TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cụ bà 74 tuổi, tập gym 4 năm, giảm 28 kg nhắn gửi người trẻ tuổi: "Làm mới" bản thân không bao giờ là quá muộn!

10-10-2021 - 14:58 PM | Sống

Hãy để tâm hồn bạn được tự do theo đuổi điều xứng đáng; dù đó là công việc khó khăn đi nữa; dù bạn có 60, 70 hay 80 tuổi đi nữa; đừng bao giờ nghĩ rằng bản thân không thể thay đổi được.

Bạn có thể tưởng tượng được những điều này là việc mà một cụ bà 74 tuổi đang làm hay không?

Cụ bà kì lạ này tên Joan, hiện đang sinh sống ở Ontario, Canada. Cách đây 4 năm, bà còn khá béo, lại mắc bệnh mãn tính nên phải dùng thuốc lâu dài để duy trì sức khỏe.

Đối với những người cao tuổi bình thường khác, đây không phải vấn đề gì lớn, dù sao cũng đã lớn tuổi, uống thuốc duy trì thêm một thời gian nữa cũng không thành vấn đề gì, và bà Joan cũng từng nghĩ như thế.

Vậy nên bà vẫn cứ sinh hoạt như mọi ngày, vẫn hài lòng về dáng vẻ hiện tại của mình.

Cho đến một ngày nọ, bác sĩ đột nhiên thông báo, nói rằng bà Joan cần phải quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe vì cơ thể bà ấy đang có biến chuyển xấu, và nó đang diễn ra với một tốc độ nhanh chóng.

"Ngay lúc đó, tôi nhận ra rằng mình cần phải thay đổi." Bà Joan nói.

Cụ bà 74 tuổi, tập gym 4 năm, giảm 28 kg nhắn gửi người trẻ tuổi: Làm mới bản thân không bao giờ là quá muộn! - Ảnh 1.

Michelle, con gái của bà Joan sau khi biết chuyện đã lên kế hoạch thay đổi giúp mẹ. Cô ấy là một người mẫu thể hình, vì vậy rất nghiêm khắc trong vấn đề tập thể dục.

Mỗi ngày, Michelle đều giám sát việc luyện tập của mẹ mình. Từ đó, cuộc sống có kỷ luật của bà Joan đã bắt đầu.

Lúc đầu, bà Joan chẳng mong đợi gì nhiều, chỉ vì không chịu đựng được sự đốc thúc của con gái cũng như những cuộc gọi nhắc nhở của con, mà bà Joan phải kiên trì luyện tập không bỏ bữa nào.

Nhưng nhờ vậy, sau nửa năm, bà ấy đã giảm được 4,5 kg. Thấy thành quả khá tốt, bà Joan tập luyện thêm vài năm và giảm được 20 kg, còn được xuất hiện trên bìa tạp chí.

Cụ bà 74 tuổi, tập gym 4 năm, giảm 28 kg nhắn gửi người trẻ tuổi: Làm mới bản thân không bao giờ là quá muộn! - Ảnh 2.

Nhờ việc tập luyện, bà Joan dần phát hiện ra, tập thể dục không chỉ đơn giản là có tác dụng giảm cân, mà nó còn khiến sức khỏe của bà ấy được cải thiện, ngày một tốt hơn trước.

"Bây giờ, mỗi buổi sáng đúng 7 giờ, tôi đều sẽ đến phòng gym tập luyện 2 tiếng đồng hồ. Một tuần đi 5 lần như vậy." Bà Joan chia sẻ.

Chỉ mới nghe sơ qua như vậy, bạn đừng vội nghĩ rằng việc tập luyện của bà Joan là một điều rất dễ dàng. Trên thực tế, bà Joan bị viêm khớp, huyết áp cao, nồng độ cholesterol cũng cao nên không thể thực hiện được nhiều động tác.

Vì vậy để cải thiện, bộ môn bà luyện tập nhiều nhất là chạy bộ. Bà Joan thường dành thời gian gấp đôi, gấp ba lần để hoàn thành những bài tập đơn giản và phù hợp với sức khỏe của mình.

Nhìn bà ấy, tôi lại nhớ đến câu nói:

"Hãy để tâm hồn được tự do theo đuổi điều xứng đáng; dù đó là công việc khó khăn đi nữa; dù bạn có 60, 70 hay 80 tuổi đi nữa; đừng bao giờ nghĩ rằng bản thân không thể thay đổi được."

Sau 4 năm nỗ lực không từ bỏ, bà Joan đã không còn gặp khó khăn trong việc lên xuống lầu như những người già khác.

Cụ bà 74 tuổi, tập gym 4 năm, giảm 28 kg nhắn gửi người trẻ tuổi: Làm mới bản thân không bao giờ là quá muộn! - Ảnh 3.

Trước đây, bà Joan rất sợ phải chụp ảnh, nhưng tập thể dục không chỉ giúp bà thay đổi sức khỏe, còn khiến bà thay đổi cả sự tự ti của mình.

Bây giờ, bà có thể tự do mặc những bộ áo tắm mình thích, đeo kính râm, đội mũ che nắng và tạo kiểu thật đẹp khi đối diện với ống kính.

Năm 2017, bà Joan bắt đầu mở một tài khoản trên mạng và chia sẻ với mọi người về thói quen tập thể dục của mình. Bà ấy hi vọng những ai muốn thay đổi thì đừng chần chừ, cũng đừng sợ hãi mà hãy dũng cảm đứng lên đối diện với nó.

Trên đời này, không ai hiểu rõ bản thân bạn bằng chính bạn. Thế nên, hãy luôn động viên bản thân sống tốt hơn và làm việc chăm chỉ mỗi ngày để sớm có thể đạt được cuộc sống mà mình mong muốn.

Bà Joan nói rằng:

"Tôi sẽ không dừng cuộc hành trình này. Sẽ không bao giờ dừng việc tập thể dục và rèn luyện sức khỏe, cũng không muốn quay trở về như quá khứ nữa."

Hiện tại, bà Joan đã giảm được 28 kg. Đây chính là minh chứng cho việc "làm mới" bản thân chưa bao giờ là quá muộn!

(zhuanlan)

Theo Empathy

Doanh nghiệp & Tiếp thị

Trở lên trên