳ thành công với doanh thu hơn 100 tỷ, giảm 7% so với cùng kỳ nhưng lợi nhuận đạt 59 tỷ, gấp 10 lần cùng kỳ năm 2019.

Kết quả lợi nhuận khả quan bất ngờ này Xuân Hoà đạt được nhờ được chia cổ tức 56 tỷ đồng trong quý vừa qua trong khi cùng kỳ không có. Bảng cân đối kế toán cho thấy, công ty không còn số dư đầu tư tài chính ngắn hạn và đầu tư dài hạn vào công ty liên kết với giá trị ghi sổ 16,3 tỷ đồng. Thuyết minh báo cáo tài chính không ghi rõ nguồn cổ tức "khổng lồ" kể trên là từ đâu mà có.

Công ty nội thất Xuân Hoà bất ngờ báo lãi quý 2 gấp 10 lần cùng kỳ - Ảnh 1.

Nhờ kết quả lợi nhuận đột biến quý 2, Xuân Hoà đạt lãi sau thuế 63,3 tỷ đồng 6 tháng đầu năm 2019, gấp gần 6 lần cùng kỳ và EPS 6 tháng đạt đến hơn 3.000 đồng.

Ngày 30/7 tới đây, Xuân Hoà sẽ chốt quyền trả cổ tức bằng tiền cho cổ đông tỷ lệ 30% tức mỗi cổ phiếu của cổ đông hiện hữu được nhận 3.000 đồng.

Phương Chi

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên